News - 2010

 
 
 

Nhật Báo Viễn Đông:

Dưỡng Sinh Thức Pháp Mang nhiều Niềm Vui Cho Đồng Hương

http://www.viendongdaily.com/Contents.aspx?item=0&contentid=9460

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
 
Hội Dưỡng Sinh Thức Pháp Kỷ Niệm 2 Năm Ngày Lập Hội   Việt Báo Thứ Ba, 12/7/2010, 12:00:00 AM

Hội Dưỡng Sinh Thức Pháp Kỷ Niệm 2 Năm Ngày Lập Hội

Chụp hình lưu niệm.


 

 

 

 

 

 

 

Trao bằng tưởng lục.

Westminster (Bình Sa)- - Hội Dưỡng Sinh Thức Pháp (DSTP) tổ chức lễ kỷ niệm hai năm ngày thành lập hội, sáng ngày Chủ Nhật 5 tháng 12 tại hội trường khu nhà Mobile home Del Amo trên đường Bolsa. Trong đó hiện diện của nhiều Quan khách, qúi vị Võ Sư và hội viên Dưỡng Sinh Thức Pháp tham dự ngày thành lập hội.
Mở đầu chương trình ngày vui tất cả hội viên và quan khách tập trung bên cạnh hồ bơi để chụp hình lưu niệm. Tiếp theo Nghị viên Tạ Đức Trí  là một trong những người sáng lập hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người tham dự, sau đó ông lần lượt giới thiệu thành phần quan khách tham dự: Luật Sư kiêm Võ Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Quốc Gia Nam Cali, Võ Sư Chủ Tịch Tổng Hội Phát Triễn Võ Thuật Thế Giới Lý Hoàng Tùng, Bác Sĩ Võ Sư Phạm Gia Cổn, Nhà Văn Võ Sư Chu Tất Tiến, Võ Sư Từ Võ Hạnh, Võ Sư Nguyễn Công Chánh, Võ Sư Hà Kim Danh, Võ Sư Tôn Thất Lăng, Giáo Sư Hà Huyền Thanh, Giáo Sư Phạm Kim Tước, Doanh Gia Nguyễn Kinh Doanh, Võ Sư Hoàng Đức Minh, Giáo Sư Vũ Đức Aâu Vĩnh Hiền, Võ Sư Nguyễn Quang Đức, Võ Sư Kiều Công Lang, Ông Lê Quang Thế. . . và nhiều vị Chưởng Môn và Võ Sư các môn phái võ thuật trong Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới và thân hữu. . .
Một đại diện của Hội DSTP bà Liêu Hoàng Thanh đã lên tường trình về sinh hoạt của hội qua hai năm hoạt động với nhiều thành quả thật tốt đẹp cho các hội viên, qua hai năm thành lập các lớp học bao giờ cũng đông học viên theo tham dự, ngoài ra hội còn tổ chức những buổi sinh hoạt, những chuyến du lịch do hội tổ chức.
Tiếp theo một số hội viên lên phát biểu cảm tưởng cho biết nhờ tập Dưỡng Sinh Thức Pháp thường xuyên nên đã tự trị dứt được nhiều chứng bịnh. Do đó, người ta không ngạc nhiên khi thấy số học viên mới càng ngày càng theo lớp học đông đảo. Nhất là các hội viên cao niên ở các khu nhà lân cận tham gia chương trình luyện tập rất nhiều như khu của người cao niên Kensington Garden.
Sự sinh hoạt của lớp tập do phần lớn sự hướng dẫn của võ sư Nguyễn Quang Đạt và Nghị Viên Tạ Đức Trí cùng với sự tham gia nhiệt tình của các học viên. Ngoài việc luyện tập trong khu này các hội viên cũng có các Các thành viên của hội lớn tuổi hay trẻ tuổi cũng được nhiều lợi ích qua chương trình luyện tập chuyên về Dưỡng Sinh Thức Pháp. Cô Tracy một thành viên trẻ nhất trong hội cho biết nhờ việc luyện tập, cô trẻ đẹp hơn đã điều hòa được khí huyết và chữa lành chứng thấp khớp, cô cũng cho biết nhờ theo các lớp học này mà cô bớt rất nhiều việc đau nhức các khớp xương tay vì cô làm việc trong ngành computer.
Một thành viên cao tuổi ông Cẩm Nguyễn chia sẻ về lợi ích cho bản thân ông trong việc tham gia lớp DSTP, trước khi luyện tập ông có các chứng bịnh như tiểu đường, cao mở, cao máu và sau một thời gian thực tập ông cảm thấy sức khỏe thật tốt, cơ thể điều hòa các chứng bịnh hầu như dứt hẳn.
Ông cho biết với những động tác luyện tập từ nhẹ tới mạnh rất thích hợp với đủ các lứa tuổi.
Bác Sĩ Phạm Gia Cổn, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa và nhà văn Chu Tất Tiến được mời lên diễn đàn có đôi lời đến với quan khách và hội viên. Mọi người đều ca ngợi việc làm của Nghị Viện Tạ Đức Trí và Võ Sư Nguyễn Quang Đạt. Đã góp phần cho công việc luyện tập hữu ích nầy. Riêng Bác Sĩ Phạm Gia Cổn gởi lời cảm ơn đến tất cả hội viện Ông nói: "Nếu chúng tôi có mở lớp để luyện tập mà không có qúy đồng hương tham gia thì kể như không được gì cả vì vậy hội viên là những người đóng vai trò quan trọng trong việc luyện tập hằng ngày..." vị Chủ Tịch Cộng Đồng gởi lời chào đến tất cả và ông rất thán phục tinh thần tập luyện của bà con.
Tiếp theo Nghị Viên Tạ Đức Trí và Võ Sư Nguyễn Quang Đạt đã lần lượt lên trao bằng tưởng lục cho các hội viên có nhiều công lao trong việc xây dựng và duy trì hội Dưởng Sinh Thức Pháp. Tiếp theo phát chứng chỉ cho những hội viên đã tốt nghiệp khóa DSTP.
Buổi lễ kỷ niệm đệ nhị chu niên của Hội Dưỡng Sinh Thức Pháp kết thúc với buổi tiệc thân mật chiêu đải quan khách và các thành viên trong hội.

 
 
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
 
Kỷ niệm Đệ Nhị Chu Niên Dưỡng Sinh Thức Pháp, phương pháp tự chữa lành nhiều chứng bệnh
(12/06/2010)

Quan khách và học viên chụp hình lưu niệm.

WESTMINSTER, California (VH): Sáng ngày Chủ Nhật 5 tháng 12 tại hội trường khu nhà Mobile home Del Amo trên đường Bolsa, Hội Dưỡng Sinh Thức Pháp (DSTP) đã tổ chức lễ kỷ niệm hai năm ngày thành lập hội.

Hơn một trăm hội viên và quan khách đã có mặt để chung vui trong ngày thành lập hội được hai tuổi. Rất đông các nhân sĩ cũng tới góp vui với các hội viên, hầu hết những vị nhân sĩ võ sư này đều là cố vấn kỹ thuật của Hội Dưỡng Sinh Thức Pháp.

Mở đầu chương trình ngày vui tất cả hội viên và quan khách cùng nhau chụp hình kỷ niệm phía sau khu hồ bơi thật rộng của hội trường.

Các quan khách đến tham dự được Nghị viên Tạ Đức Trí lần lượt giới thiệu. Nghị Viên Tạ Đức Trí là một Sáng Lập Viên của hội. Luật Sư kiêm Võ Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Quốc Gia Nam Cali, cũng có mặt trong ngày này cùng với một số nhân sĩ khác như Võ Sư Chủ Tịch Lý Hoàng Tùng, Bác Sĩ Võ Sư Phạm Gia Cổn, Nhà Văn Võ Sư Chu Tất Tiến và nhiều vị Chưởng Môn và Võ Sư các môn phái võ thuật trong Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới.

