2011 News

 

http://www.vietbao.com/D_1-2_2-74_4-184146_5-15_6-1_17-20191_14-2_15-2/

Dưỡng Sinh Thức Pháp

KỷNiệm 3 Năm Thành Lập

: Hình ảnh trong buổi lễ kỷ niệm 3 năm Dưỡng Sinh Thức Pháp.

Nghị viên, võ sư Tạ Đức Trí biểu diễn bài quyền.

Westminster (Bình Sa)- - Tại khu Mission Del Amo Park trên đường Bolsa, Westminster, sáng Thứ Bảy ngày 3.11.2011, Dưỡng Sinh Thức Pháp đã tổ chức kỷ niệm 3 năm thành lập

Dưỡng Sinh Thức Pháp, một môn Thể dục chữa bệnh đã mang lại cho một số đồng hương nam California sau khi luyện tập đã đem lại sức khỏe tốt, giảm và trị lành một số bệnh. Tham dự ngoài qúy vị trong Ban điều hành và các học viên Dưỡng Sinh Thức Pháp, còn có sự tham dự của Luật sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, Nghị Viên Michael Võ Nghị Viên thành phố Fountain Valley, cựu Đại tá Trần Bá Thành, ông bà giáo sư Phạm Kim Tước, tác giả nhạc phẩm "Dưỡng Sinh Thức Pháp Hành Khúc", một số quan khách thân hữu của DSTP tại Sumerset. Và rất đông quan khách và qúy võ sư thuộc Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới có: Võ sư Chủ tịch Lý Hoàng Tùng, các võ sư Phó Chủ Tịch: Kiều Công Lang , Văn Công Định, Lê Quang Thế, Andy Nguyễn, Philip Nguyễn. Các võ sư Ủy viên: Nguyễn Công Chánh, John Phan, Phan Điệp. Các võ sư Cố Vấn Chuyên môn và Chưởng môn các môn phái võ thuật khác nhau như: Phạm Kim Tuấn, Từ Võ Hạnh, Nguyễn Quang Đức, Trần Cửu, Tôn Thất Lăng, Giáo sư Huỳnh Ninh Sơn, Võ sưTrần Ngọc Huynh, Võ sư ,bác sĩ Phạm Gia Cổn, Giáo sư Huỳnh Ngọc Minh, Đặng Thành Phước, Bùi Kim Hạnh...Và nhiều cơ quan truyền thông.

Nghị viên TP. Westminster và cũng là một võ sư, ông Tạ Đức Trí và võ sư Nguyễn Quang Đạt là hai người thành lập môn Dưỡng Sinh Thức Pháp vào ngày 06.12.2008. Nghịviên Tạ Đức Trí cho biết: "Sau 3 năm thành lập Dưỡng Sinh Thức Pháp, rất nhiều đồng hương đã đến đây để tham dự các lớp tập miễn phí. Hằng ngày rất nhiều vị cao niên trong cộng đồng cũng như qúy đồng hương đã cho biết kết qủa rất là tốt, có nhiều vị đã giảm được các chứng bịnh như cao huyết áp, tiểu đường và đặc biệt các chứng bệnh nhức mỏi, kết qủa rất rõ ràng. Dưỡng Sinh Thức Pháp có những thao tác rất đơn giản được võ sư Nguyễn Quang Đạt kết hợp lại và hướng dẫn, Dưỡng Sinh Thức Pháp là một trong những môn thể dục hàng ngày rất hữu hiệu, giúp cho họ giảm được một số bệnh đáng kểvà gìn giữ sức khỏe". Võ sư Tạ Đức Trí cũng cho biết, hiện số học viên ghi danh trong ba năm qua là 168 người, mỗi ngày vào khoảng 50 học viên đến học suốt tuần, từ Thứ Ba đến Thứ Sáu, mỗi ngày tập từ 7 đến 8 giờ. Đặc biệt , Thứ Bảy và Chủ nhật tập từ 7 đến 8 giờ 30, lớp học chỉ nghỉ ngày Thứ Hai.

Bà Cindy Bé Nguyễn ở thành phố Midway đến tập nói với chúng tôi: "Tôi tập được hơn một năm, trước khi tập cái chân tôi bước đi nó kêu cái "cụp", đau lắm, đến khi tập ở đây nó hết lúc nào không hay. Tôi tập 6, 7 tháng thì hết đau nhưng vẫn tiếp tục tập, vì thấy chân tay mình nó mạnh hơn, sức khỏe nhiều hơn trước".

Bà Phan thị Thanh Hương cũng chia sẻ cảm nghĩ của mình cho mọi người: "Tôi là học viên mới 3 tháng đến tập, tôi thấy rất hữu ích. Thầy Đạt rất tận tâm dạy cho học viên, và các anh chị học trước nhiệt tình giúp người mới đến nên kết quảrất mau."

Các vị học viên đều ngỏ lời cám ơn Thầy Đạt, Thầy Tạ Đức Trí cũng như qúy anh chị trong lớp đã tận tình hướng dẫn, lớp học vui trong không khí gia đình và có thêm bạn mới. Riêng chị Phạm Lan Thy (MC) chị rất vui mừng cho mọi người biết, trong một dịp tình cờ đọc bài báo viết về Dưỡng Sinh Thức Pháp, chị đã tìm đến và ghi danh. Sau một thời gian ngắn tập luyện, chị cảm thấy sức khỏe rất khảquan, vui vẻ, yêu đời và giảm được một số bệnh thông thường.

Trong buổi lễ kỷ niệm 3 năm thành lập Dưỡng Sinh Thức Pháp, Nghị viên Tạ Đức Trí trình bày về qúa trình thành lập DSTP, ông Phạm Hoàng, Trưởng ban Chấp Hành nói về những thành qủa đạt được trong năm, cám ơn Ông Trần Đức Hải và ban Quản lý khu Mission Del Amo đã tạo mọi điều kiện dễ dàng cho Dưỡng Sinh Thức Pháp có nơi tập luyện khang trang, thoải mái, tiện nghi và hoàn toàn miễn phí. và ông Trần Đức Hải, Quản Lý điều hành Mission Del Amo Park nói về dự án thành lập "Làng Việt Nam Kiểu Mẫu" tại Mission Del Amo Park ngay trung tâm Little Saigon.

