News 2009

  
Nhóm Dưỡng Sinh Thức Pháp Tròn Một Tuổi  AN NHIÊN . Việt Báo Thứ Ba, 12/15/2009, 12:00:00 AM

NHÓM DƯỠNG SINH THỨC PHÁP TRÒN MỘT TUỔI: NGUYỆN VỌNG ĐEM LẠI NIỀM VUI VÀ SỨC KHỎE CHO NGƯỜI CAO NIÊN Ở LITTLE SAIGON

Tòan bộ học viên, Ban Huấn Luyện và quan khách trong ngày kỷ niệm một năm thành lập Dưỡng Sinh Thức Pháp


Ngày Chủ Nhật ngày 6 tháng 12 vừa qua, tại club house của khu mobile home Delamo Mission (góc Bolsa-Pagoda), nhóm Dưỡng Sinh Thức Pháp kỷ niệm một năm thành lập. Đến đây, ta sẽ cảm nhận hết cái sướng của những vị cao niên trong cộng đồng người Việt chúng ta sống ở khu vực Little Saigon. Không phải tự nhiên mà người Việt khắp nơi trên nước Mỹ xem Little Saigon là nơi lý tưởng để về hưu, dưỡng già. Ngoài những yếu tố như khí hậu, thức ăn Việt Nam, ở đây người già được chăm sóc về sức khỏe, tinh thần bởi nhiều hội đòan, trong đó có nhóm Dưỡng Sinh Thức Pháp.
Sáng lập viên của nhóm là Nghị Viên Tạ Đức Trí và Kỹ Sư Nguyễn Quang Đạt. Cả hai anh đều luyện tập, nghiên cứu triết lý về nhiều trường phái võ thuật khác nhau trong nhiều năm trời. Việc thành lập Dưỡng Sinh Thức Pháp, với bài tập chính là Bát Đọan Cẩm chỉ là việc lựa chọn ra một phương pháp đã có sẵn mà các anh nghĩ là phù hợp với người Việt của mình.
So với các phương pháp dưỡng sinh khác, Thái Cực Quyền, Yoga, hay những môn luyện tập khí công, nguyên lý căn bản của Dưỡng Sinh Thức Pháp không khác nhiều. Dưỡng Sinh Thức Pháp vẫn là một chương trình dưỡng sinh được kết hợp bởi  các thao tác thể dục, khí công hầu hết được mọi người biết đến , được cô đọng lại qua phương pháp luyện tập hoàn toàn trong sự tịnh- thức. Bát Đoạn Cẩm là bài tập ngoại đan khí công (external exlir) đã có khoảng 1000 năm tại Trung hoa. Nói về nguồn gốc của Bát Đoạn Cẩm thì có hai truyền thuyết.  Một cho rằng Bát Đoạn Cẩm phát xuất từ chùa Thiếu Lâm do Đạt Ma Tổ Sư sáng tác nên được gọi là Bát Đoạn Cẩm Thiếu Lâm. Và một thuyết khác cho rằng đây là bộ môn khí công do Nhạc Phi sáng tác vào niên đại nhà Tống.
Như vậy, phương pháp đã có sẵn. Vấn đề chỉ là ở yếu tố nhân duyên để những người lớn tuổi cần tăng cường sức khỏe có cơ hội gặp được huấn luyện viên để được hướng dẫn thực tập. Ở Little Saigon thì các vị cao niên có quá nhiều lựa chọn. Mọi chuyện bắt đầu khá đơn giản: anh Trí cũng ở tại khu Mission Delamo, và biết rằng người quản lý khu nhà này có lòng tốt cho mượn club house của mình để làm nơi thực tập mỗi sáng. Thế là nhóm Dưỡng Sinh Thức Pháp chọn nơi đây để sinh họat, và những cô chú bác cao niên trong chính khu nhà này được hưởng lợi trước tiên, trở thành những học viên khởi đầu của Dưỡng Sinh Thức Pháp. Người này thực tập thấy hiệu quả thì rủ thêm bạn bè của mình tới tập chung cho vui. Lớp học vì thế cứ tự động đông dần lên. Các vị cao niên ở các tiểu bang khác nhiều khi mơ để có những  họat động bổ ich như vậy!
