2013

3 DVD Dưỡng Sinh Thức Pháp: Dạy Khí Công, Giữ Sức Khỏe
(12/31/2013) 
WESTMINSTER (VB) -- Võ sư Nguyễn Quang Đạt, người sáng lập Dưỡng Sinh Thức Pháp, hôm Thứ Hai 30-12-2013 đã tới thăm tòa soạn Việt Báo, cho biết một bộ 3 đĩa DVD vừa được môn phái khí công dưỡng sinh này thưc hiện hoàn tất và đang phổ biến.

Cơ quan ấn hàng DVD này là Martial Arts Research Institute (Viện Nghiên Cứu Võ Học).

Nhóm 3 bộ DVD dùng làm như phương tiện học hỏi cho chương trình tập luyện Dưỡng Sinh Thức Pháp, không dùng cho mục tiêu thương mại, do vậy không có bán trên thị trường, và mục tiêu chỉ là giúp người.

Nhóm DVD có tên chính thuưc là “Dưỡng Sinh Thức Pháp: Body & Mind Refinement.”

Trình bày kỹ thuật là SLV Nguyễn Quang Đạt. Phụ diễn là Võ sư Andy Nguyễn.

DVD 1: Bao gồm các thế tập căn bản từ đầu cho tới chân để duy trì sức khỏe, cùng một số thế luyện công để gia tăng khí lực.

DVD 2: Bao gồm một số thế căn bản, một số thế luyện công và bài khí công “Bát Đaọn Cẩm”.

DVD 3: Bao gồm một số thế căn bản, một số thế luyện công và bài khí công “Ngũ Hành Thức”.
Võ sư Nguyễn Quang Đạt.

Trong những cuộc phỏng vấn trước đây của Việt Báo, nhiều vị cao niên cho biết đã nhờ tham dự Lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp để giữ sức khỏe, trong đó có một vị cao niên đã qua 70 tuổi, bà Merry Lan Lê ở tận vùng San Bernardino, thường phải thức thật sớm để lái xe xuống tập dưỡng sinh nhưng đã không nề hà.

Trong buổi hội thảo về "Thức Ăn và Dinh Dưỡng" năm 2010 tại trung tâm Dưỡng Sinh Thức Pháp, bà cho biết: "Tôi cám ơn lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp. Do tập luyện môn này mà tôi nay đã đi lại được bình thường, giở tay và chân được cao, không phải đau đớn như lúc trước. Tóc tôi trước khi tập Dưỡng Sinh Thức Pháp thì bạc trắng nay thì đã biến thành màu đen."

Dưỡng Sinh Thức Pháp là trung tâm huấn luyện dưỡng sinh miễn phí cho cộng đồng tọa lạc tại: Clubhouse của Mission Del Amo 9702 Bolsa Ave, Westminster, Ca 92683.

Chương trình luyện tập 6 ngày/tuần. Chỉ nghỉ ngày Thứ Hai.

Trong ngày thường, Thứ Ba đến thứ Sáu từ 7:00AM – 8:00AM;

Thứ Bảy – Chủ nhật từ 7:00AM -8:30AM.

Muốn biết thêm về sinh hoạt của DSTP xin vào trang nhà: www.duongsinhthucphap.org/

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 
http://www.viendongdaily.com/ky-niem-de-ngu-chu-nien-mon-duong-sinh-thuc-phap-A6oWcF9Z.html

Kỷ niệm đệ ngũ chu niên môn dưỡng sinh thức pháp
(VienDongDaily.Com - 13/12/2013)
Thanh Phong/Viễn ĐôngThị trưởng-võ sư Tạ Đức Trí, võ sư Nguyễn Quang Đạt và chị Liêu Hoàng Thanh, cắt bánh mừng 5 năm thành lập DSTP.
 
