2018


https://vietbao.com/p113a288826/duong-sinh-thuc-phap-10-tuoi-giup-chua-benh-giu-suc-khoe


Dưỡng Sinh Thức Pháp 10 Tuổi Giúp Chữa Bệnh, Giữ Sức Khỏe

20/12/201800:00:00
Dưỡng Sinh Thức Pháp 10 Tuổi Giúp Chữa Bệnh, Giữ Sức Khỏe
DUONG 1 SINH_thuc phapDUONG SINH_thuc phap _NQ DatDUONG SINH_thuc phap ca si Ky huongDUONG SINH_thuc phap quan khach
Hình trong buổi 10 năm Dưỡng Sinh Thức Pháp.

 
WESTMINSTER (VB) -- Vậy là tròn mười năm... Chương trình Dưỡng Sinh Thức Pháp do Võ sư Nguyễn Quang Đạt đã tròn 10 tuổi tuần vừa qua.

Từ buổi khai giảng ban đầu là ngày 6 tháng 12 năm 2008, với hơn  50 đồng hương tham dự ngày khai giảng lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp của huấn luyện viên Nguyễn Quang Đạt -- và tuần qua, vào ngày 15/12/2018, là một buổi tiệc mừng chương trình Dưỡng Sinh Thức Pháp vừa tròn 10 tuổi.

Từ nơi ban đầu tập luyện là khu Mission Del Amo Mobile Home Park, khu nhà mobile home nằm ngay góc đường Bolsa và Bushard... bây giờ nơi tập luyện là Viện Việt Học (15355 Brookhurst St #222, Westminster, CA. 92683) nơi đồng hương có thể tới học môn dưỡng sinh này từ 7:00AM-8:00AM sáng, Thứ Ba đến Thứ Sáu hàng tuần.

Đây là môn dưỡng sinh đã giúp nhiều người chữa trị các bệnh nan y, vì các chiêu thức nhằm giúp:

- Vận chuyển toàn thân: giúp cơ thể khai thông các kinh mạch, điều hòa khí huyết;

-  Xoay mở từng khớp xương: giúp phòng ngừa, điều trị các chứng đau thấp khớp;

- Kết hợp với bộ môn ngoại đan khí công “Bát Đoạn Cẩm”: giúp tăng cường ý, khí và thể lực, tiêu trừ các chứng bệnh về tinh thần cũng như thể xác.

Buổi tiệc mừng 10 năm không phải thuần túy biểu diễn võ học, vì đã có những giọng ca xuất sắc giúp vui cho chương trình, như ca sĩ Kỳ Hương...

Cũng độc đáo là các mo6ns inh đã hợp ca bài Dưỡng Sinh Thức Pháp Hành Khúc -- sáng tác bởi nhạc sĩ Phạm Kim Tước, nêu lên tông chỉ rèn luyện thân và tâm, trích:

Dưỡng Sinh ra đời

Dưỡng Sinh sáng ngời

Nhất tâm trau luyện

Hòa thân tâm vui sống cùng nhau...

Dưỡng Sinh lên đường

Dưỡng Sinh can trường

Chúng ta một lòng

Luyện Dưỡng Sinh Thức Pháp dài lâu

Ta cương quyết một lòng

Đem nhân ái cho đời

Để mai sau thế hệ luôn ghi nhớ...

Cụ bà Bùi Thị Thùa, 82 tuổi, cảm ơn Võ sư Nguyễn Quang Đạt, khi kể rằng học Dưỡng Sinh Thức Pháp đã 10 năm, sau ba năm dứt được các bệnh cao máu,c ao mỡ, không cần uống thuốc nữa, và làm cho bác sĩ kinh ngạc.

Trong buổi tiệc mừng 10 năm cũng có tham dự của các đại lão võ sư như Lê Hữu Quế, Trần Cửu, Bùi Cảnh, Kim Cương, Dư Minh Tuấn, Huỳnh Ninh Sơn, Philip Nguyễn...

Cũng nên ghi nhận rằng Dưỡng Sinh Thức Pháp thỉnh thoảng có những buổi picnic nơi bờ biển để luyện tập ngoài trời.