Một điểm đáng lưu ý là việc tập dưỡng sinh thường có hiệu quả hơn cho người lớn tuổi khi thực tập với số đông. Bởi vì lớp học cũng là niềm vui của người già, là nơi được gặp gỡ ông bà bạn bên hàng xóm. Nếu không có những lớp học như vậy, những người hàng xóm ở Mỹ có đôi khi chẳng biết mặt nhau. Cô đơn là một trong những nỗi ám ảnh lớn của người già ở Mỹ. Được gặp gỡ mọi người trong lớp dưỡng sinh buổi sáng, trao đổi kinh nghiệm thực tập, kể cho nhau nghe chuyện con cháu cùa mình, chỉ cần niềm vui tinh thần từ đó thôi cũng đã có tác dụng chữa bệnh. Chưa kể yếu tố cộng nghiệp giữa các thành viên  trong nhóm và vị thầy hướng dẫn. Khi cùng luyện tập với những người có cùng một niềm tin, năng lượng lành giữa những cá nhân sẽ hỗ trợ cho nhau để làm cho thân tâm thêm an lạc, khỏe mạnh. Anh Đạt xác nhận là Dưỡng Sinh Thức Pháp xem trọng cả hai yếu tố y học và xã hội cộng đồng trong việc tổ chức lớp học của mình. Về mặt chuyên môn, Dưỡng Sinh Thức Pháp có một ban cố vấn gồm những bác sĩ, võ sư dầy kinh nghiệm trong Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới; có một ban huấn luyện nhiệt tâm, tận tụy và rất gần gũi với các học viên. Có lẽ vì thế mà các cô bác đến với lớp học với tình thân. Không khí ở đây cởi mở, ấm áp, đầy tình nghĩa. Hình ảnh này gợi cho ta nhớ lại không khí của một khu xóm nhỏ ở Việt Nam, sáng sáng mấy vị cao niên rủ nhau ra công viên tập dưỡng sinh, Thái Cưc Quyền. Người già ở đất Bolsa này đâu có buồn, đâu có còn cần về Việt Nam là vậy đó.
Có mấy bác kể lại kinh nghiệm của mình về những tiến bộ kỳ diệu trong sức khỏe sau một thời gian tham gia tập luyện cùng Dưỡng Sinh Thức Pháp. Bác Kim Thoại 75 tuổi,bị tiểu đường, bị tim. Sau một thời gian tập thấy bớt hẳn, ăn lại đồ ngọt mà không thấy lượng đường trong máu tăng. Căn bệnh tim cũng biến mất, không còn thỉnh thỏang phải đi cấp cứu nữa. Bác Lê Lan 70 tuổi, bị đủ thứ bệnh tiểu đường, cao máu, ung thư, dị ứng. Mới tập Bát Đọan Cẩm có bốn tháng mà bây giờ bác đứng thẳng lưng, đi không cần gậy. Tóc bác trước đây trắng xóa bây giờ tự nhiên đen lại, biến thành hoa râm hay muối tiêu, làm cho bác “đẹp lão hơn” như bác nói đùa. Bác sĩ cũng nói rằng mấy tế bào ung thư của bác cũng không còn phát triển, cho nên bác đã ngừng uống thuốc. Điều quan trọng nhất là thấy bác yêu đời, vui sống, không còn lo lắng về bệnh họan và cái chết nữa. Bác nói là bác cũng đi nhiều chỗ, tập nhiều thứ trước đây, mà không ở đâu có hiệu quả rõ ràng như với Dưỡng Sinh Thức Pháp. Bác nói chắc là tại vì hợp thầy, hợp phương pháp.
Thế mới thấy nhân duyên là quan trọng. Nhân duyên có hội đủ thì Dưỡng Sinh Thức Pháp mới ra đời. Vì có duyên nên khu Delamo Mission mới được trở thành trụ sở của nhóm, để những bà con cô bác ở đây được thực tập mỗi ngày. Vì có duyên với ban huấn luyện, với phương pháp Bát Đọan Cẩm, với những người tập chung, nên căn bệnh của bác Lan, bác Thoại mới bị nghiệp lành của tập thể này đẩy lùi.
Cầu chúc cho Dưỡng Sinh Thức Pháp tiếp tục phát triển để đem thêm nghiệp lành đến cho nhiều người hơn nữa trong cộng đồng người Việt ở khu vực Little Saigon.
An Nhiên