Một đại diện của Hội DSTP bà Liêu Hoàng Thanh đã lên tường trình về sinh hoạt của hội qua hai năm hoạt động với nhiều thành quả thật tốt đẹp cho các hội viên, qua hai năm thành lập các lớp học bao giờ cũng đông học viên theo tham dự.

Một số hội viên cho biết nhờ tập Dưỡng Sinh Thức Pháp thường xuyên nên đã tự trị dứt được nhiều chứng bịnh. Do đó, người ta không ngạc nhiên khi thấy số học viên mới càng ngày càng theo lớp học đông đảo. Nhất là các hội viên cao niên ở các khu nhà lân cận tham gia chương trình luyện tập rất nhiều như khu của người cao niên Kensington Garden.

Sự sinh hoạt của lớp tập do phần lớn sự hướng dẫn của võ sư Nguyễn Quang Đạt và kèm theo sự hỗ trợ tinh thần và truyền bá môn tập này của Nghị Viên Tạ Đức Trí cùng với sự tham gia nhiệt tình của các học viên. Ngoài việc luyện tập trong khu này các hội viên cũng có các sinh hoạt ngoài trời như đi biển trong mùa hè hay di dạo trong khu công viên Mile Square.

Các thành viên của hội lớn tuổi hay trẻ tuổi cũng được nhiều lợi ích qua chương trình luyện tập chuyên về Dưỡng Sinh Thức Pháp. Cô Tracy một thành viên trẻ nhất trong hội cho biết nhờ việc luyện tập, cô trẻ đẹp hơn đã điều hòa được khí huyết và chữa lành chứng thấp khớp, cô cũng cho biết nhờ theo các lớp học này mà cô bớt rất nhiều việc đau nhức các khớp xương tay vì cô làm việc trong ngành computer.

Một thành viên cao tuổi ông Cẩm Nguyễn chia sẻ về lợi ích cho bản thân ông trong việc tham gia lớp DSTP, trước khi luyện tập ông có các chứng bịnh như tiểu đường, cao mở, cao máu và sau một thời gian thực tập ông cảm thấy sức khỏe thật tốt, cơ thể điều hòa các chứng bịnh hầu như dứt hẳn.

Ông cho biết với những động tác luyện tập từ nhẹ tới mạnh rất thích hợp với đủ các lứa tuổi.

Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa và nhà văn Chu Tất Tiến được mời lên diễn đàn có đôi lời đến với quan khách và hội viên. Rất vui vẻ, vị Chủ Tịch Cộng Đồng gởi lời chào đến tất cả tham dự viên và ông rất thán phục tinh thần tập luyện của bà con, ông cười tươi và nói đây là một điều rất hay vì đôi khi cộng đồng cần những cụ cao niên với tinh thần và thể xác tráng kiện tiếp một tay cho cộng đồng khi cần phải biểu dương tinh thần và lực lượng một cộng đồng người Việt Tự Do tràn đầy sức khỏe.

Các thành viên trong ban sáng lập như Nghị Viên Tạ Đức Trí và Võ Sư Nguyễn Quang Đạt đã phát bằng tưởng lục cho các hội viên có nhiều công lao trong những buổi tập luyện hàng tuần tại nơi đây.

Buổi lễ kỷ niệm đệ nhị chu niên của Hội Dưỡng Sinh Thức Pháp chấm dứt trong ngày với buổi tiệc thật ngon và vui khoản đãi cho quan khách và hội viên. (L.S.)


Các học viên được phát bằng tốt nghiệp.

 


Từ trái, Võ Sư Nguyễn Quang Đạt, bà Liêu Hoàng Thanh, Nghị Viên Tạ Đức Trí và cô Bích Phượng đài truyền hình VNBC.

 


Thực phẩm phục vụ cho buổi tiệc.-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

http://www.vietbao.com/?ppid=45&pid=115&nid=165205

Huấn Luyện Viên Tạ Đức Trí: Một Võ Sinh, Thi Sĩ, Dân Cử Với Niềm Đam Mê Triết Học  VÕ SƯ NGUYỄN QUANG ĐỨC – VÕ LÂM VIỆT NAM . Việt Báo Thứ Hai, 10/11/2010, 12:00:00 AM

Huấn Luyện Viên Tạ Đức Trí: Một Võ Sinh, Thi Sĩ, Dân Cử Với Niềm Đam Mê Triết Học

Hình Nghị viên Trí Tạ lúc còn là Chủ tịch cộng đồng phát biểu cảm tưởng nhân dịp lễ tưởng niệm 30 Tháng Tư năm 2004.