WESTMINSTER - Vào lúc 8 giờ sáng thứ Bảy, ngày 7-12-2013 tại hội trường Mission Del Amo, 9702 Bolsa Ave, Westminster đã có buổi kỷ niệm 5 năm thành lập môn Dưỡng Sinh Thức Pháp, một môn thể dục khí công do võ sư Tạ Đức Trí (nay là Thị Trưởng Westminster) và Võ sư Nguyễn Quang Đạt thành lập. Dưỡng Sinh Thức Pháp được xem là rất hữu hiệu, không những đem lại sức khỏe cho thể xác mà còn mang lại cho tâm hồn sự trẻ trung, yêu đời.

Trước khi vào chương trình, quan khách cũng như các học viên được mời ra sân phía sau chụp tấm hình chung lưu niệm. Sau đó trở lại hội trường, và chương trình bắt đầu với nghi thức chào quốc kỳ Việt – Mỹ. Chị Phạm Lan Thy, mẹ của một Đại Bàng Hướng Đạo thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư được giao nhiệm vụ MC. Xúc động trước sự tham dự của rất đông các võ sư thuộc Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, Viện Nghiên Cứu Võ Học Thế Giới, Viện Võ Học Global.
                                         Quan khách và các học viên DSTP chụp hình lưu niệm.Chị nói, “Sự hiện diện của quý vị trong buổi sáng hôm nay mang lại niềm khích lệ lớn lao cho Ban Tổ Chức nói riêng và cho toàn thể các thành viên Dưỡng Sinh Thức Pháp nói chung, và điều này cũng đã nói lên sự quan tâm của quý vị đối với DSTP trong các công tác thiện nguyện nhằm mang lại lợi ích, sức khỏe cho cộng đồng.”

Sau hai bản hợp ca “Dưỡng Sinh Thức Pháp Hành Khúc” và “Khỏe Vì Nước” do ban văn nghệ DSTP trình bày, chị Lan Thy giới thiệu quan khách và mời Thị Trưởng Tạ Đức Trí phát biểu. Ông Tạ Đức Trí nhắc lại thời điểm cách nay 5 năm, ông và võ sư Nguyễn Quang Đạt được sự hỗ trợ của chị Liêu Hoàng Thanh, lúc đó là manager của Khu Mission Del Amo đã thành lập môn DSTP để phục vụ sức khỏe cho cộng đồng.

Nhờ sự hỗ trợ của chị Liêu Hoàng Thanh và nay là chị Tina Xuyen Khuong (office Manager), hội trường rộng rãi, khang trang này đã là nơi tập luyện lý tưởng cho mọi người và càng ngày môn DSTP càng có nhiều người tìm đến tập luyện.

Kế tiếp, ông Phạm Hoàng, thành viên Ban tổ chức trình bày thành quả 5 năm tập luyện môn DSTP. Ông Phạm Hoàng trong diễn từ có đoạn, “Trong quá trình sinh hoạt 5 năm qua, dù trời nắng hay mưa, phòng tập thể dục vẫn có người đến, dù Huấn luyện viên có vắng mặt, các Hướng dẫn viên vẫn có mặt để giúp các hội viên đến đây tập, trong tư thế thư giãn, đả thông các huyết mạch.

“Đa số chúng tôi đã qua giai đoạn quơ tay quơ chân như múa rối, vì đã nắm được cái mốc của mỗi thế tập, qua việc phối hợp thân và vai cùng hơi thở. Đó chính là nhờ công lao của võ sư Nguyễn Quang Đạt, mặc dù bận việc hàng ngày nhưng đã không quản ngại, mỗi hai buổi sáng cuối tuần đến đây hướng dẫn chúng tôi, chỉ khi nào không ra hơi thì mới nhờ đến đệ tử đứng lớp.”

Ông Phạm Hoàng cũng cho biết, không chỉ tập tại lớp, các học viên DSTP còn có buổi đi bộ tại Mile Square Park, tại bãi biển Huntington Beach và nhiều nơi khác. Ngoài ra, còn thành lập được một ban văn nghệ từ One man band đến full band với nhiều tài năng chỉ thích hát mà không thích nhận thù lao.”