Sau đó là phần trao chứng chỉ hoàn tất chương trình học cho Ba học viên là bà Lâm Thị Lệ, anh Nguyễn Ngọc Thạch và anh Nguyễn Lâu, tiếp theo 10 học viên khác được các võ sư trao Chứng Chỉ đặc biệt về chuyên cần học tập 3 năm hầu như không vắng mặt qúa 3 ngày. Chương trình có phần trình diễn kỹ thuật tập luyện của 8 thành viên DSTP, phần trình diễn của Nghị Viên Tạ Đức Trí, qua bài quyền Yoo Sin của môn phái Tae Kwon Do mà ông đang theo học dưới sự huấn luyện của Võ Sư Chưởng Môn Bắc Phong Từ Võ Hạnh.

Tiếp theo phần trình diễn Thiết Tuyến Quyền của võ sư Phạm Quang Huy và phần trình diễn bài Khí công Ngũ Hành Thức do võ sư Nguyễn Quang Đạt trình diễn, Ngũ Hành Thức là bài luyện khí công của chương trình luyện tập DSTP được Võ Sư Nguyễn Quang Đạt tổng hợp từ các thế tập của các bộ môn khí công… Tiếp theo phần phát biểu của một số quan khách và trình diễn văn nghệ. Sau cùng Ban tổ chức cám ơn và kết thúc bằng buổi ăn sáng thân mật.

Qúy đồng hương muốn tham dự tập luyện môn Dưỡng Sinh Thức Pháp (hoàn toàn miễn phí) xin đến khu Mission Del Amo trên đường Bolsa (đối diện khu chợ T&K) vào các buổi sáng từ 8 giờ đến 9 giờ gặp võ sư Nguyễn Quang Đạt.

 
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ 

http://www.vietbao.com/D_1-2_2-78_4-183496_5-60_6-1_17-7206_14-2_15-2/

Dưỡng Sinh Thức Pháp Mời Dự Kỷ Niệm 3 Năm Thành Lập

 

Dưỡng Sinh Thức Pháp Mời Dự Kỷ Niệm 3 Năm Thành Lập
Nếu bạn quan tâm tới những phương pháp giữ sức khỏe, Dưỡng Sinh Thức Pháp là một môn tập thích nghi với mọi lứa tuổi, và đang dạy miễn phí ở Westminster. Theo lịch trình, Ngày Kỷ Niệm 3 Năm Thành Lập Dưỡng Sinh Thức Pháp sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, 03 tháng 12 năm 2011, từ 8:00 - 11:00 giờ sáng, tại Clubhouse, Mission Del Amo - Mobile Home Park, 9702 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683. Hai võ sư sáng lập viên Dưỡng Sinh Thức Pháp là nhà hoạt động Nguyễn Quang Đạt và nghị viên Tạ Đức Trí. Hình trên, võ sư Nguyễn Quang Đạt biểu diễn kình lực phá mộc trong một buổi giới thiệu môn Dưỡng Sinh Thức Pháp năm ngoái.(Hình hồ sơ VB)
 
 
 
 
 
 
______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

http://www.vietbao.com/D_1-2_2-74_4-178703_15-2/

Dưỡng Sinh Thức Pháp Tổ Chức Hội Thảo ‘NHững Sản Phẩm Độc Hại Trên Thị Trường’

(08/15/2011) 
Dưỡng Sinh Thức Pháp Tổ Chức Hội Thảo ‘NHững Sản Phẩm Độc Hại Trên Thị Trường’

Tiến sĩ Mai Thanh Truyết ngồi ở bàn, trái, thuyết trình về cảnh giác thực phẩm độc hại (Photo: www.duongsinhthucphap.org).

Westminster,CA -- Sáng thứ Bảy ngày 13/08/13 Trung tâm Dưỡng Sinh Thức Pháp đã tổ chức buổi hội thảo với đề tài “Những Sản Phẩm Độc Hại Trên Thị Trường” do Tiến sĩ Mai Thanh Truyết thuyết trình.
Hiện diện trong quan khách có các võ sư đại diện Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới: võ sư Lý Hoàng Tùng, võ sư Kiều Công Lang, võ sư Nguyễn Công Chánh và giáo sư Hà Huyền Thanh.
Sau phần giới thiệu các quan khách tham dự của Nghị viên Tạ Đức Trí, Tiến sĩ Mai Thanh Truyết đã lần lượt phân tích những thức ăn ăn độc hại do bị giả tạo, tẩm ướp, vun trồng bằng hóa chất trên thị trường hiện nay từ trái cây cho đến những thức ăn được tiêu dùng hàng ngày như sầu riêng, táo, các bột nêm gia vị (bún bò huế, lẩu…), các loại đường hóa học, giá sống (trồng, ngâm bằng chất hóa học trông to và trắng), lạp xưởng (được bao bằng chất plastic), cà phê, tiêu sọ (trộn với bột xi măng cho nặng ký), bì (da heo giả trông thật trắng và thẳng), tôm đông lạnh, đậu hủ, mì căn (trộn với hóa chất làm tường), cũng như trà được trồng trên những vùng đất bị nhiểm độc của trung cộng.
Tiến sĩ Mai Thanh Truyết cũng lưu ý mọi người về sự khác biệt giữa dầu dùng để ăn sống với salad cũng như dầu để nấu ăn. Dầu khi bị nấu ở nhiệt độ cao sẽ bị phân hủy trở thành độc tố nhất là bị xử dụng nhiều lần và để lâu (nên cẩn thận khi mua cá và nhờ chiên ở chợ cũng như đậu hủ chiên, nếu như không biết rỏ). Nên dùng dầu chịu được nhiệt độ cao để nấu ăn thì tốt nhất. Không nên đổ dầu vào sink sẽ ảnh hưởng đến môi trường cũng như tốn phí lọc lại trong hệ thống nước trước khi xả ra biển…
Rất nhiều câu hỏi đã được thành viên DSTP cũng như quan khách nêu ra như nước mắm giả (pha chế bằng hóa chất chứ không làm bằng cá), thức ăn chay, độc hại của tiết canh, sushi, gạo tẩm hóa chất, mật ong, men rượu… lần lượt đã được TS Mai Thanh Truyết giải thích một cách cặn kẽ. Buổi thuyết trình đã diễn ra trong bầu không khí thân mật và vui vẻ của một đại gia đình.
Kết thúc chương trình võ sư Nguyễn Quang Đạt đã thay mặt Trung tâm DSTP và quan khách cảm tạ TS Mai Thanh Truyết và hy vọng TS Truyết sẽ tiếp tục giúp cho các thành viên DSTP cũng như quan khách có thêm kiến thức thêm về thực phẩm và môi sinh trong những buổi thuyết trình kế tiếp. www.duongsinhthucphap.org