Võ Sư Nguyễn Quang Đức – Võ Lâm Việt Nam


Từng đợt sóng lăn tăn vỗ nhẹ vào bờ đá như thầm thì nhắc nhở: “Hỡi bờ đá kia! Ngươi hãy kiên trì lên!  Ngươi đã từng chứng kiến bao bão táp phong ba và những trận cuồng nộ của đất trời, biển cả, và sóng dữ! Ngươi hãy hãnh diện nhìn lại ngươi xem sao! Bao gai góc, thô thiển của ngươi đã được bào mòn để giờ đây ngươi trở thành một bờ đá trơn tru, đẹp đẽ và hoàn hảo.  Ta đã chọn ngươi làm chứng tích cho lịch sử vì, ở nơi ngươi, ta tìm được sự nhẫn nại phi thường, một bản tính không hèn yếu trước những trở ngại, một kiến thức am tường thực tiễn, và một sự dung hoà tuyệt diệu, trầm mình giữa những trào lưu mà không mất đi bản chất!”
Bờ đá nhã nhặn đón nhận những làn sóng nhẹ mơn man ngập tràn lên thân.  Bờ đá là thiên nhiên, và thiên nhiên thể hiện qua bờ đá.  Thiên nhiên đóng vai trò vừa là một bà mẹ hiền nuôi dưỡng và vừa là một người thầy tạo hình cho bờ đá qua nhiều khuôn mẫu.  Nhờ biết hoà nhập vào thiên nhiên, tắm mát trong bầu không khí  tự do và vận dụng được những triết lý cao đẹp của cuộc sống, bờ đá thấm nhuần được sự hoàn mỹ để thong dong sống trong niềm hạnh phúc và biết chia sẻ cùng thiên nhiên những gì mình hiện hữu.  Ở nơi bờ đá được kể trên, người ta tìm thấy được những đức tính thật gần gũi với những đức tính của anh Huấn Luyện Viên Tạ Đức Trí, một thành viên tích cực của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới.  Ở nơi anh, các thành viên tìm được một sự nhiệt thành dấn thân làm việc, một sự tin cậy khi giao phó một trách nhiệm quan trọng, một đầu óc đầy sáng tạo của tuổi trẻ, một đức tính thật khiêm cung và một tài lãnh đạo vững chãi.
Anh Tạ Đức Trí còn là một thi sĩ.  Trong văn thơ của anh lúc nào cũng phảng phất một niềm đam mê hội nhập cùng với thiên nhiên và vũ trụ.  Chúng ta hãy xem thử những vần thơ sau đây để xem một vài góc cạnh của Thi Sĩ “Thiên Nhiên Thi Cảm” Tạ Đức Trí:
Phiêu Du
Đi xuống
Mây tuôn kín trời
Trèo lên, gió cỡi núi vờn
Nằm ôm đất thở, cỏ gợn sóng dồn
Quay lưng, nghe rừng rú gọi, tim thổn thức… Tràn 
(Trích “Thiên Nhiên Tịnh” Đức Trí Quế Anh)
hay
Đầy
Vén mây
Cầm lấy càn khôn
Âm dương lẫn lộn phân đôi
Ngắn dài kết giao, hòa khối ngũ hành
Xoay xoay mãi, vòng bát quái, tròn vạnh vầng trăng. 
(Trích “Thiên Nhiên Tịnh” Đức Trí Quế Anh)
Anh còn là một người rất đam mê triết học với những suy tư về con người, nguồn cội, và sự tương đồng của các tôn giáo.  Quan niệm về đạo và quyền lực của anh là một khái niệm rộng mở và nói lên sự tương trợ như sau:
“--Quyền lực của vũ trụ là tạo ra sự cân bằng cho các loài, các vật.  Quyền lực của các loài là tạo ra nguồn cảm thông lẫn nhau cũng như giữa các loài và vũ trụ.  Các quyền lực khác nhau, không thể so sánh được.  Quyền lực mà các loài kiến cho là tối cao chưa hẳn là tối cao của loài người.  Cái tối cao trong sự hiểu biết của loài người chưa chắc là sự tối cao đích thực.
--Thế theo ông hành đạo là sao?
--Các loài sống theo chức năng của mình, dùng quyền lực của mình để hỗ trợ các loài khác.  Ta nhấn mạnh, chỉ hỗ trợ mà không làm chủ.  Các loài phải tự biết lúc nên đến, lúc nên đi, như bình minh và hoàng hôn.  Các loài phải tự biết vị trí của mình, khi nào nên phô trương đạo của mình, khi nào thì không phải lúc, như mặt trăng và mặt trời, ánh sáng và bóng tối.  Đạo của muôn loài luôn di chuyển theo vòng tròn.” 
(Trích “Đạo Sĩ Và Cọng Cỏ” Đức Trí Quế Anh)
Anh là một nhân tài đa dạng.  Trong võ học, anh không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức với các võ sư thượng thặng trong Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới.  Đẳng cấp hiện tại của anh là Tam Đẳng Huyền Đai của môn phái Tae Kwon Do ITF do Võ Sư Bắc Phong Từ Võ Hạnh cấp phong.  Ngoài đời, anh cũng là một đồng sáng lập viên cùng với anh Võ Sư Nguyễn Quang Đạt sáng lập ra “Dưỡng Sinh Thức Pháp”.  Điều đó nói lên một tinh thần cầu tiến và hướng thượng nơi anh.  Phải chăng do kinh nghiệm là một võ sinh, anh có được một sự can trường bất khuất trước mọi áp lực hay trở ngại?  Thật đúng như vậy! Võ học là một môi trường đào tạo nền móng kỷ luật, sự tự giác, lòng tự tin và sự dũng cảm.  Do vậy, qua những năm tháng luyện tập khó nhọc, anh đã có được cái dũng và tấm lòng hào hiệp giúp người hoạn nạn của người học võ.
Anh dấn thân làm việc hăng say trong cộng đồng từ những lúc hoạt động trong Tổng Hội Sinh Viên miền Nam California qua vai trò biên tập viên.  Ở bất cứ vai trò nào anh đều hoàn thành nhiệm vụ mỹ mãn và luôn kiên trì để vượt qua mọi thử thách.  Anh cũng từng là Chủ Tịch Cộng Đồng Nam California trong những năm 2002 đến 2005.  Điểm son nơi anh là đức tính khiêm tốn và tinh thần xây dựng vì lợi ích chung cho cộng đồng.  Do đó, anh chưa từng làm mích lòng bất cứ người nào trong hội hay bôi nhọ thanh danh của bất kỳ người nào trong cộng đồng có quan niệm khác biệt đối với anh.
Anh còn là một vị dân cử được nhiều người thương mến, hết lòng phục vụ cộng đồng qua chức vụ Nghị viên thành phố Westminster, California.  Ở trọng trách này, anh lúc nào cũng thận trọng quyết định để đem đến quyền lợi đích thực cho cộng đồng.  Anh đã không làm việc theo áp lực mà dùng công tâm để phân tích rõ từng vấn đề một trước khi đi đến quyết định.  Khi cần cứng rắn thì anh cứng rắn, khi cần uyển chuyển thì anh uyển chuyển.  Sự khôn ngoan và hoà nhã của anh đã đem lại sự kính nể đối với các bạn đồng nghiệp -- dù có cùng quan điểm hay không.  Anh đã thực sự “trầm mình giữa những trào lưu mà không mất đi bản chất.”
Có phải chính trị và triết học không thể đi song hành? Thường thì như vậy nhưng đối với anh thì lại khác!  Chính nơi những giá trị về triết học, anh thấy rõ được bản thể của anh hơn và nhận thức được vai trò quan trọng của duyên sinh, thiện tâm và sự tu tập.  Do hiểu được luật nhân quả của nhà Phật và con đường Bát Chánh Đạo, anh luôn kiểm soát thân tâm của anh để tránh gây những quả xấu.  Anh biết tận dụng những duyên tốt do chức vụ của mình đem lại để bênh vực và giúp đỡ cho những người thấp cổ bé họng, bị chèn ép và không có tiếng nói.  Anh luôn tìm hiểu và học hỏi những giá trị tâm linh của mọi tôn giáo.  Ảnh hưởng của đức đại từ bi của Phật, tình thương vô biên của Thiên Chúa với loài người luôn đậm nét và tỏ sáng trong tâm tư của anh và hướng dẫn anh hành động.   Chính trị và triết học đã trở thành nước và sữa dung hợp dễ dàng đối với anh vậy!
Võ Sư Nguyễn Quang Đức – Võ Lâm Việt Nam

 VÕ SƯ NGUYỄN QUANG ĐỨC – VÕ LÂM VIỆT NAM

___________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

http://www.vietbao.com/?ppid=45&pid=45&nid=163857

Dưỡng Sinh Thức Pháp: Tập Ở Biển Để Thay Đổi Không Khí   Việt Báo Thứ Ba, 9/7/2010, 12:00:00 AM

Dưỡng Sinh Thức Pháp: Tập Ở Biển Để Thay Đổi Không Khí

Các thành viên Dưỡng Sinh Thức Pháp tập tại bờ biển Huntington Beach.

Huntington Beach (CA) - Nhằm thay đổi không khí luyện tập dưỡng sinh, sáng thứ Bảy, 4 tháng Chín vừa qua, trung tâm Dưỡng Sinh Thức Pháp đã tổ chức buổi luyện tập và sinh hoạt ngoài trời tại bờ biển Huntington Beach. Mặc dù sáng sớm với sương mù khá dày và khí trời lành lạnh, đã có đông thành viên DSTP cùng thân hữu đến tham dự.
Đây là buổi sinh hoạt ngoài trời vào mùa hè lần thứ ba, sau cuộc đi bộ tại Milse Square Park và chuyến du ngoạn tại thành phố San Diego, do trung tâm DSTP thực hiện nhằm nâng cao sức khoẻ mọi người trên hai phương diện: Thể chất và tinh thần. Thể dục, ăn uống dinh dưỡng cũng như nghỉ ngơi là ba yếu tố quan trọng không thể tách rời trong nghệ thuật dưỡng sinh và đây cũng là đường lối mà trung tâm DSTP đang theo đuổi.
Được biết trung tâm DSTP được thành lập bởi Võ sư Nguyễn Quang Đạt và Nghị viên Trí Tạ chủ trương huấn luyện dưỡng sinh miễn phí hàng ngày cho mọi người, đặc biệt là các cư dân Westminster và những thành phố quanh khu Little Saigon. Ngoài sự hỗ trợ tích cực của chị Liệu Hoàng Thanh, nguyên Quản lý điều hành khu Mission Del Amo Mobile Home Park, và toàn thể các thiện nguyện viên trong ban chấp hành, trung tâm DSTP còn luôn được sự yểm trợ tinh thần của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới dưới sự điều hành của hai vị chủ tịch: Võ sư Lý Hoàng Tùng và Giáo sư Hà Huyền Thanh. DSTP cũng còn nhận được sự cố vấn đặc biệt của võ sư Bắc Phong Từ Võ Hạnh.
Muốn biết thêm chi tiết về các sinh hoạt của trung tâm DSTP xin vào website:  www.duongsinhthucphap.org

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

http://www.vietbao.com/?ppid=45&pid=5&nid=163689

Dưỡng Sinh Thức Pháp Mời Ra Tập Ở Huntington Beach   Việt Báo Thứ Sáu, 9/3/2010, 12:00:00 AM

Dưỡng Sinh Thức Pháp Mời Ra Tập Ở Huntington Beach

Dưỡng Sinh Thức Pháp mời ra biển tập vào Thứ Bảy 4-9-2010.