Sau đó, một số thành viên DSTP được hai võ sư Trí Tạ, Nguyễn Quang Đạt và các võ sư hiện diện trao Văn Bằng Lưu Niệm. Với tư cách Thị Trưởng, ông Tạ Đức Trí trao tặng võ sư Nguyễn Quang Đạt một Bằng Tưởng Lục của thành phố Westminster ghi nhận những cống hiến tích cực của võ sư Đạt cho cộng đồng. Ba học viên, đại diện cho những học viên một năm, ba năm và năm năm phát biểu cảm tưởng.

Bà Trần Ngọc Đào (1 năm): Bà Đào kể ra một số trường hợp, nhờ tập DSTP mà một nam học viên bị tai biến tưởng chừng không còn đi đứng được nay đã đi lại bình thường, một chị tên Ánh bị trầm cảm nặng nay “con tim đã vui trở lại.”

Chị Thuận vào lớp thở phò phò như tàu hỏa, nay thở bình thường nên chị Thuận mừng quá tuyên bố, “Dù mưa hay nắng, dù lạnh hay nóng ngày nào tôi cũng không bỏ tập.”

Riêng bà Đào bị 5 đốt xương sống mọc gai, nghe thầy Đạt giảng thì hiểu nhưng không thể làm được vì sau lưng đau quá, bạn học lúc trước chê hoài, bây giờ ngon lành rồi lại còn được khen là người linh hoạt nhất lớp.

Chị Lâm Thị Lệ (3 năm): Đầu gối bên phải sưng húp, rất đau, đi lên xuống cầu thang bằng chân trái. Sau 3 tháng tập luyện, chỗ sưng hết sưng, đi lại bình thường. Chị nói, “Môn DSTP rất hữu hiệu đối với tôi và tôi vẫn tập đều mỗi ngày.”

Bà Mary (5 năm): Bị bệnh tiểu đường nặng, ngày 2 lần chích insuline 60mg, biến chứng làm đông máu, chân không giở lên được. Đi đứng phải dùng chân thứ ba. Từ nơi ở xuống chỗ tập mất hơn 2 tiếng lái xe. Lúc đầu chỉ có ý đi tập thử cầu may thôi, không ngờ đến hôm nay mọi thứ tiêu đi đâu hết, vất bỏ cả nạng, khỏi chích thuốc và còn đi giày cao gót (bà giơ chiếc giày cho mọi người xem).

Bà Mary nói, “Bữa nay tôi đi có 3 phân, còn khi đi ăn tiệc đám cưới đi giày cao tới 5 phân lận đó.”

Tuy lớn tuổi nhưng bà rất vui tính, bà nói thiệt, “Trước khi xuống tập, tui canh có thầy Đạt tôi mới xuống, không có thầy Đạt là em trốn! Thầy Đạt dạy tui môn xúc (bà lấy tay làm động tác xúc) nhờ vậy mà các ngón tay của tui lúc trước nó cứ cụp vào không chịu duỗi ra, bây giờ nhờ xúc cụp vào duỗi ra ngon lành.”

Sau lời phát biểu của võ sư Hà Huyền Thanh, đại diện các võ sư quan khách. Võ sư Nguyễn Quang Đạt biểu diễn kỹ thuật luyện tập DSTP được nồng nhiệt vỗ tay tán thưởng.

Buổi sinh hoạt kỷ niệm 5 năm DSTP kết thúc bằng buổi ăn sáng và thưởng thức chương trình văn nghệ. Trong dịp này, DSTP có ra mắt DVD #1, đồng hương có DVD này có thể theo đó tập luyện tại nhà một cách dễ dàng. Mỗi DVD được bán với giá $10 ủng hộ để ban tổ chức có tiền ra tiếp các DVD # 2, 3.