 

 
__________________________________________________________________________________________________________________________________________ 

http://viendongdaily.com/nhung-san-pham-doc-hai-tren-thi-truong-aqXbifGa.html

Những sản phẩm độc hại trên thị trường

(VienDongDaily.Com - 13/08/2011)
Nếu mỗi người trong chúng ta biết tự chế, biết tự giữ sức khỏe cho mình thì chắc chắn chúng ta còn trẻ mãi, không già...
Thanh Phong/Viễn ĐôngNghị Viên Tạ Đức Trí, một số võ sư và đồng hương chăm chú theo dõi bài nói chuyện của TS. Mai Thanh Truyết – ảnh: Thanh Phong/Viễn Đông

WESTMINSTER - Sáng Thứ Bảy ngày 13-8-2011, gần 40 đồng hương Việt Nam đã đến Phòng Sinh Hoạt Mission Del Amo trong khu Mobile Home Park số 9702 Bolsa Ave, Westminster, để nghe Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết nói về “Những Sản Phẩm Độc Hại Trên Thị Trường” do Hội Dưỡng Sinh Thức Pháp tổ chức.

Sau lời giới thiệu của Nghị Viên Tạ Đức Trí, TS. Mai Thanh Truyết cám ơn mọi người đã đến đây để nghe ông nói, không phải nói theo kiểu thuyết trình mà nói chuyện tâm tình vì hầu hết đều đã lớn tuổi, ông cho biết, “nếu mỗi người trong chúng ta biết tự chế, biết tự giữ sức khỏe cho mình thì chắc chắn chúng ta còn trẻ mãi, không già và chắc chắn sẽ có một ngày chúng ta về lại Việt Nam, mà về không phải trên nạng gỗ, về không phải trên xe lăn mà về ngang nhiên tự tại, vì dù muốn dù không cái ánh sáng cuối đường hầm ở Việt Nam đã hé dạng” và ông tin tưởng, lạc quan “chúng ta sẽ trở về trong vinh quang một ngày rất gần”. TS. Mai Thanh Truyết nói tiếp: “Từ bao lâu nay chúng ta đã nghe nói nhiều đến sự độc hại trong các loại thực phẩm chế biến từ Trung Quốc, từ Việt Nam, nhưng chỉ ‘nghe nói’ mà không có dẫn chứng cụ thể; do đó hôm nay tôi muốn chia sẻ với mọi người về những thực phẩm nào cần ăn, thực phẩm nào không nên ăn so với tình hình hiện tại nơi chúng ta đang sinh sống, vì tôi đã và đang làm việc trong ngành bảo vệ môi trường của chính phủ Hoa Kỳ, tôi đã nghiên cứu và có những chứng cứ cụ thể”.

Trong buổi nói chuyện, TS. Mai Thanh Truyết không nêu tên bất cứ một ngôi chợ, một cửa hàng nào, ông nói “chỉ muốn nêu bật những loại thực phẩm độc hại, được chế biến một cách cẩu thả, vô ý thức với mục đích thâu lợi nhuận, không hề nghĩ đến sức khỏe của người tiêu thu”ï; vì thế ông thấy “có bổn phận phải báo động cho đồng hương để tránh dùng những thực phẩm độc hại đó, nhất là những thực phẩm chế biến, sản xuất từ Trung Quốc và Việt Nam, nay nhập cảng ồ ạt vào Hoa Kỳ”.

Về trái cây: TS. Truyết khuyên mọi người nên ăn hai loại trái cây trồng ngay tại Mỹ, vừa rẻ lại vừa nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe con người là chuối và táo.
Nhiều loại trái cây khác như sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, v.v., nếu chúng ta để ý sẽ thấy, ngày xưa, trái sầu riêng ở Việt Nam, khi chín tự động nó rụng xuống, không ai hái trái xanh bao giờ. Ngày nay vì lợi nhuận, họ hái trái còn xanh và “phù phép bằng những hóa chất độc cho chín và có màu sắc rất đẹp”. Những trái cây khác cũng vậy, ông đưa ra dẫn chứng trái lê Tàu hay còn gọi là lê Tân Cương, nhìn như vừa hái trên cây xuống, đó là họ đã “phù phép cho giữ được độ tươi, thử hỏi trong quá trình từ lúc thu hoạch tới khi vận chuyển sang đây, thời gian không dưới một tháng, làm sao trái cây có thể tươi tốt được như vậy, nếu không có ướp hóa chất?”.

Rau, đậu: Chúng ta ăn rau thơm như rau răm, rau húng nếu trồng được trong vườn của mình, rau sẽ có mùi thơm, ngược lại mua ngoài chợ, ăn không thấy có mùi vị như rau trồng ở nhà, vì nó được bón bằng những hóa chất cho xanh, tốt.

Tương ớt: Những loại tương ớt bán ngoài chợ và trong các tiệm phở, nhà hàng đều có pha hóa chất nên có màu sắc khác lạ không phải màu của ớt chín.

Tiêu: Một sư cô từ Việt Nam đem sang cho ông khoảng 10 hột tiêu gọi là tiêu sọ. Khi đem phân chất, trong là hột tiêu, ngoài bọc một lớp mỏng xi măng cho nặng cân.

Các loại bột nêm: Không nên ăn, nhất là loại gia vị nấu bún bò Huế vì có pha hóa chất, khi nấu nó nổi lên lớp màu đỏ vàng trên mặt.

Đậu hũ:
Có hai loại, loại cứng và loại mềm. Loại cứng có pha chất thạch cao.
Bì heo: Rất trắng và sợi rất dài vì không ai biết trong đó có phải là da heo hay là một chất gì khác, nhưng có thể có nhiều chất nylon và được tẩy hóa chất cho trắng vì da heo bình thường không có màu trắng như vậy.