Trong một cuộc phỏng vấn nhiều năm trước, một cụ bà học viên Dưỡng Sinh Thức Pháp trả lời phóng viên Việt Báo rằng cụ bà học 6 tháng và thấy tóc trắng trở thành đen.

Thông tin có thể đọc thêm:

http://www.duongsinhthucphap.org/-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


Dưỡng Sinh Thức Pháp kỷ niệm 10 năm trong tiếng hát ca rộn ràng

December 17, 2018
Một màn đồng tập Dưỡng Sinh Thức Pháp, thu nội lực. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Nguyên Huy/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Sáng Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt vang rộn tiếng cười nói, đàn ca suốt từ 9 giờ sáng cho đến hơn 1 giờ trưa. Đó là buổi mừng môn Dưỡng Sinh Thức Pháp vừa tròn 10 tuổi của các môn sinh do Võ sư Nguyễn Quang Đạt hướng dẫn.

Kể về Tâm Đạo của võ sư Nguyễn Quang Đạt, người mười năm tận tụy chăm sóc các môn sinh của mình, phần nhiều là các vị cao niên, cụ bà Bùi Thị Thùa, 82 tuổi, nói: “Tôi nhớ cái buổi đầu tôi được vào dự môn học này cách nay 10 năm rồi, thì lúc đó lớp chỉ có chưa đầy chục người, đều lớn tuổi cả. Chẳng có ai giới thiệu đâu. Chỉ là hôm ấy tôi đi qua nơi tập thấy có các vị cao niên đang chuyện trò, tôi ghé nhìn vào thì một thanh niên ra mời tôi vào và hỏi tôi có muốn tập dưỡng sinh không thì tôi cũng gật. Ai ngờ đó là thầy dạy dưỡng sinh cho các bậc cao niên. Lúc ấy thì tôi đang bị cao máu, cao mỡ và bác sĩ gia đình bảo tôi phải uống thuốc đều đều nếu không muốn bị đột quỵ. Nay thầy dạy dưỡng sinh nói với chúng tôi nếu tập đều đặn thì sẽ ngăn chặn được cao máu, cao mỡ và khỏe mạnh, vui sống. Điều này tôi thấy con cháu tôi chúng cũng khuyên tôi như vậy. Thế là sáng sáng tôi đến với thầy Nguyễn Quang Đạt. Chỉ sau 3 năm tập thì bác sĩ khám bệnh, thử máu rồi bảo tôi ngưng không phải uống thuốc cao mỡ nữa và số đo cao máu cũng luôn ở mức 140/90, bác sĩ nói là bình thường đối với tuổi già. Tôi thật vui khi thấy kết quả tốt đẹp. Ấy là chưa kể, sau một thời gian tập, tôi thấy rõ tinh thần lúc nào cũng phấn chấn, an vui sẵn sàng nở nụ cười với mọi người xung quanh. Tôi thật cám ơn Võ Sư Nguyễn Quang Đạt”.

Võ sư cố vấn cho lớp dưỡng sinh này Lão Võ Sư Lê Hữu Quế, cũng cho chúng tôi biết: “Võ sư Đạt là một người có Tâm Võ Đạo rất tốt. Ông mở lớp dạy dưỡng sinh cho mọi người mà không lấy của ai một đồng cắc bạc nào. Không có được nơi tập cố định lúc đầu, ông phải đến nhờ các chùa, viện… Nhưng ở những nơi này thì lớp tập phải ở ngoài trời, rất không thích hợp cho các cao niên vào Mùa Đông. Nay thì may mắn đã được Viện Việt Học cho mượn hội trường vào các buổi sáng suốt tuần lễ và lâu lâu thì góp chút tiền điện cho Viện thôi. Được cái các môn sinh đến học, ai cũng muốn đóng góp vào sự chi tiêu chung cho thầy nhưng Võ Sư Đạt đều từ chối.”