Liên lạc: duongsinhthucphap@gmail.com
 
 
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 

http://vietbao.com/D_1-2_2-74_4-217833_5-15_6-1_17-23543_14-2_15-2/

 

Dưỡng Sinh Thức Pháp (DSTP) Kỷ Niệm 5 Năm Thành Lập
(12/10/2013) 

Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Bảy 7 tháng 11 năm 2013 tại hội trường Mission Del Amo 9702 Bolsa Ave, Thành Phố Westminster, Dưởng Sinh Thức Pháp đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập (6 tháng 12 năm 2008) DSTP do Võ Sư Tạ Đức Trí và Võ Sư Nguyễn Quang Đạt sáng lập, đây là môn thể dục chửa bịnh mà trong mấy năm qua hàng trăm đồng hương đã tham gia tập luyện kết qủa nhiều người đã khỏi các chứng bệnh thông thường như: cao mỡ, cao máu, tiểu đường, thấp khớp... Hiện tại đã có hàng trăm đồng hương tham gia tập luyện theo chương trình vào mỗi buổi sáng Thứ Ba đến Thứ Sáu từ 7 giờ sáng đến 8 giờ sáng, Thứ Bảy và Chủ Nhật từ 7 giờ sáng đến 8 giờ 30 sáng, nghĩ ngày Thứ Hai, đồng hương tham dự đều hoàn toàn miễn phí. Qúy đồng hương muốn biết thêm chi tiết xin vào trang Web: www.duongsinhthucphap.org

Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập được tổ chức với sự tham dự ngoài các thành viên DSTP còn có qúy vị quan khách, qúy vị Võ Sư trong Ban Cố Vấn và ban Chấp Hành thuộc Tổng Hội Phát Triễn Võ Thuật Thế Giới, qúy vị Chưởng Môn thuộc các Võ Đường...
Hình ảnh Dưỡng Sinh Thức Pháp.

Điều hợp chương trình Chị Phạm Lan Thi.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Ban hợp ca DSTP lên hợp ca bản "Dưỡng Sinh Thức Pháp Hành Khúc" và "Khỏe Vì Nước." Sau đó Ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách cùng qúy vị Võ Sư Chưởng môn đã bỏ thì giờ đến tham dự lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập DSTP. Tiếp theo Ông Phạm Hoàng lên tường trình về thành qủa đã gặt hái được trong thời gian sau năm năm sinh hoạt, ông cho biết kể từ ngày thành lập đến nay, lúc nào cũng có thành viên tham gia tập luyện. Qua phần trình bày là phần chiếu Slideshow về những sinh hoạt của hội. Tiếp theo là phần trao chứng chỉ lưu niệm cho các thành viên DSTP, nhân dịp nầy một số thành viên đã lên cho biết về qú trình tập luyện trong đó Bà Trần Ngọc Đào cho biết đa số thành viên lớn nhất là 80 tuổi, trẻ là 50 tuổi còn lại đa số là 70 nhưng đến với DSTP ai cũng thấy khỏe, trẻ ra nhiều đó là nhờ vào sự tìm tòi, nghiên cứu và hướng dẫn của Thầy Nguyễn Quang Đạt và Thầy Tạ Đức Trí.

Qua phần tâm tình nhiều thành viên cũng cho biết sau cơn tai biến mạch máu não đến với DSTP bây giờ đã bình phục, đi không cần chống gậy, nhiều người bị thấp khớp phải uống thuốc giảm đau nhưng sau khi đến với DSTP một thời gian là bỏ uống thuốc mà vẫn không thấy đau...
Hình ảnh Dưỡng Sinh Thức Pháp.
Tiếp theo là phần trình diễn kỹ thuật luyện tập Dưỡng Sinh Thức Pháp do Võ Sư Nguyễn Quang Đạt biểu diễn qua từng động tác luyện tập.

Trong dịp nầy DSTP cũng đã cho phát hành DVD #1 về phương pháp tập luyện của DSTP.

Chương trình tiếp theo là phần phát biểu của qúy vị quan khách, mọi người đã ca ngợi việc làm rất hữu ích của Võ Sư Tạ Đức Trí và Võ Sư Nguyễn Quang Đạt đối với cộng của chúng ta nhất là về phương diện chăm sóc sức khỏe.

Sau đó mọi người cùng vào tiệc do ban tổ chức khoản đải, vừa ăn vừa thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ của DSTP trình diễn.
 