Lạp xưởng: TS. Truyết cho biết, bà con mua loại lạp xưởng đắt tiền nhất cũng vậy, về nhà luộc lên rồi cắt đôi ra, tuột hai đầu ra sẽ thấy có hai bọc nylon. Loại nylon này không tự hủy như loại nylon mà Mỹ làm từ bắp dùng gói các loại xúc xích. Nhưng khi ăn lạp xưởng, chúng ta thái nhỏ thành ra không nhận thấy chất nylon mà thôi.

Đường: Bên Âu Châu, hầu hết đều dùng đường màu nâu vì làm bằng mía hoặc củ cải đường. Đường cát trắng cũng làm bằng mía nhưng được tẩy bằng hóa chất nhiều lần mới trắng như vậy.

Dầu ăn: Dầu Olive có độ sôi thấp dùng để trộn xà lách ăn sống thì tốt hơn. Chiên, xào nên dùng dầu ăn thực vật như dầu bắp chẳng hạn. Không ăn cá chiên ngoài chợ, vì dầu chiên đến một độ nóng nào đó hoặc để lâu các phân tử dầu sẽ biến chất và tạo ra các chất độc gây ung thư.
Tôm, cá: Tôm, cá từ Việt Nam “được nuôi bằng thực phẩm trộn hóa chất cho mau lớn. Sau khi thu hoạch và đóng gói chở sang đến Hoa Kỳ, thời gian rất lâu, nhưng khi ra chợ, chúng ta thấy tôm, cá mang nhãn hiệu Việt Nam rất tươi, vì sao chắc bà con biết rồi, nhưng biết mà tại sao vẫn mua?”

Ăn sushi, tiết canh:
Tuyệt đối không nên ăn tiết canh, vì máu của các con thú như vịt, dê,heo, bồ câu, v.v., không ai biết được có chứa bao nhiêu vi khuẩn trong đó. Sushi của Nhật làm “thì ăn được an toàn, vì người Nhật họ rất kỹ lưỡng và có đầu óc tự trọng, không quá tệ như một số người Việt và Tàu”.

Và ông khuyên, “đừng bao giờ đổ dầu ăn xuống bồn rửa chén, vì mỗi lít dầu ăn đổ xuống, chính phủ Hoa Kỳ tốn 1.000 đô để làm công việc khử các chất dầu ấy trước khi cho chảy ra biển”.

Tóm lại, TS. Mai Thanh Truyết khuyên mọi người, sau khi đã nghe lời tâm tình của ông, “đừng nên mua thực phẩm do Trung Quốc và Việt Nam sản xuất, vì đó chính là những chất độc dẫn chúng ta đến bệnh ung thư và ra đi sớm”. Ông khuyên người cao niên: “Chúng ta ở đây đều từ 50, 60, 70 tuổi rồi, ăn uống không bao nhiêu nên cố gắng tránh ăn những thứ độc hại để còn sống thêm một vài năm nữa, hầu trở về nhìn lại quê hương của chúng ta khi không còn chế độ cộng sản tàn bạo hiện nay”.

TS. Mai Thanh Truyết đã giải đáp nhiều câu hỏi của các đồng hương tham dự và buổi sinh hoặt chấm dứt lúc 10 giờ 30 cùng ngày.
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 

http://www.vietbao.com/D_1-2_2-74_4-178409_15-2/

 
Dưỡng Sinh Thức Pháp Tập Ở Bờ Biển Huntington Beach
(08/08/2011) 
Dưỡng Sinh Thức Pháp Tập Ở Bờ Biển Huntington Beach

Tập dưỡng sinh ở bờ biển. (Photo www.duongsinhthucphap.org)

Westminster, Ca.-- Như thông lệ hàng năm, Trung tâm Dưỡng Sinh Thức Pháp đã tổ chức buổi luyện tập tại bờ biển Huntington Beach vào sáng sớm thứ Bảy ngày 6 tháng 8 năm 2011 vừa qua, đế giúp các thành viên có cơ hội thưởng thức không khí gió biển trong lành vào buổi sáng sớm.
Sau màn văn nghệ góp vui của ban văn nghệ DSTP,  Nghị viên Tạ Đức Trí, VS Nguyễn Quang Đạt và anh Phạm Hoàng (Trưởng ban chấp hành) đã thông báo cho mọi người biết hai chương trình sẽ thực hiện trong hai tuần lễ kế tiếp như sau:  
Ngày 13/8/2011: Hội thảo về “Những Thức Ăn Độc Hại Trên Thị Trường” do Tiến sĩ Mai Thanh Truyết thuyết trình tại Trung tâm DSTP – Câu lạc bộ Mission Del Amo Park vào lúc 8:30AM.  Xin mời tất cả hội viên, thân hữu cũng như đồng hương đến tham dự.
Ngày 20/8/2011: Tập Dưỡng Sinh Tại Huntington Beach Kỳ 3 (theo thông tin từ trang web Dưỡng Sinh Thức Pháp).
Muốn biết thêm chi tiết về chương trình luyện tập của DSTP xin vào trang nhà: www.duongsinhthucphap.org
 
 
 
 
__________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

 http://www.vietbao.com/D_1-2_2-78_4-177817_5-50_6-1_17-6439_14-2_15-2/

Dưỡng Sinh Thức Pháp Du Ngoạn Solvang
(07/25/2011) (Xem: 5986)

Dưỡng Sinh Thức Pháp Du Ngoạn Solvang
Sáng thứ Bảy ngày 23 tháng Bảy vừa qua, Trung tâm Dưỡng Sinh Thức Pháp đã tổ chức buổi “Du Ngoạn Thành Phố Solvang” cho các thành viên trong lớp, dưới sự hướng dẫn và xắp xếp chu đáo của hai anh Phạm Hoàng và Trần Đức Hải.  Đây cũng là một trong những sinh hoạt ngoài trời được Trung tâm DSTP tổ chức hàng năm nhằm mang lại cho các thành viên những buổi vui chơi thoải mái và lành mạnh, không ngoài mục tiêu: vui sống khỏe và phụng sự xã hội.
Trung tâm DSTP là chương trình luyện tập dưỡng sinh miễn phí 6 ngày một tuần được thành lập bởi hai sáng lập viên: VS Nguyễn Quang Đạt và Nghị viên Tạ Đức Trí với sự ủng hộ mạnh mẻ của ban Quản Lý & Điều hành của khu Mission Del Amo Mobile Park tọa lạc tại 9702 Bolsa Ave, Westminster CA 92683 góc Bolsa/Bushard.
Xin vào website www.duongsinhthucphap.org để biết thêm chi tiết và chương trình luyện tập.