(WESTMINSTER, CA) Vào ngày mai thứ Bảy, 4 tháng 9, trung tâm Dưỡng Sinh Thức Pháp sẽ có buổi tập luyện ngoài trời tại bờ biển Huntington Beach.
Đây sẽ là buổi sinh hoạt lần thứ ba trong dịp hè năm nay. Được biết Dưỡng Sinh Thức Pháp được thành lập vào tháng 12 năm 2008 bởi võ sư Nguyễn Quang Đạt và nghị viên Trí Tạ với sự hỗ trợ mạnh mẽ của cô Liêu Hoàng Thanh là quản lý khu Mission Del Amo Mobile Home Park.
Trong gần hai năm qua, Dưỡng Sinh Thức Pháp đã có khá đông người ghi danh theo tập miễn phí.
Nhiều vị cao niên cho biết sức khỏe đã khá hơn rất nhiều sau vài tháng tập luyện. Nhiều cụ cũng ghi nhận sau một thời gian tập thì các chứng bệnh của người già như cao máu, cao mỡ, tiểu đường, và đau nhức khớp xương cũng được thuyên giảm.
Không những vậy, một số bạn trẻ cũng đã bắt đầu theo tập Dưỡng Sinh Thức Pháp và cho biết môn dưỡng sinh này giúp họ giảm stress.
Do đó, trung tâm Dưỡng Sinh Thức Pháp đã trở thành nơi sinh hoạt lành mạnh cho nhiều người.
Nghị viên Trí Tạ sau một buổi hướng dẫn tập dưỡng sinh của lớp đã chia sẻ: "Nhìn thấy các vị cao niên tinh thần sảng khoái và các chứng bệnh được thuyên giảm sau một thời gian luyện tập, tôi cảm thấy vui vô cùng. Các vị đã hy sinh quá nhiều cho thế hệ của chúng tôi. Do đó, tôi tâm nguyện phải luôn cống hiến phục vụ cho đồng hương và cộng đồng một cách thiết thực."

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=118219&z=3

Dưỡng sinh thức pháp tập luyện tại bờ biển Huntington Beach
Wednesday, September 01, 2010

HUNTINGTON BEACH (NV) - Một thông báo từ Nghị Viên Trí Tạ cho biết vào sáng Thứ Bảy lúc 7:30 sáng ngày 4 tháng 9, trung tâm Dưỡng Sinh Thức Pháp sẽ tổ chức một buổi tập luyện dưỡng sinh ngoài biển Huntington Beach như năm ngoái.

Ðược biết trung tâm Dưỡng Sinh Thức Pháp ngoài việc mở lớp tập dưỡng sinh miễn phí mỗi sáng tại khu Mission Del Amo Mobile Home Park, còn thường xuyên tổ chức các buổi tập luyện và sinh hoạt ngoài trời nhằm nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần.

Môn Dưỡng Sinh Thức Pháp được thành lập vào tháng 12 năm 2008 bởi võ sư Nguyễn Quang Ðạt và Nghị Viên Trí Tạ với sự hỗ trợ mạnh mẽ của chị Liêu Hoàng Thanh, quản lý khu mobile home.

Ðồng hương muốn tham dự tập luyện ngoài biển Huntington Beach vào Thứ Bảy này có thể vào website: www.duongsinhthucphap.org để biết thêm chi tiết. (LN)
 
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

                                                                                                                    Balboa Park - 08/21/10

 
______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

 
 
Hội Dưỡng Sinh Thức Pháp có ban chấp hành mới
(06/07/2010)
WESTMINSTER, California (VH): Hội Dưỡng Sinh Thức Pháp đã có ban chấp hành mới, Nghị Viên Tạ Đức Trí cho biết trong cuộc họp với báo chí tại nhà hội của khu nhà mobile home Del Amo thuộc thành phố Westminster vào lúc AM 8.30 ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6, 2010.

Có mặt trong buổi họp này một số cơ quan báo chí như nhật báo Người Việt, Việt Báo, Viễn Đông và Việt Herald. Quan khách đến tham dự với các thành viên của nhóm Dưỡng Sinh Thức Pháp tại khu này gồm có một số võ sư trong Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới như võ sư Lý Bá Tùng, võ sư Hà Huyền Thanh, võ sư Kiều Công Lang, võ sư Chu Tất Tiến v.v...

Sau phần giới thiệu quan khách, chị Liêu Hoàng Thanh đại diện cho ban chấp hành đương kim lên trình bày một số thành quả của Hội Dưỡng Sinh Thức Pháp trong năm vừa qua:

- Đã phối hợp và tổ chức những buổi hội thảo trong năm

- Tổ chức những buổi tập ngoài trời

- Ra mắt một DVD Dưỡng Sinh Thức Pháp

- Tổ chức những buổi ăn sáng cho các hội viên qua những buổi lễ

Sau phần trình bày, chị Thanh giới thiệu tân ban chấp hành:

- Ông Lý Đăng Khoa, trưởng ban chấp hành năm 2010

- Ông Trần Hải, phó ban nội vụ kiêm tổng thư ký

- Ông Trương Hòa, phó ban ngoại vụ.

- Bà La Kim Thoại, đồng phó ban đặc trách tài chánh.

- Bà Phạm Thị Đằng, đồng phó ban đặc trách du ngoạn/tương trợ.

- Bà Trần Kim Loan, đồng phó ban đặc trách tiếp tân/khánh tiết.

- Ông Mai Văn Hòa, đồng phó ban đặc trách giám sát tổng quát.

Hiện nay số hội viên đã ghi danh có được hơn 100 hội viên và có mặt thường xuyên trong mỗi buổi tập khoảng 70%.

Ban đại diện của Hội đã ngỏ lời cám ơn đến giới báo chí đã giúp đỡ và quảng bá cho Hội càng ngày càng vững mạnh, và có thêm nhiều hội viên đến để tập luyện dưỡng sinh. Đây là một phương pháp tập luyện sức khỏe rất tốt cho người có tuổi cũng như các bạn trẻ. Ban đại diện cũng xác nhận tôn chí của Hội hoàn toàn phục vụ cho việc luyện tập, để mang lại sức khỏe cho hội viên và hội hoàn toàn không làm chính trị.

Hội Dưỡng Sinh Thức Pháp đã gởi đến 4 nhật báo có mặt ngày này một bảng cảm tạ giới báo chí đã phổ biến và yểm trợ cho hội rất nhiều trong năm vừa qua.

Nghị Viên Tạ Đức Trí đại diện cho thành phố Westminster cũng lên trao bằng ghi nhớ với chữ ký của bà Thị Trưởng Margie Rice và tên 4 nghị viên, cho các nhật báo Việt ngữ về sự giúp đỡ cộng đồng người Việt nói chung và Hội Dưỡng Sinh Thức Pháp nói riêng, trong đó có 2 nhà báo Đỗ Dzũng và Trung Đỗ của nhật báo Việt Herald.

Buổi họp kết thúc sau phần phát biểu của một số quan khách và một buổi ăn sáng thật ngon ngay trong hội trường rộng rãi của khu Mission Del Amo. (L.S.)