Hai vợ chồng Nguyễn Quang Đạt và Bùi Thị Hòa cùng chia vui kỷ niệm 10 năm thành lập Dưỡng Sinh Thức Pháp. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Võ sư cố vấn THPTVTTG- Lê Hữu Quế, vốn là Chưởng môn Phi Hổ Phái, nay đã 74 tuổi nhưng thân hình rắn chắc, tiếng nói sang sảng. Trong niềm vui chung, võ sư cũng lên góp tiếng hát trong bài “Unchained Melody”. Giọng ca đầy nội lực khiến người nghe tưởng một danh ca da đen nổi tiếng nào của Mỹ đang cất lên tiếng hát của bài tình ca một thời vang lừng khắp thế giới vào các thập niên 50 và 60. Võ sư cũng cho biết hiện ông có nhận chữa bệnh miễn phí cho các bệnh nhân đã bị các bác sĩ Tây y “chê”. Số điện thoại của võ sư là (714) 322-4284.

Đến tham dự buổi này có nhiều võ sư như Lão Võ Sư (LVS) Trần Cửu, LVS Lê Hữu Quế, LVS Huỳnh Ninh Sơn, LVS Bùi Đoàn Duy Cảnh, LVS Kim Cương, Võ Sư Dư Minh Tuấn và VS Phillip Nguyễn.

Võ Sư Nguyễn Quang Đạt khai mạc buổi lễ đã gửi lời chào thân thiết đầy cảm kích đến các lão võ sư, các võ sư bạn và toàn thể anh chị em đã đến với lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp. Võ sư cũng sơ lược nhắc lại ý nghĩa của môn Dưỡng Sinh Thức Pháp mà võ sư đã thâu gọn trong hai câu lục bát: “Âm dương biến ảo xoay vần, Tịnh trong thức pháp, dưỡng thần khai tâm”.

Theo võ sư thì “Dưỡng sinh Thức Pháp nằm trong hai ý nghĩa, một là nhờ sự vận chuyển của các thao tác mà các thức trong cơ thể hay tâm thức được khai mở, đánh thức. Hai là, Thức Pháp nhắc nhở hành giả (người tập) luôn ý thức sống hòa với chiêu thức kết hợp với hơi thở qua từng sát na của sự sinh diệt-sinh tử luyến”.

Lão Võ Sư  Lê Hữu Quế. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Võ sư Đạt cho biết thêm: “Những thao tác tinh luyện cho hơi thở là Khí và ý thức là Thần là những yếu tố thiết yếu không thể tách rời trong cuộc sống của con người và cũng là chìa khóa để người tập luyện thăng hoa trong luyện tập. Khi ta vận chuyển toàn thân là ta đã khiến cơ thể khai thông các kinh mạch, điều hòa khí huyết. Khi ta xoay chuyển cơ thể là ta xoay mở từng khớp xương, giúp phòng ngừa và điều trị các chứng đau thấp khớp. Nếu kết hợp thêm với ngoại đan khí công ‘Bát Đoạn Cầm’ sẽ giúp cho chúng ta tăng cường ý, khí và thế lực, tiêu trừ các chứng bệnh về tinh thần cũng như thể xác”.

Trong những phút sau đó, các “hành giả” dưỡng sinh đã lên đồng diễn những thao tác cơ bản trong bài tập thường ngày. Và sau đó là phần trình diễn chi tiết hơn những thao tác của Dưỡng Sinh Thức Pháp do đích thân Võ sư Nguyễn Quang Đạt trình diễn.

Trong suốt mấy tiếng đồng hồ tham dự buổi kỷ niệm 10 năm thành lập Dưỡng Sinh Thức Pháp, chúng tôi luôn gặp những nụ cười tươi tắn của các “hành giả” (danh từ Võ Sư Đạt gọi người tập dưỡng sinh Thức Pháp) trong khi một chương trình văn nghệ thật vui tươi với những tiếng hát “dưỡng sinh” ngọt ngào hồn nhiên dồn đẩy những niềm vui, sự thoải mái và yêu đời đến với mọi người có mặt.