 

 

 

__________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________ 
 
Cảnh Sát Westminster Nói Về Hình Sự, Cấp Cứu, Đi Xe...
(06/18/2011) (Xem: 54)

Cảnh Sát Westminster Nói Về Hình Sự, Cấp Cứu, Đi Xe...

 

 Cảnh sát Westminster nói chuyện với cư dân.  Từ phải sang trái: Jenny Trương đang dịch, trong khi cô Cynthia Moranville nói về chương trình CERT.(Photo VB)

 

WESTMINSTER (VB) -- Một buổi cảnh sát tiếp xúc với cư dân đã thực hiện đêm Thứ Năm 17-6-2011 tại khu mobile home Misson Del Amo, nơi góc Bolsa và Bushard.

Chương trình tiếp cận cư dân là sáng kiến mới của Ron Coopman, Cảnh Sát Trưởng Westminster, và người phụ trac1h khu vực phía Đông của Westminster là Trung Úy Cảnh Sát Tim Vũ, số phone được ghi trên bảng là (714) 548-3728.

Điểm đặc biệt của cơ cấu mới là chị Jenny Trương, người hiện là Cảnh Sát Cộng Đồng (ISO), có số phone để cư dân liên lạc khi cần thiết là (714) 548-3760.

Buổi nói chuyện thu hút sự tham dự của cư dân ngồi đầy cả hộị trường và một số cơ quan truyền thông. Đặc biệt dịp này, ông Trần Đức Hải, người giữ chức Manager tương lai đã mở đầu buổi họp bằng một số vấn đề trong khu xóm, và đã giới thiệu các cảnh sát thuyết trình.

Một điểm được nhắc tới và nhấn mạnh trong buổi họp là vấn đề phòng cháy, chưã cháy: cư dân được kêu gọi kiểm tra và thử nghiệm smoke alarm (máy báo cháy, hú còi khi có khói), và cư dân được mời dự lớp sử dụng bình chữa lửa miễn phí, do Sở Cứu Hỏa dạy.

Buổi nói chuyện có nhiều thông tin quan trọng, được cư dân quan tâm qua sự thông dịch của cảnh sát cộng đồng Jenny Trương. Trong những người tham dự có nhiều sắc dân cư dân trong xóm mobile home Mission Del Amo, có mặt nghị viên Tạ Đức Trí, Võ Sư Dưỡng Sinh Nguyễn Quang Đạt... và với sự khéo léo tổ chức của chị Liêu Thanh, một viên chức quản trị trong xóm.

Có những giây phút thoảỉ mái trong buổi nói chuyện, khi một cảnhs át Mỹ nói ông có 15 năm phục vụ ở Ty Cảnh Sát Westminster, và nói rằng ông vui mừng được làm việc ở khu phía Đông Westminster, nơi bao trùm cả Little Sài Gòn, vì như thế, ông sẽ ăn bánh bao hàng ngày -- một tiết lộ làm cư dân gốc Việt  cười phá lên thân thiện.

Trung Sĩ Jim Kingsmill giới thiệïu trang web có tên là RAIDS Online (http://www.raidsonline.com) nơi ông khuyên cư dân Westminster có thể vào để xem trong khu xóm mình có vấn đề an ninh hình sự gì không, và chỉ cần gõ địa chỉ nhà mình vào là sẽ thấy các diễn biến hình sự trong 2 tuần qua.

Ông cũng nói, trong khi sắp đi du lịch tới nơi nào, chúng ta có thể gõ điạ chỉ nơi sắp tới để xem các diễn biến hình sự nơi  đó phức tạp ra sao để phòng ngừa, nếu Ty Cảnh Sát nơi đó tham dự mạng lưới này.

Tiếp theo, nữ cảnh sát Cynthia Moranville noí về chương trình huấn luyện cấp cứu CERT, nhằm phòng ngừa thiên tai hay các bất trắc.

Cô nói rằng mỗi người cần có một túi đòà cấp cứu để sẵn ở nhà, ở trên xe, ở trong sở làm... phòng khi động đất, gió lốc hay các tai họa.

Chương trình CERT cũng dạy cách tắt điện, nước, gas...  khi hữu sự đểm giảm thiểu tai họa, và dạy cách nhận ra khủng bố chung quanh, cũng như kỹ năng y tế cấp cứu.

Liên lạc về CERT ở Westminster ở đây:

http://www.citizencorps.gov/cc/showCert.do?id=43814

Sau đó là phần nói chuyện về luật giao thông, do hạ sĩ Mark Lauderback  trình bày, nhắc về việc đi bộ, đi xe đạp, đi xe hơi... giữ đúng cách, và các phản ứng cần thiết.

Khi đi bộ, nếu dưới lòng đường, nên đi ngược chiều để xe nhìn thấy mình. Nhưng nếu đi xe đạp dưới lòng đường, phải đi bên phải (cùng chiều xe hơi).

Khi tai nạn, ông nhắc, nên tấp xe hơi vào lề đường để giữ an toàn, tránh cản xe khác, chứ đừng để xe nằm giữa lộ tranh cãi ai phải, ai trái... vì an toàn là ưu tiên. Còn chuyện xử xem ai phải, ai trái trong tai nạn, sẽ có chuyên viên bảo hiểm phụ trách.

 _____________________________________________________________________________________________________________________________________________________________
 

Dưỡng Sinh Thức Pháp Ra Mắt Tân Ban Chấp Hành 2011-2013 và Chụp Hình Lưu Niệm Kỳ 3

 

 

Đệ Ngũ Bán Chu Niên

 

--------------------

Bài viết của Ký giả Bình Sa trên Việt Báo

http://www.vietbao.com/D_1-2_2-74_4-175847_15-2/

Dưỡng Sinh Thức Pháp Ra Mắt Tân BCH Nhiệm Kỳ 2011-2012 Và Ngày Lưu Ảnh Kỳ III

 

: Trung Tâm Dưỡng Sinh Thức Pháp chụp hình Ngày Lưu Ảnh Kỳ III.