___________________________________________________________________________________________________________________________________
 
 
Dưỡng Sinh Thức Pháp, sức khỏe của người cao niên
Sunday, June 06, 2010 Bookmark and Share

Nguyên Huy/Người Việt

Sáng hôm qua Chủ Nhật, 6 tháng 6, tại Clubhouse khu Mobil Home Mission Del Alamo trên đường Bolsa thuộc thành phố Westminster, các lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp đã làm lễ kỷ niệm 2 năm thành lập với 65 các vị cao niên của lớp có mặt.

Ðược thành lập vào ngày 12 tháng 6 năm 2008 do Nghị Viên Tạ Ðức Trí và Võ Sư Nguyễn Quang Ðạt tổ chức, lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp đã quy tụ được ngay trên 20 học viên lúc khởi đầu. Nói về mục đích của lớp dưỡng sinh này, Nghị Viên Tạ Ðức Trí cho biết: “Nhận thấy đa số các chú bác khi về hưu dưỡng nếu như không có sự vận động cả về tinh thần lẫn thể xác thì sức khỏe thường hao hụt nhanh chóng. Do đó chúng tôi đã thảo luận cùng Võ Sư Nguyễn Quang Ðạt và một số các chú bác trong khu dân cư này thiết lập một lớp tập dưỡng sinh cho người cao niên và điều bất ngờ là lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp này cứ một ngày một lớn mạnh. Nay thì đã có hơn 100 vị ghi danh học, không kể nhiều vị đến tập thêm. Ðiều mọi người cảm thấy phấn khởi hơn hết là chỉ sau một thời gian ngắn, tất cả đều cho biết là ‘thấy sức khỏe tăng tiến, tâm trí minh mẫn hơn trước nhiều.’”
Toàn ban chấp hành và ẩm thực cùng các hội viên của Hội Dưỡng Sinh Thức Pháp chụp chung hình kỷ niệm 2 năm thành lập.

Cụ thể, một vị thường xuyên đến tập từ Riverside, bà Merry Lê Lan năm nay 71 tuổi, rất vui vẻ cho biết: “Trước đây tóc tôi bạc trắng, nay không hiểu sao nó lại thành muối tiêu mà phần tóc đen thì cứ mỗi ngày một nhiều. Về thể trạng thì tôi gần như bị liệt một bên tay và chân phải, nay thì lái xe lại được, co tay ra sau lưng cài cúc áo trong được, đi lại không thấy khó khăn và nhất là bệnh tiểu đường và cao máu, theo bác sĩ cho biết là đã ổn định. Về tâm trí, tôi thấy minh mẫn, yêu đời và ham hoạt động...”

Tìm đến Võ Sư Nguyễn Quang Ðạt để thăm hỏi thêm về trường hợp của bà Merry Lê Lan, võ sư cho biết: “Khi đến với Dưỡng Sinh Thức Pháp, bà Lê Lan đi đứng khó khăn và cho biết là tay phải không vói ra sau lưng cũng như không nhấc cao lên được. Chúng tôi đã khuyên bà cứ theo những phương pháp được chỉ dậy trong lớp, đều đặn tập mỗi ngày một giờ sẽ thấy kết quả. Bà đã không chỉ tập 1 giờ tại lớp mà khi về nhà còn tập thêm hai buổi nữa và nay thì bà cho biết chân tay đã trở lại được gần như bình thường. Phương pháp dưỡng sinh của chúng tôi được soạn ra cho từng trường hợp cho thích hợp với tuổi tác, thể trạng. Mỗi thế tập có đến 4, 5 ‘level’ để áp dụng cho từng trường hợp. Mỗi ngày chỉ cần một tiếng tại lớp, về nhà nếu muốn có thể tập thêm. Cứ mỗi 6 tháng chúng tôi lại lập một bảng để kiểm nhận những kết quả của mỗi người. Theo những bảng kết quả này, chúng tôi nhận thấy hầu hết sức khỏe tiến triển tốt đẹp, ai nấy đều vui tươi hăng hái hoạt động. Nhiều người, qua bác sĩ gia đình xác nhận bệnh tật đã được chận đứng phần vì thuốc men điều trị, phần vì thể trạng do tập luyện thở hít có phương pháp đã giúp cho cơ thể có sức đề kháng trước bệnh tật rất mạnh.”


Bà Lê Lan đang biểu diễn với tay ra sau để chứng minh kết quả hơn một năm tập luyện Dưỡng Sinh Thức Pháp nay đã có kết quả không ngờ.

Trong buổi sáng ngày kỷ niệm 2 năm thành lập, một Ban Chấp Hành của hội đã được giới thiệu trước bà con trong hội và quan khách. Hội viên Lý Ðăng Khoa được bầu làm chủ tịch, ông Trần Hải là phó nội vụ kiêm tổng thư ký, ông Trương Hòa phó ngoại vụ, bà La Kim Thoại Ðặc trách tài chánh, bà Phạm Thị Ðằng đặc trách du ngoạn và tương trợ, bà Trần Kim Loan đặc trách tiếp tân và khánh tiết, ông Mai Văn Hòa, giám sát tổng quát. Ngoài ban chấp hành còn có ban ẩm thực lo việc ăn uống cho hội viên sao cho đúng cách của hội là Dưỡng Sinh Thực Pháp.

Ðiều đáng lưu ý là tất cả các hội viên đều không phải đóng bất cứ một phí khoản nào. Trong trường hợp có tổ chức như hôm nay, thì mọi hội viên kẻ ít người nhiều cùng đóng góp tự nguyện không bắt buộc.

Ðặc biệt, bà Liêu Hoàng Thanh người đã đứng lo cho hội và quán xuyến hội từ ngày thành lập trong dịp này đã chuyển giao trách nhiệm qua tân ban chấp hành và bà cũng nhận được sự tri ân của toàn thể hội viên. Ðáp lại sự tri ơn này của các bạn đồng hội, bà Lưu Hoàng Thanh đã nhắc đến công ơn của những người sáng lập là Nghị Viên Tạ Ðức Trí, Võ Sư Nguyễn Quang Ðạt và nhất là toàn thể hội viên trong hội.

Cũng trong dịp này, nghị viên sáng lập hội Tạ Ðức Trí đã xin được trao bằng Tri Ân của hội cũng như của thành phố đến 4 tờ nhật báo Việt ngữ tại Nam California là Việt Báo, Viet-Herald, Người Việt và Viễn Ðông.

Kế tiếp, hội cũng trao những bằng tốt nghiệp cho các hội viên đã trở thành Huấn Luyện Viên cho lớp và phát Chứng Chỉ cho các học viên đã hoàn tất một năm học tập.

Sau cùng một bữa ăn sáng bổ dưỡng đã được anh chị em trong hội góp nhau tổ chức đã diễn ra trong không khí vui tươi, thoải mái, gia đình.

Dưỡng sinh là phương pháp giữ cho sức khỏe được dẻo dai, trí óc được minh mẫn, thể trạng mạnh mẽ ngừa chống được nhiều nan bệnh. Hiện nay có nhiều phương pháp dưỡng sinh, tùy theo từng môn phái võ thuật nhưng tất cả đều chú trọng đến cách hít thở để vận hành khí huyết luân lưu không vướng mắc trong cơ thể. Riêng Dưỡng Sinh Thức Pháp còn lưu tâm đến cả vấn đề ăn uống, vừa để nuôi dưỡng cơ thể sao cho thích hợp, điều hòa không thiếu, không dư mà còn tăng cường những chất bổ dưỡng cần thiết cho từng thể trạng, tuổi tác, bệnh hoạn. Bằng vào những kết quả nhãn tiền, Dưỡng Sinh Thức Pháp đang được nhiều người chú ý và theo học.

_____________________________________________________________________________________________________________________________________________

 http://www.vietbao.com/?ppid=45&pid=5&nid=160146

Dưỡng Sinh Thức Pháp Ra Mắt Tân Bch Nhiệm Kỳ 2010-11   Việt Báo Thứ Hai, 6/7/2010, 12:00:00 AM

Dưỡng Sinh Thức Pháp Ra Mắt Tân BCH Nhiệm Kỳ 2010-11

Hình ảnh lưu niệm Dưỡng Sinh Thức Pháp.