Một trong số những bạn trẻ tập Dưỡng Sinh Thức Pháp là cô Bùi Thị Hòa, vui vẻ nói: “Chúng em đến với lớp dưỡng sinh Thức Pháp của Võ Sư Nguyễn Quang Đạt ngoài chuyện giữ gìn sức khỏe mà còn cả sắc đẹp của tuổi trẻ và niềm an vui hạnh phúc trong cuộc sống nữa”.

Quí độc giả muốn tham dự Dưỡng Sinh Thức Pháp, xin cứ đến Viện Việt Học từ 7 giờ đến 8 giờ sáng, Thứ Ba đến Thứ Sáu hàng tuần.


------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
https://vietbao.com/a277604/duong-sinh-thuc-phap-to-chuc-mung-tan-nien-2018-tai-del-prado-mobile-home-park

Dưỡng Sinh Thức Pháp Tổ Chức Mừng Tân Niên 2018 Tại Del Prado Mobile Home Park

14/02/201800:00:00(Xem: 614)
Dưỡng Sinh Thức Pháp Tổ Chức Mừng Tân Niên 2018 Tại Del Prado Mobile Home Park

 

Duong Sinh Thuc Phap (1)Duong Sinh Thuc Phap (2)Duong Sinh Thuc Phap (3)Duong Sinh Thuc Phap (4)Duong Sinh Thuc Phap (5)

Dưỡng Sinh Thức Pháp mừng tân niên 2018.

 

Được sự hưởng ứng và giúp đỡ nhiệt tình của ban điều hành Del Prado Mobile Home Park (Kevin Morales, Esther Gautier và Jose Lopez) cùng với sự vận động tích cực của 2 cư dân Nguyễn Thanh Vân và Nguyễn Tài, Dưỡng Sinh Thức Pháp (DSTP) đã cùng với Nhóm Không Gian Xưa phối hợp tổ chức Mừng Xuân 2018 với cư dân tại Del Prado Mobile Home Park vào ngày 10 tháng 02 năm 2018 vừa qua. Trong số cư dân tham dự thấy có sự hiện diện của họa sĩ Hồ Thành Đức & Bé Ký, bác sĩ Trần Hải, ông Lương Phước Thọ …

Mở đầu chương trình, SLV Nguyễn Quang Đạt đã ngỏ lời chào mừng quan khách tham dự và giới thiệu sơ lược về những hoạt động của DSTP, một chương trình luyện tập dưỡng sinh bất vụ lợi đã hoạt động giúp đỡ cộng đồng gần 10 năm nay trên lãnh vực sức khỏe, và hy vọng rằng trong tương lai DSTP sẽ có cơ hội sinh hoạt nhiều hơn với cư dân đang sinh sống tại Del Prado.

Kế đến là phần sinh hoạt văn nghệ do một số anh chị em trong Nhóm Không Xưa phụ trách.  Ban nhạc gồm có MC: Pham Lanthy, Âm thanh: Trần Sang, Keyboard: nhạc sĩ Tạ Kỳ linh, Saxophone: Đông Duy, Guitarist: Nguyễn Ngọc Thạch và Trần Toản.  Các anh chị em trong Nhóm Không Gian Xưa đã gởi đến khán thính giả những bản nhạc Xuân thật vui vẻ rộn ràng pha lẫn với những bản tình ca bất hủ thật nhẹ nhàng lắng đọng.

Trong khi đó ban ẩm thực của DSTP đã rất bận rộn tiếp đãi quan khách với đầy đủ món ăn cùng hương vị của ngày Xuân.

Trước khi kết thúc chương trình bác sĩ Trần Hải đã đại diện cho cư dân tại Del Prado cảm ơn tất cả thành viên DSTP và anh chị em nghệ sĩ của NKGX đang mang lại cho Del Prado một ngày thật vui và tốt đẹp, nhất là không ngờ đã được thưởng thức những tiếng hát thật tuyệt vời của các anh chị em.  Ông cũng mong rằng trong tương lai DSTP sẽ sinh hoạt thường xuyên hơn tai Del Prado.

Muốn biết thêm sinh hoạt của DSTP xin vào xem trang nhà:  www.duongsinhthucphap.org

Comments