 

Westminster ( Bình Sa )- - Tại Club Home Mission Del Amo- Mobile Home Park, 9702 Bolsa Ave., Westminster vào lúc 8 giờ sáng Thứ Bảy 4-6-2011, Trung Tâm Dưởng Sinh Thức Pháp đã tổ chức lễ ra mắt Tân Ban Chấp Hành  Nhiệm Kỳ 2011-2012 nhân dịp kỷ niệm đệ tam chu niên ngày thành lập Trung Tâm Dưởng Sinh Thức Pháp . Trong đồng phục T Shirt màu trắng in hy hiệu của TTDSTP của các thành viên trông thật trẻ trung và đẹp mắt. Về quan khách tham dự nhận thấy có: Luật Sư  Nguyễn Quốc Lân và qúi vị võ Sư thuộc Tổng Hội Võ Thuật và các môi phái tham dự.

Sau phần nghi thức khai mạc. Mở đầu, ông Trần Đức Hải, thay mặt ban tổ chức lên chào mừng và cám ơn quan khách, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và thành viên DSTP đã đến tham dự lễ ra mắt tân ban chấp hành. Theo thông lệ, sau đó mọi người cùng chụp hình lưu niệm. Sau phần chụp hình lưu niệm ban hợp ca lên trình diễn bản " Dưỡng Sinh Thức Pháp Hành Khúc " của nhạc sĩ Kim Tước để chào mừng tất cả mọi người tham dự.

Tiếp theo chương trình Nghị Viên Tạ Đức Trí, một trong những người sáng lập Trung Tâm DSTP lên trình bày mục tiêu việc hình thành TTDSTP với mục đích giúp cho đồng hương có cơ hội luyện tập để tránh được những bệnh thông thường mà phần đông những người lớn tuổi hay mắt bệnh như: cao mỡ, cao máu, đau nhức. . . Sau đó Ông Trần Đức Hải lên trình bày những thành quả đạt được trong thời gian qua và giới thiệu thành phần tân Ban CỐ Vấn cũng như Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2011-2012.

Ông Phạm Hoàng lên trình bày kế hoạch tương lai của hội với những chủ trương như: Tiếp tục duy trì chủ trương và đường lối hoạt động của Dưỡng Sinh Thức Pháp nhằm đem lại lợi ích sức khỏe cho mọi người. Thuần túy hoạt động trên lãnh vự dưỡng sinh theo nguyên tắc tình nguyện và bất vụ lợi. Tổ chức các buổi hội thảo về dinh dưỡng  và sức khỏe.Tổ chức các buổi sinh hoạt ngoài trời tại công viên và bãi biển cùng đi du ngoạn. Thắt chặc tình tương thân nhất là trong việc quan, hôn, tang, tế. . .  

Cuối cùng phần giới thiệu và trao tặng bằng Huấn Luyện Viên  cho các Huấn Luyện Viên các cấp.

Cuối cùng phần văn nghệ mọi người cùng xem cùng thưởng thức các món ăn do ban tổ chức khoản đải. Theo ban tổ chức cho biết hằng ngày có khoảng bốn chục thành viên thường xuyên tập luyện tại Trung Tâm, mỗi ngày từ 7giờ  đến 8 giờ sáng. Thứ Bảy và Chủ Nhật từ 7 giờ đến 8 giờ 30 sáng hoàn toàn miễn phí.

Quí vị muốn biết chi tiết xin gọi:( 714 ) 531- 3764.

 

--------------------------

Bài viết của Ký giả Nguyễn Ninh Thuận trên Nhật báo Việt Herald

http://www.vietherald.com/D_1-2_2-154_4-10336_5-100_6-1_15-1/Cng-ng-Vit-Nam-Hi-Ngoi_Ra-mat-BCH-trung-tam-Duong-Sinh-Thuc-Phap-2011-2013.html

Ra mắt BCH trung tâm Dưỡng Sinh Thức Pháp 2011-2013
 
(06/06/2011)

Bài và hình: Nguyễn Ninh Thuận


WESTMINSTER, California: Lúc 8 giờ sáng Thứ Bảy 4-6-2011 Tân Ban Chấp Hành của Trung Tâm Dưỡng Sinh Thức Pháp ra mắt quan khách & kỷ niệm đệ tam chu niên thành lập TTDSTP tại Club Home Mission Del Amo- Mobile Home Park, 9702 Bolsa Ave., Westminster trong không khí thân tình của buổi sáng sớm êm dịu. Mặt nước trong xanh của hồ tắm dài sau nhà ăn, tiếp đón các thành viên của hội và quan khách đang ngồi đứng hai hàng dài soi hình dưới bóng nước phẳng lặng như tấm gương soi, với ánh nắng vàng đang tung tăng nhảy múa, vui đùa trên mái tóc các vị nữ lưu với đồng phục T Shirt trắng in hy hiệu của TTDSTP, quần đậm màu và các đấng mày râu hào kiệt có thân hình rắn chắc sau một thời gian dài theo tập Dưỡng Sinh Thức Pháp


Mở đầu, ông Trần Đức Hải, đại diện đương kim Ban Chấp Hành lên chào mừng và cám ơn quan khách tham dự, và mời mọi người chụp hình lưu niệm. Tiếp theo ban văn nghệ hợp ca bài “Dưỡng Sinh Thức Pháp hành khúc” của nhạc sĩ Kim Tước, như một lời chào mừng các người tham dự.

Sau đó Nghị Viên Tạ Đức Trí giới thiệu quan khách gồm : L/S Nguyễn Quốc Lân, nhiều võ sư theo các môn phái khác nhau như: Võ Sư Lý Quang Tùng, G/S Hà Huyền Thanh, Đại Võ Sư Trần Cửu, nhà văn Chu Tất Tiến và rất đông quan khách... Nghị Viên Tạ Đức Trí là một trong những người có công đầu thành lập môn DSTP, đã giúp cho rất nhiều đồng hương luyện tập để thân thể khỏe mạnh, ít bệnh tật và điều trị các bệnh mà người già hay mắc phải như cao mỡ, cao máu, đau nhức...