 
 
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
 
 
Dưỡng Sinh Thức Pháp Chụp Hình Lưu Niệm Kỳ V
(06/05/2013) 
Westminster,CA (VB) -- Vào sáng thứ Bảy ngày 01 tháng 06 năm 2013 vừa qua Hội Dưỡng Sinh Thức Pháp đã tổ chức chụp hình lưu niệm các hội viên trong niên khóa. Đây cũng là thông lệ hàng năm của Hội nhằm giúp cho mọi người có được một hình ảnh kỷ niệm trong năm nhất là có thể nhận diện được nhau sau này khi không còn cơ hội luyện tập bên nhau.

DSTP là một chương trình luyện tập dưỡng sinh 6 ngày một tuần miễn phí cho cộng đồng. Trong suốt 4 năm qua, DSTP đã có cơ hội giúp cho hàng trăm học viên thăng tiến trên lãnh vực sức khỏe.

Sáng lập bởi Võ sư Nguyễn Quang Đạt và Thị trưởng Trí Tạ của thành phố Westmínter từ năm 2008. Cả hai võ sư sáng lập đều đã luyện tập, nghiên cứu triết lý về nhiều trường phái võ thuật khác nhau trong nhiều năm trời. Việc thành lập Dưỡng Sinh Thức Pháp, với bài tập chính là Bát Đọan Cẩm chỉ là việc lựa chọn ra một phương pháp đã có sẵn mà các anh nghĩ là phù hợp với người Việt của mình.
Hình lưu niệm Dưỡng Sinh Thức Pháp.
Một bản tin trên Việt Báo đăng cuối năm 2009 của An Nhiên đã ghi nhận:

"Có mấy bác kể lại kinh nghiệm của mình về những tiến bộ kỳ diệu trong sức khỏe sau một thời gian tham gia tập luyện cùng Dưỡng Sinh Thức Pháp. Bác Kim Thoại 75 tuổi,bị tiểu đường, bị tim. Sau một thời gian tập thấy bớt hẳn, ăn lại đồ ngọt mà không thấy lượng đường trong máu tăng. Căn bệnh tim cũng biến mất, không còn thỉnh thỏang phải đi cấp cứu nữa. Bác Lê Lan 70 tuổi, bị đủ thứ bệnh tiểu đường, cao máu, ung thư, dị ứng. Mới tập Bát Đọan Cẩm có bốn tháng mà bây giờ bác đứng thẳng lưng, đi không cần gậy. Tóc bác trước đây trắng xóa bây giờ tự nhiên đen lại, biến thành hoa râm hay muối tiêu, làm cho bác “đẹp lão hơn” như bác nói đùa. Bác sĩ cũng nói rằng mấy tế bào ung thư của bác cũng không còn phát triển, cho nên bác đã ngừng uống thuốc. Điều quan trọng nhất là thấy bác yêu đời, vui sống, không còn lo lắng về bệnh họan và cái chết nữa. Bác nói là bác cũng đi nhiều chỗ, tập nhiều thứ trước đây, mà không ở đâu có hiệu quả rõ ràng như với Dưỡng Sinh Thức Pháp. Bác nói chắc là tại vì hợp thầy, hợp phương pháp."

Dưỡng Sinh Thức Pháp là trung tâm huấn luyện dưỡng sinh miễn phí cho cộng đồng tọa lạc tại: Clubhouse của Mission Del Amo, 9702 Bolsa Ave, Westminster, Ca 92683.

Mọi thắc mắc về chương trình luyện tập, xin liên lạc qua trang nhà www.duongsinhthucphap.org để biết thêm chi tiết.
 
 
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

http://www.vietbao.com/D_1-2_2-74_4-204230_5-15_6-1_17-22208_14-2_15-2/

Dưỡng Sinh Thức Pháp Họp Mặt, Mừng Xuân Quý Tỵ 

(02/19/2013)

Westminster, CA. -- Tiếp nối truyền thống hàng năm, DSTP đã tổ chức mừng Xuân Quý Tỵ cho các thành viên vào sáng Thứ Bảy 02/16/13 vừa qua.