Westminster (Bình Sa)- - Sáng Chủ Nhật tại Clubhouse Mission Del Amo. Mobile Home Park, 9702 Bolsa Ave CA 92683, khoảng 60 thành viên Dưỡng Sinh Thức Pháp tham dự buổi lễ ra mắt tân Ban Chấp Hành.
Về quan khách nhận thấy có qúi vi trong Tổng Hội Phát triển Võ Thuật Thế Giới gồm: Giáo Sư Hà huyền Thanh Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành, Võ Sư Lý Hoàng Tùng Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, Võ Sư Kiều Công Lang Phó Chủ Tịch Nội Vụ, Ông Lê Quang Thế Phó Chủ Tịch Kế Hoạch, Võ Sư Nguyễn Công Chính Uûy Viên Đặc Trách Kỹ Thuật, Võ Sư Nhà Văn Chu Tất Tiến Thành Viên. . .
Điều hợp chương trình là Ông Trần Đức Hải, Ông Hải thông qua chương trình buổi ra mắt tân Ban Chấp Hành, tiếp theo Nghị Viên Tạ Đức Trí lên giới thiệu thành phần tham dự. Sau đó Chị Liêu Hoàng Thanh, đại diện ban ban chấp hành đương nhiệm lên trình bày về những thành qủa đã đạt được trong thời gian qua. Trong phần phát biểu Chị Thanh cho biết trong năm qua ngoài công việc tập luyện thường xuyên hội cũng đã tổ chức những buổi hội thảo về phương pháp bảo vệ sức khỏe qua môn Dưởng Sinh Thức Pháp, tổ chức những buổi tập ngoài trời, và cho phát hành rông rải DVD về phương pháp luyện tập Dưỡng Sinh Thức Pháp, Tổ chức những buổi  ăn liên hoan qua các dịp lễ hội...
Tiếp theo Chị giới thiệu Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2010-2011 thành phần như sau: Trưởng ban chấp hành anh Lý Đăng Khoa, Phó Nội Vụ kiêm Tổng Thư Ký anh Trần Hải, Phó ngoại vụ anh Trương Hòa, Phó ban đặc trách tài chánh bà La Kim Thoại, Phó ban Du Ngọan, Tương Trợ bà Phạm Thị Đằng, Phó ban Đặc Trách Tiếp Tân khánh Tiết bà Trần Kim Loan, Phó ban đặc trách Giám Sát Tổng Quát ông Mai Văn Hòa. Ban Aåm Thực có: bà Lê Kim Tiên, bà Đặng Yến, bà Tô Mỹ Huệ, bà Thái Thị Huệ.
Tiếp theo phần phát biểu của Anh Lý Đăng Khoa, đại diện tân Ban Chấp Hành. Trong phần phát biểu anh cho biết tiếp tục duy trì chủ trương và đường lối hoạt động của Dưỡng Sinh Thức Pháp nhằm mang lại lợi ích sức khoẻ cho mọi người, tổ chức tương trợ và các công tác thiện nguyện bất vụ lợi, thuần túy hoạt động trong lãnh vực dưỡng sinh và không tham gia các đoàn thể chính trị, tái tổ chức lại sinh hoạt nội bộ để cho lớp mỗi ngày một phát triển rộng rãi hơn trong cộng đồng hầu giúp cho đồng hương có cơ hội bảo vệ sức khỏe tốt theo phương pháp Dưỡng Sinh Thức Pháp.
Tiếp theo chương trình Nghị Viên Tạ Đức Trí, Võ Sư Nguyễn Quang Đạt là những người đã sáng lập ra hội Dưỡng Sinh Thức Pháp lên có đôi lời trức khi trao tặng bằng tri ân đến những vị đã đóng góp cho Dưõng Sinh Thức Pháp trong hơn một năm qua.
Mở đầu Nghị Viên Tạ Đức Trí cho biết: "Trong hơn một năm qua DSTP đã phát triển ngày càng lớn mạnh, đã được nhiểu người biết đến qua các sinh hoạt và kết qủa của sự luyện tập. Ngoài sự giúp đỡ của Tổng Hội Phát triễn Võ Thuật Thế Giới, phần lớn là do sự yểm trợ phổ biến của các cơ quan truyền thông, báo chí trong vùng Orange County. Hôm nay nhân ngày ra mắt tân Ban Chấp Hành và chụp hình lưu niệm hằng năm của lớp Trung Tâm DSTP xin mượn cơ hội nầy để tri ân các cơ quan truyền thông báo chí đã hết lòng yểm trợ cho trung tâm DSTP" Sau đó phần trao tặng bằng tri ân đến các báo như Người Việt, Việt Báo, Viễn Đông, Việt Herald. . . Sau đó phần trao tặng  hình lưu niệm đến Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới.
Nhân dịp nầy Nghị Viên Tạ Đức Trí đại diện Thành Phố Westminster trao bằng tưởng lục đến các báo. Sau đó là trao bằng Huấn Luyện Viên cho 2 tân HLV là Ông Phạm Độ và cô Hòang Pamela, tiếp theo phần trao chứng chỉ cho các học viên đã hoàn thành 1 năm tập luyện. Tiếp theo là phần phát biểu của Võ Sư Kiều Công Lang Đại Diện Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới và Võ Sư Chu Tất Tiến, mọi người đều nói qua sự ích lợi của phương pháp Dưỡng SinhThức Pháp, và ca ngợi tinh thần cũng như trách nhiệm của những người sáng lập ra trung tâm DSTP. Được biết Nghị Viên Tạ Đức Trí và Võ Sư Nguyễn Quang Đạt là những người sáng lập, mặc dù công việc làm ăn bận rộn trong cuộc sống hằng ngày nhưng những vị sáng lập viên đã bỏ ra khá nhiều thời gian để lo cho trung tâm trưởng thành và phát triễn đến ngày hôm nay gần 2 năm sinh hoạt đều đã tạo được niềm tin với những kết qủa khả quan trong việc bảo vệ sức khoẻ cho các thành viên tham dự.
Hiện tại Trung Tâm có khoảng 100 người ghi danh tham dự nhưng số sinh hoạt đều đặng thường xuyên khoảng 60 người.
Hy vọng trong tương lai số thành viên càng ngày càng đông để truyền bá sâu rộng môn DSTP đến vối tất cả mợi người trong cộng đồng chứng ta.
Muốn tìm hiểu về DSTP xin vào: duongsinhthucphap.org  hoặc liên lạc ( 714 ) 531-3764.

________________________________________________________________________________________________________________________________

http://www.vietbao.com/?ppid=45&pid=5&nid=159015

Cali: Dưỡng Sinh Thức Pháp Tổ Chức Ngày Hiền Mẫu   Việt Báo Thứ Hai, 5/10/2010, 12:00:00 AM

Cali: Dưỡng Sinh Thức Pháp Tổ Chức Ngày Hiền Mẫu

Ban chấp hành DSTP: Bà La Kim Thoại, Bà Trần Thị Kim Loan, Bà Phạm Thị Đằng, Ông Lý Đăng Khoa, Ông Trần Hải và Ông Trương Hòa.