Nối tiếp Manager Trần Đức Hải trình bày về những thành quả đạt được trong năm về:

- Tái tổ chức các cơ cấu sinh hoạt trong BCH

- Tổ chức các lễ hội Mừng Xuân- Lễ Mẹ cũng như các hoạt động Tương Thân tương Tế để tạo sự thông cảm và đoàn kết giữa các hội viên

- Thành lập Ban Văn Nghệ DSTP

 Ông không quên giới thiệu Tân BCH và các thành viên.

- Ban cố vấn gồm: Chị Liêu Hoàng Thanh- Ông Trần Đức Hải- Ông Phạm Hoàng

- Đại diện BCH gồm: -Nội Vụ kiêm Tổng Thư ký bà Nguyễn Ngọc Xuyến - Ngoại vụ: Ông Nguyễn Văn Cam, bà Lê Lan Merry, anh Bùi Hưng- Ban Tài chánh: Bà La Kim Thoại, Bà Tô Mỹ Huệ- Ban Du Ngoại/ Tương Trợ: Bà Phạm Thị Đăng, bà Lê Kim Tiên - Ban Tiếp Tân & Khánh Tiết : Bà Trần Kim Loan, Bà Lê Kim Tiên - Ban Giám Sát TQ: Ông Mai Văn Hòa- Ban Ẩm Thực: Các bà: Lên Kim Tiên, Đặng Yến, Tô Mỹ Huệ, Ngũ Nữ- Ban Văn Nghệ gồm các anh chị:- Nguyễn Thạch, Trần Thị Mai, Nguyễn Rocky, Nguyễn Lisa, Nguyễn Ngọc Xuyến, Hoàng Mai Quế- Lâm Lệ- Ban Nhiếp Ảnh/Video: Ông Phạm Hoàng, Ô. Nguyễn Văn Cam.

Tiếp đến, ông Phạm Hoàng cho biết các kế hoạch tương lai gồm:

-Tiếp tục duy trì chủ trương và đường lối hoạt động của Dưỡng Sinh Thức Pháp nhằm đem lại lợi ích sức khỏe cho mọi người.

- Thuần túy hoạt động trên lãnh vực dưỡng sinh theo nguyên tắc tình nguyện và bất vụ lợi

- Tổ chức các buổi hội thảo về dinh dưỡng & sức khỏe.

- Tổ chức các buổi sinh hoạt ngoài trời tại công viên và bãi biển cùng đi du ngoạn đó đây có tính cách ngắn hạn.

- Lãnh vực tương trợ và tương tế rất quan trọng trong lãnh vực hoạt động xã hội vì chúng tôi luôn luôn quan tâm đến từng cá nhân hội viên trong hội.

Sau cùng là phần giới thiệu và trao tặng bằng HLV cho các HLV cho các HLV DSTP

Cấp 1: Ông Phạm Độ, cô Hoàng Pamela, ông Mai Văn Hòa

Cấp 2: Chị Liêu Hoàng Thanh, Ô. Hoàng Đình Kim, bà Tô Mỹ Huệ, ông Nguyễn Văn Mẫn.

Giới thiệu và trao tặng chứng chỉ cho các thành viên DSTP đã hoàn thành 1 năm luyện tập: Ô. Trần Đức Hải, Ô. Nguyễn Văn Cam, Bà Nguyễn Ngọc Xuyến, Bà Trần Thu Mai, Bà Phan Hiền, Ô. Phạm Hoàng, Bà Nguyễn Tú Anh, anh Nguyễn Rocky, Bà Dương Thị Mỹ Liên, Cô Hoàng Tracy, Bà Phan Mỹ Michelle.

Sau đó là văn nghệ và tiệc chung vui. Được biết hiện nay mỗi ngày có khoảng 40 người thường xuyên tập luyện thường xuyên 6 ngày/tuần- nghỉ ngày Thứ Hai. Mỗi ngày tập từ 7 giờ-8 giờ sáng. Thứ Bảy & Chủ Nhật từ 7 giờ- 8 giờ 30 sáng và hoàn toàn miễn phí.

Quí vị muốn biết chi tiết về lớp dưỡng sinh xin đến Club Home Mission Del Amo- Mobile Home Park, 9702 Bolsa Ave., Westminster. Điện thoại (714) 531- 3764.

-----------------------------------------

Bài viết của Ký giả Thanh Phong trên Nhật báo Viễn Đông

http://www.viendongdaily.com/Contents.aspx?item=94&contentid=11330

 

________________________________________________________________________________________________________________________________

Việt Báo – Thứ Hai 9-5-11

Ngày “Hiền Mẫu” Tại Trung Tâm Dưỡng Sinh Thức Pháp

 

Westminster, CA.  Sáng thứ Bảy ngày 07 tháng 05 năm 2011 vừa qua, Trung tâm Dưỡng Sinh Thức Pháp đã tổ chức ngày “Hiền Mẫu” cho các thành viên trong lớp.  Đây cũng là một trong những tiết mục sinh hoạt hàng năm của Trung tâm Dưỡng Sinh Thức Pháp, được tố chức và xây dựng trong tinh thần vui sống khỏe và phụng sự xã hội.

Nhân dịp này, ông Trần Hải (New On Site Manager – Mission Del Amo Mobile Home Park) đã cho biết sẽ cố gắng tạo thêm nhiều điều kiện thuận lợi cũng như tiên nghi cho những sinh hoạt cộng đồng của DSTP tại phòng sinh hoạt của Mision Del Amo, nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho cư dân trong Park nói riêng và trong thành phố nói chung.

Muốn biết thêm chi tiết vế chương trình luyện tập dưỡng sinh miễn phí của Trung tâm DSTP xin vào xem link:

www.duongsinhthucphap.org

 
____________________________________________________________
 
Bà Margie Rice: “Hy vọng Tạ Đức Trí trở thành “Thị trưởng Westminster 2013“
(05/05/2011)

WESTMINSTER, Calif.: Nhân tưởng niệm 30 tháng 4 năm nay, bà Magie Rice, thị trưởng thành phố Westminster, tiết lộ cùng Việt Herald về tân thị trưởng tương lai thành phố Westminster vào năm 2013 như sau.