Mặc dầu còn bận rộn với những sinh hoạt Tết trong gia đình, hơn phân nửa thành viên của DSTP đã đến tham gia từ lúc sáng sớm để cùng chung vai góp sức, mỗi người mỗi việc chuẩn bị xắp xếp mọi thứ cho chương trình.

Chương trình vui xuân tuy ngắn gọn và đơn giản nhưng đã mang lại cho mọi người những nụ cười ròn rả, vui tươi qua những tiết mục văn nghệ, rút thăm quà Tết, và chụp hình lưu niệm đầu năm.

Sau bài hợp ca mừng xuân mở đầu chương trình, chị Phạm Trần Lanthy đã thay mặt ban văn nghệ DSTP chúc mừng Tết đến tất cả mọi thành viên và mong sao mọi người sẽ giữ mãi nụ cười trên môi trong suốt năm tập luyện.

Kế đến sáng lập viên Nguyễn Quang Đạt sau lời chúc Tết cũng đã nhắc nhở mọi người về ý nghĩa của sự luyện tập dưỡng sinh.

Biết rằng bệnh, tử là điều không ai tránh khỏi trong kiếp sống bởi qui luật của thời gian “sinh, lão, bệnh, tử” hay “thành, trụ hoại, diệt” tuy nhiên nếu biết cố gắng luyện tập thường xuyên để duy trì sức khỏe, giảm bớt những chứng bệnh thông thường thì đời sống chắc chắn sẽ thi vị và hạnh phúc hơn.

Thân và tâm là hai yếu tố quan trọng không thể thiếu một trong hai trong sự luyện tập dưỡng sinh, trong đó luyện tâm có thể xem như là điều cốt yếu hơn hết.

Phật giáo có câu: “Tướng ttâm sinh, tướng tùy tâm diệt” nương theo đó ta cũng có thể hiểu ý nghĩa quan trọng của tâm qua khía cạnh của thuật dưỡng sinh.
Hình ảnh lưu niệm Dưỡng Sinh Thức Pháp.
Dầu cho thân thể có khỏe mạnh bao nhiêu mà tâm hay tinh thần lúc nào cũng âu lo, phiền muộn, giận hờn thì trước sau gì thân hay sức khỏe của thể chất cũng sẽ bị hủy hoại, hao mòn sinh ra bao chứng bệnh. Ngược lại trong một thân thể suy nhược mà biết tự tạo cho mình một tinh thần lạc quan, vui vẻ, luôn phấn đấu mạnh mẽ trước mọi sự việc thì đây chính là liều thuốc cứu cánh vực dậy sức mạnh của thể chất. Nên mong sao mọi người luôn giữ được hòa khí, biết thương yêu giúp đở lẫn nhau để cùng nhau thăng tiến trong sự luyện tập.

Tân Thị trưởng Tạ Đức Trí, đồng sáng lập viên DSTP, cũng đã chia sẻ cảm nghỉ của ông trước các thành viên như sau: “ Sau bao sinh hoạt cộng đồng bên ngoài, mỗi khi đến lớp tôi đều có cảm giác an bình, thoải mái vì đây chẳng khác gì một đại gia đình đối với tôi. Tôi hy vọng rằng tất cả mọi người sẽ luôn đoàn kết và cùng nhau phát triển lớp ngày càng thêm lớn mạnh để mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cộng đồng.”

Dưỡng Sinh Thức Pháp là trung tâm huấn luyện dưỡng sinh miễn phí cho cộng đồng tọa lạc tại: Clubhouse của Mission Del Amo 9702 Bolsa Ave, Westminster, Ca 92683

Chương trình luyện tập: Thứ Ba đến thứ Sáu từ 7:00AM – 8:00AM, Thứ Bảy – Chủ nhật từ 7:00AM -8:30AM.

Muốn biết thêm về sinh hoạt của DSTP xin vào trang nhà: www.duongsinhthucphap.org
Comments