WESTMINSTER, CA.  --Hơn 50 thành viên của trung tâm Dưỡng Sinh Thức Pháp đã tổ chức buổi ăn sáng vinh danh Ngày Hiền Mẫu tại khu Mission Del Amo Mobile Home Park vào sáng ngày Thứ Bảy vừa qua.
Trong dịp này, trung tâm Dưỡng Sinh Thức Pháp (DSTP) cũng cho ra mắt ban chấp hành năm 2010 gồm các thiện nguyện viên chuyên đảm trách về điều hành lớp tập dưỡng sinh hàng ngày cũng như ban ẩm thực chuyên lo thức ăn trong các buổi sinh hoạt của trung tâm.
Được biết, Dưỡng Sinh Thức Pháp được thành lập vào ngày 6 tháng 12 năm 2008 bởi võ sư Nguyễn Quang Đạt và nghị viên Trí Tạ với sự hỗ trợ mạnh mẽ của chị Liêu Hoàng Thanh là quản lý khu mobile home. Trong hơn một năm qua, trung tâm đã nhận ghi danh miễn phí hàng trăm học viên. Một số đồng hương ở tận trên Los, Riverside cũng đã đến tập hàng ngày. Nhiều học viên đã cho biết kết quả sức khỏe rất khả quan sau một thời gian tập luyện.
Các bệnh cao máu, cao mỡ, thấp khớp và tiểu đường đã thuyên giảm với sự tập luyện chuyên cần.
Hiện tại, ban huấn luyện viên gồm năm người chuyên hướng dẫn từ thứ Ba đến thứ Sáu từ 7 am đến 8 am và võ sư Nguyễn Quang Đạt và nghị viên Trí Tạ hướng dẫn lớp tập trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật từ 7 am đến 8:30 am. Mọi chi tiết xin vào www.duongsinhthucphap.org.

____________________________________________________________________________________________________________________________________________________

http://www.vietbao.com/?ppid=45&pid=45&nid=157628

Dưỡng Sinh Thức Pháp: Ăn Sáng Thân Mật Mùa Lễ   Việt Báo Thứ Ba, 4/6/2010, 12:00:00 AM

Dưỡng Sinh Thức Pháp: Ăn Sáng Thân Mật Mùa Lễ

Bữa ăn sáng mùa lễ Phục Sinh tại lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp.

WESTMINSTER, CA (VB)-- Vào sáng Chủ Nhật 4-4-2010, Trung tâm Dưỡng Sinh Thức Pháp đã tổ chức ăn sáng thân mật cho các thành viên trong mùa Lễ Phục Sinh. Thức ăn được các thành viên nấu và mang đến. Hiện diện trong buổi ăn sáng thân mật có khoảng 50 thành viên đang theo tập dưỡng sinh.
Được biết, Dưỡng Sinh Thức Pháp là phương pháp tập luyện dưỡng sinh trong sự tịnh thức được sáng lập bởi võ sư Nguyễn Quang Đạt và nghị viên Trí Tạ với sự hỗ trợ mạnh mẽ của chị Liêu Hoàng Thanh là quản lý của khu Mission Del Amo Mobile Home Park.
Trong hơn một năm qua, hàng trăm đồng hương đã ghi danh miễn phí theo tập môn dưỡng sinh ích lợi này. Nhiều vị cao niên cho biết kết quả sức khỏe rất khả quan sau một thời gian ngắn theo tập như giảm cao huyết áp, giảm tiểu đường và giảm lượng mỡ trong máu. Một vị cao niên 70 tuổi, bà Merry Lan Lê ở tận vùng San Bernardino, thường phải thức thật sớm để lái xe xuống tập dưỡng sinh nhưng đã không nề hà.
Trong buổi hội thảo về "Thức Ăn và Dinh Dưỡng" cách đây vài tuần tại trung tâm Dưỡng Sinh Thức Pháp, bà cho biết: "Tôi cám ơn lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp. Do tập luyện môn này mà tôi nay đã đi lại được bình thường, giở tay và chân được cao, không phải đau đớn như lúc trước. Tóc tôi trước khi tập Dưỡng Sinh Thức Pháp thì bạc trắng nay thì đã biến thành màu đen."
Chương trình tập luyện Dưỡng Sinh Thức Pháp hiện tại từ 7am - 8am, từ Thứ Ba đến Thứ Sáu, và 7am - 8:30 am trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật. Mọi chi tiết, xin vào www.duongsinhthucphap.org

_______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________ 
http://www.vietbao.com/?ppid=45&pid=45&nid=157335
 
 
Dưỡng Sinh Thức Pháp Mở Hội Thảo ‘Thức Ăn Và Dinh Dưỡng’   Việt Báo Thứ Ba, 3/30/2010, 12:00:00 AM

Dưỡng Sinh Thức Pháp Mở Hội Thảo ‘Thức Ăn Và Dinh Dưỡng’

Trong buổi hội thảo về dinh dưỡng.

Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Bảy 27 tháng 3 năm 2010 tại hội trường khu Mobile Home Mission Del  Amo 9702 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683, khoảng 50 học viên khóa "Tập luyện Dưỡng Sinh Thức Pháp" và một số Võ Sư Thuộc Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới tham dự buổi hội thảo " Thức Aên Và Dinh Dưỡng" do cô Ailene Lý (Manager) và Nga Lý (Chief Cook) đến từ nhà hàng ZEN Vegetarian Restaurant.
Mở đầu cô Ailene Lý cho biết hiện nay trong giới trí thức và chuyên gia, ở các nước phương Tây,  theo Ăn chay đang trở thành một trào lưu trên thế giới, Danh từ "ăn chay" đối với người Việt chúng ta là chế độ ăn uống không có đạm động vật, nhưng với người phương Tây, có đến 3 nhóm ăn chay.  Nhóm thứ nhất là ovo-lacto gồm rau, đậu, hạt, trứng và bơ sũa.  Nhóm thứ hai là lacto cũng có chế độ ăn uống như nhóm ovo-lacto, nhưng không ăn trứng.  Nhóm thứ ba là vegan, hoàn toàn không ăn đạm động vật, có lẽ là nhóm gần như "ăn chay" theo cách của người Việt hay các tu sĩ Phật giáo đại thừa. 
Thời gian gần đây, qua báo chí phương Tây, một số người bày tỏ quan tâm đến sức khỏe của người ăn chay, vì họ cho rằng ăn chay có thể bất lợi cho sức khỏe của xương.  Tuy nhiên, bằng chứng khoa học cho thấy ăn chay không có ảnh hưởng tiêu cực đến xương; ngược lại, ăn nhiều chất đạm động vật có thể là yếu tố nguy cơ của loãng xương và gãy xương.  (Theo: Gs. Nguyễn Văn Tuấn)  
Ăn chay có đủ chất dinh dưỡng?
Đã có một thời, nhiều nhà khoa học cho rằng ăn chay cơ thể không được cung cấp đủ các loại chất dinh dưỡng, sẽ bị suy yếu. Nhưng có một thực tế hiển nhiên là các nhà sư chân tu chỉ ăn những thực phẩm có nguồn gốc thực vật mà vẫn khỏe mạnh, có nhiều người đạt tuổi thọ cao. Xu hướng hiện nay, nhiều người cho rằng ăn chay có sức khỏe chẳng thua kém gì ăn thịt, có khi còn khỏe mạnh hơn. Nhà bác học Albert Einstein thì cho rằng: "Không có thứ gì mang lại lợi ích cho sức khỏe con người và làm tăng cơ hội sống còn trên thế gian này bằng phương pháp phát triển một chế độ ăn chay".
Dưới lăng kính y học, ăn chay giúp phòng chống được nhiều bệnh tật. Chế độ ăn chay có ít cholesterol, ít acid béo bão hòa, nhiều acid béo chưa lão hòa đa nối đôi. Có nhiều flavonoid và carotene, nhiều vitamin E, C có tác dụng chống các gốc tự do phát sinh trong cơ thể. Do vậy mà ăn chay phòng chống được nhiều bệnh như: béo phì, bệnh tim mạch, đái tháo đường týp 2, sỏi mật, ung thư, sa sút trí tuệ... Ngoài ra, ăn chay còn có khuynh hướng ít bị viêm ruột thừa, ít bị hội chứng đại tràng kích thích, trĩ và giãn tĩnh mạch chi... (theo BS. Vũ Hướng) Sau đó bà Lý Nga nói về các nguồn thực phẩm tươi của nhà hàng Zen sử dụng để chế biến ra 120 món ăn chay đặc biệt của nhà hàng phục vụ cho quí khách.
 Được biết người chủ trương phong trào tập Dưỡng Sinh Thức Pháp tại địa điểm nói trên là do Tạ Đức Trí, Nghị Viên Thành Phố Westminster, và võ sư Nguyễn Quang Đạt  chủ trương.
Tập luyện Dưỡng Sinh Thức Pháp là một môn tập giúp cho mọi người, mọi lứa tuổi đều có thể luyện tập để thân thể tráng kiện, đẩy lùi những bệnh tật trong cơ thể đang làm cho con người chúng ta suy nhược. Đây là một môn tập xuất phát từ võ lâm Việt Nam, trải qua nhiều thời kỳ chứng nghịệm với kết qủa tốt cho mọi người để bảo vệ sức khoẻ.
Hiện nay tại trung tâm có khoảng 120 người đã ghi danh tham gia nhưng thường xuyên luyện tập là khoảng 50 người với 3 huấn luyện viên phụ trách đó là anh  Tạ Đức Trí, anh Nguyễn Quang Đạt và chị Liêu Hoàng Thanh.
Giờ tập từ Thứ Ba đến Thứ Sáu 7 giờ sáng đến 8 giờ sáng. Thứ Bảy, Chủ Nhật từ 7 giờ đến 8 giờ 30 sáng. Trong dịp nầy phóng viên Việt Báo tiếp xúc với một học viên tên là Merry 70 tuổi hiện cư ngụ tại San Bernadino, một người ở rất xa thế mà bà vẫn thường xuyên đến tham dự  khóa tập, bà cho biết trước dây tóc của Bà trắng không có một sợi đen nào cả, nhưng sau 6 tháng luyện tập môn nầy hiện nay tóc bà bổng nhiên đen trở lại, tôi nhìn tóc bà bây giờ ¾ là tóc đen bà cho biết chẳng những tóc đen mà sức khỏe cuả bà cũng hoàn toàn thay đổi. Sau đó tôi tiếp xúc với Huấn luyện viên Tạ Đức Trí và Nguyễn Quang Đạt để xác nhận việc nầy được 2 anh cho biết là đúng như vậy, một số học viên cùng luyện tập với bà cũng cho chúng tôi biết đó là sự thật. Lớp tập hoàn toàn miễn phí, bà con đồng hương muốn tham gia hoặc tìm hiểu mỗi buổi sáng đến địa điểm nêu trên để biết thêm chi tiết.