 

Với một giọng đầy nghị lực dù tuổi đời càng lúc càng cao (ngoài 80,) bà thị trưởng Margie Rice đã cho phóng viên Việt Herald biết: “Nhiệm kỳ này là nhiệm kỳ thứ 5 của tôi ở ghế thị trưởng Westminster. Khởi đi từ năm 2000 đến nay, phải nói tôi đã có những cơ hội vĩ đại được làm việc ở đây. Đồng bào, nhất là người Mỹ gốc Việt, đã yêu mến và tín nhiệm tôi, lòng mong muốn được phục vụ quý vị sẽ là mãi mãi. Nhưng, chúng ta nào ai có thể chống lại định luật tự nhiên của Thượng đế? Tuổi tác sẽ là bước cản trong sinh hoạt làm việc, và thế nào rồi cũng có lúc tôi sẽ khó khăn để nói lời chia tay cùng đồng bào Westminster mà trong đó, trên 40% dân cư là người gốc Việt chúng ta. Dù sao, tôi vẫn luôn yêu mến công việc thị trưởng hiện nay của tôi. Thành phố Westminster đã là nơi tuyệt vời,vĩ đại nhất qua hầu hết cuộc sống của tôi và gia đình.”

Đáp câu hỏi tiếp của phóng viên Việt Herald: “Những cử tri đã tín nhiệm bà trong 10 năm qua, nếu kỳ tới không thấy tên bà trong danh sách ứng cử, bà đã nghĩ ai là người bà muốn đề cập tới với khối cử tri từng tín nhiệm bà?”

Bằng một giọng vui vẻ, đầy tự tin, bà cho biết: “Cũng có thể có nhiều ứng cử viên cho chức vụ này sau khi tôi quyết định rút lui. Nhưng, theo suy nghĩ của tôi, Nghị viên Tạ Đức Trí là người tôi hài lòng nhiều nhất.”

Vẫn theo bà Rice, “Ông Tạ Đức Trí là người đầy nhiệt huyết, thân cận cùng đồng hương Việt Nam và các đồng viện của ông, những người như chúng tôi. Quá khứ ông đã thành công ở chức vụ nghị viên. Tôi hoàn toàn tin tưởng ông ta có thể mang lại nhiều hứa hẹn đưa thành phố này đến chỗ thành công.”

“Những nhận định của bà hôm nay,Viet Herald chúng tôi sẽ đưa ra công luận. Bà muốn nói gì thêm?”

Bà Rice đã không ngần ngại bày tỏ: “Tôi hãnh diện và tự tin lời phát biểu của tôi về nghị viên Tạ Đức Trí. Tôi hứa trong tương lai, dù sức khỏe thế nào, tôi sẽ là người đi hàng đầu trong chiến dịch tranh cử của ông ta vào chức vụ Thị Trưởng nếu đây cũng là chọn lựa của ông ấy.”

Nhìn qua bên cạnh, thấy Nghị viên Tạ Đức Trí. Chúng tôi đã hỏi ngay nghị viên Trí về nhận định của bà Rice về ông. Nghị viên Tạ Đức Trí cho biết: “Tôi yêu mến thành phố Westminster, nơi tôi đang phục vụ ở chức vụ nghị viên. Lẽ dĩ nhiên phải cám ơn bà Rice về những nhận định tích cực bà đã dành cho tôi. Phải nói là sự đóng góp của bà Rice thật lớn lao cho thành phố này trong suốt thời gian bà phục vụ tại đây. Hy vọng sức khỏe sẽ cho phép bà ở lại mãi mãi cùng thành phố của chúng ta. Nếu bà Rice đã nghĩ như vậy, theo anh, tôi có thể từ chối sự tín nhiệm của bà ấy được không?”

Theo thống kê dù chưa chính thức, hiện nay dân số thành phố Westminster có thể lên đến 95,000 người so với 88,207 vào năm 2000, trong đó người gốc Á châu chiếm giữ 40%.

 
 
 _____________________________________________________________________________________________________________________________
 

Dưỡng Sinh Thức Pháp Mừng Xuân Tân Mão 2011

 

 Dưỡng Sinh Thức Pháp Mừng Xuân Tân Mão 2011

 

Hình ảnh Dưỡng Sinh Thức Pháp vui Xuân.

 WESTMINSTER, Calif.--Góp phần vào sinh hoạt vui xuân của cộng đồng, trung tâm Dưỡng Sinh Thức Pháp đã tổ chức ngày lễ hội Mừng Xuân Tân Mão vào sáng thứ Bảy 01/05/11 vừa qua cho các thành viên và thân hữu.

Sau phần chụp hình lưu niệm Tết với những tà áo dài truyền thống, duyên dáng, thướt tha và quí phái, ban hợp ca DSTP đã mở đầu chương trình vào lúc 8:00AM với bản nhạc “Dưỡng Sinh Thức Pháp Hành Khúc” của tác giả Phạm Kim Tước, một thân hữu của hội, để tạo thêm sự phấn khởi, nhiều năng lực cho một năm mới đầy hứa hẹn.

Kế đến là lời chúc Tết, mừng tuổi của hai sáng lập viên: võ sư Nguyễn Quang Đạt và Nghị viên Tạ Đức Trí cũng như đại diện của ban chấp hành: chị Liêu Hoàng Thanh và anh Trần Đức Hải đến với các vị cao niên trong lớp.

Chương trình đã được tiếp nối với những tiết mục thật vui nhộn và náo nhiệt như sau: văn nghệ, rút thăm  lãnh quà lưu niệm, chơi bingo...và kết thúc bằng một buổi ăn sáng trong tình thân thiết của một đại gia đình, đế sau đó cùng nhau ra xem ‘Tết Parade’ của cộng đồng trên đại lộ Bolsa.

Dưỡng Sinh Thức Pháp là trung tâm huấn luyện dưỡng sinh miễn phí cho cộng đồng tọa lạc tại: Clubhouse của Mission Del Amo 9702 Bolsa Ave, Westminster, Ca 92683

Chương trình luyện tập:  Thứ Ba đến thứ Sáu từ 7:00AM – 8:00AM, Thứ Bảy – Chủ nhật từ 7:00AM -8:30AM.  Mọi chi tiết xin liên lạc: ông Trần Đức Hải (714-728-8515), bà Phạm Thị Đằng (714-839-2718), ông Nguyễn Văn Cam (714.657-9169), chị Liêu Hoàng Thanh (714-531-3764) từ 9:00AM- 5:00PM  hoặc vào trang nhà:  www.duongsinhthucphap.org

Comments