 
________________________________________________________________________________________________________________________-
Hội thảo “Thức ăn và dinh dưỡng”
(03/28/2010)


WESTMINSTER, California (VH): Ngày Thứ Bảy, 27 tháng 3, vừa qua, một cuộc hội thảo vể thức ăn và dinh dưỡng cho các thành viên cao niên trong nhóm Dưỡng Sinh Thức Pháp đã được tổ chức tại phòng sinh hoạt của khu mobile home Del Amo, Westminster.

Diễn giả của buổi hội thảo là cô Ailene Lý, quản lý của nhà hàng chay Zen Vegetarian Restaurant, trên đường Bolsa, đã trình bày trước quan khách khoảng 50 vị về đề tài ăn chay với các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như tàu hủ hay rau trái.

Hiện diện tại buổi hội thảo còn có Nghị Viên Westminster Tạ Ðức Trí và các võ sư Lý Hoàng Tùng, Nguyễn Công Chánh, Kiều Công Lang và Lê Quang Thế và nhiều thành viên trong nhóm dưỡng sinh, cũng như giáo sư Nguyễn Kinh Doanh.

Sau phần trả lời cho các tham dự viên về đề tài dinh dưỡng trong thức ăn chay, bà Nga Lý chủ nhân kiêm đầu bếp chánh nhà hàng Zen đã làm các món ăn chay rất bổ dưỡng để mời tất cả tham dự viên cùng thưởng thức.

Khu nhà mobile home Del Amo nằm ngay trên đường Bolsa, nơi đây có rất nhiều bà con người Việt cư ngụ. Những hoạt động của Hội Dưỡng Sinh Thức Pháp đều được thực hiện nơi phòng sinh hoạt của khu này với sự tiếp sức vô vụ lợi của chủ nhân khu Del Amo. (L.S.)

_____________________________________________________________________________________________________________

http://www.vietbao.com/?ppid=45&pid=45&nid=157163

Dưỡng Sinh Thức Pháp Mời Dự Hội Thảo Về Dinh Dưỡng   Việt Báo Thứ Sáu, 3/26/2010, 12:00:00 AM

Dưỡng Sinh Thức Pháp Mời Dự Hội Thảo Về Dinh Dưỡng

Hình ảnh lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp.


WESTMINSTER (VB) -- Vào ngày thứ Bảy 27-3-2010 này, trường phái Dưỡng Sinh Thức Pháp sẽ tổ chức buổi nói chuyện cho mọi người về thức ăn và dinh dưỡng vào lúc 8:30 sáng tại phòng sinh hoạt khu Mission Del Amo Mobile Home Park. Diễn giả là cô Ailene Lý, thuộc nhà hàng Zen, cũng là một viên chức trong một số hội bất vụ lợi về cố vấn và bảo dưỡng phụ nữ Quận Cam.
Được biết Dưỡng Sinh Thức Pháp được thành lập hơn một năm qua bởi võ sư Nguyễn Quang Đạt, và nghị viên Trí Tạ với sự hỗ trợ của chị Liêu Hoàng Thanh là ban quản lý khu mobile home đã thu hút cả trăm đồng hương đến tập.
Nhiều đồng hương cho biết sau một thời gian ngắn tập dưỡng sinh đã có kết quả khả quan về sức khỏe, đặc biệt các bệnh tiểu đường và cao huyết áp đã thuyên giảm.
Ngoài việc hướng dẫn tập dưỡng sinh, các sáng lập viên Dưỡng Sinh Thức Pháp thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo về sức khỏe, sinh hoạt ngoài trời nhằm nâng cao kiến thức về sức khỏe cho người tập.
Nghị viên Trí Tạ cho biết:"Lớp tập Dưỡng Sinh Thức Pháp hoàn toàn miễn phí và được thành lập mới mục đích duy nhất là giúp nâng cao sức khỏe cho mọi người."
Hiện nay, lớp Dưỡng Dinh Thức Pháp tập vào buổi sáng (7 am - 8 am) từ thứ Ba đến thứ Sáu và (7 am - 8:30 am ) trong thứ Bảy và Chủ Nhật.
Mission Del Amo Mobile Home Park
9702 Bolsa Ave, Westminster.
Mọi chi tiết, xin vào www.duongsinhthucphap.org

___________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

http://www.vietbao.com/?ppid=45&pid=45&nid=157130

  HI THO DƯỠNG SINH THC PHÁP

Đề tài "Thức Ăn Và Dinh Dưỡng" với diễn giả Ailene Lý, Zen Vegetarian Restaurant vào: Thứ Bảy 27-3-2010 lúc 8:30 giờ sáng tại Phòng Sinh Hoạt Mission Del Amo Mobile Home Park, 9702 Bolsa Ave, Westminster. Nhằm nâng cao sức khỏe cho mọi người mà các thành viên Dưỡng Sinh Thức Pháp đang theo đuổi. Đại diện Dưỡng Sinh Thức Pháp: Nguyễn Quang Đạt, Tạ Đức Trí, Liêu Hoàng Thanh

 ___________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

                                                                                   TẾT PARADE - 2010
 
           Tham gia buổi  "Diễn Hành Xuân Canh Dần - 2010" tại thành phố
 
     Westminster, California ngày 13 tháng 2 năm 2010
 
 
 
 
 
 
Comments