 AN NHIÊN
 

 

_________________________________________________________________________________

Tòa Son Và Đc Giả

Wednesday, December 09, 2009

Nên giới thiệu ‘Dưỡng Sinh Thức Pháp’ đến người Mỹ

Kính gởi võ sư Ðạt,

Tôi có đề nghị là mình nên giới thiệu chương trình “Dưỡng Sinh Thức Pháp” đến Trung Tâm Cao Niên của thành phố Westminster, để người bản xứ cũng có cơ hội tập theo.

Michael LeQuang (6 tháng 12)

Tòa Soạn: Cũng là một ý kiến hay. Hy vọng võ sư Nguyễn Quang Ðạt và Phó Thị Trưởng Westminster, ông Tạ Ðức Trí, thấy có nhu cầu mở rộng chương trình huấn luyện ra cho cả người bản xứ.

_______________________________________________________________________________________________

____________________________________________________________________________________________________________________________________________

 

Một năm thành lập ‘Dưỡng Sinh Thức Pháp’
Sunday, December 06, 2009 Bookmark and Share

medium_DP_duongSinh.jpg

Các học viên được cấp chứng chỉ sau một năm tập luyện Dưỡng Sinh Thức Pháp. (Hình: Triệu Ân Phúc/Người Việt)

‘Không còn mất ngủ, đau khớp xương’Triệu Ân Phúc/Người ViệtWESTMINSTER - Dậy sớm vào buổi sáng cuối tuần mùa Ðông không phải là điều thích thú với nhiều người. Cái ấm giữ người ta ở lại lâu hơn trên giường, trong chăn ấm, nệm êm... Thế mà, mới bảy giờ sáng ngày 6 Tháng Mười Hai, 2009, đã có khoảng 40 người tề tựu tại Club House ở khu mobile home Mission Del Amo (trên đường Bolsa) để tập... dưỡng sinh.

Dưỡng Sinh Thức Pháp ra đời cách đây một năm, cũng tại địa điểm này. Hôm nay là ngày kỷ niệm Ðệ Nhất Chu Niên. Gần 20 quan khách có mặt tham dự cùng thành viên của trung tâm.

Với mục đích nâng cao sức khỏe trong cộng đồng, nhất là những người lớn tuổi, nghị viên thành phố Westminster, ông Tạ Ðức Trí, cùng võ sư Nguyễn Quang Ðạt đứng ra thành lập “Dưỡng Sinh Thức Pháp.”

Dưỡng Sinh Thức Pháp là môn thể dục dưỡng sinh. “Thức pháp giống như một phương pháp tịnh pháp, mỗi thao tác đều có sự lắng đọng. Sự lắng đọng đó sẽ đánh thức những cơ quan trong cơ thể.” Võ sư Nguyễn Quang Ðạt nói với Người Việt.

Các thành viên của trung tâm đến đây tập luyện hàng ngày, Dưỡng Sinh Thức Pháp phù hợp cho mọi lứa tuổi: “Mọi người đều thấy sức khỏe được cải thiện, đặc biệt đối với bệnh cao huyết áp có kết quả rất khả quan sau một thời gian tập luyện, còn về mặt tinh thần, người tập sẽ có tinh thần rất vui và thoải mái,” nghị viên Tạ Ðức Trí nói với Người Việt.

Bác Lê Lan , 70 tuổi, đến từ San Bernardino, phát biểu trong buổi lễ kỷ niệm, cho biết các kết quả đến từ luyện tập Dưỡng Sinh Thức Pháp: “Tôi bị rất nhiều bịnh trong cơ thể, tiểu đường đã 18 năm, phải chích Insulin hai lần mỗi ngày, ngoài ra còn bị mất ngủ triền miên. Trước đây khi đến phòng tập tôi phải chống gậy đi vào, chân phải và tay phải tôi rất yếu không giơ cao được. Sau bốn tháng tập luyện bây giờ tôi đã bỏ gậy, giơ tay và chân lên cao, ngủ được nhiều hơn, bệnh tiểu đường cũng thuyên giảm nhiều.”

Bác Kim, 76 tuổi, đến với Dưỡng Sinh Thức Pháp từ những ngày đầu thành lập, cho biết, “Tôi đến đây tập luyện thường xuyên mỗi ngày. Trước đây tôi bị mất ngủ và hay đau nhức các khớp xương. Sau một thời gian tập luyện, tôi thấy kết quả rất khả quan, ngủ được và không còn đau nhức nữa.Tinh thần thì rất thoải mái, vui vẻ...”

Chương trình tập luyện Dưỡng Sinh Thức Pháp hàng tuần từ Thứ Ba đến Chủ Nhật. Ngày thường từ bảy giờ đến tám giờ sáng, riêng hai ngày cuối tuần sẽ kéo dài đến 8 giờ 30. Huấn luyện viên là những người tự nguyện nên lớp học hoàn toàn miễn phí. Ðịa điểm tập luyện là “club house” khu mobile home “Mission Del Amo,” 9702 Bolsa Ave, Westminster, Ca 92683. Các chi tiết khác có thể liên lạc với cô Thanh Liêu qua số điện thoại 714-531-3764.

 ___________________________________________________________________________________________________________________________________________________
  
Dưỡng Sinh Thức Pháp Giúp Con Người Nâng Cao Sức Khỏe  NGUYỄN QUANG ĐẠT . Việt Báo Thứ Năm, 10/22/2009, 12:00:00 AM

Dưỡng Sinh Thức Pháp Giúp Con Người Nâng Cao Sức Khỏe

Nguyễn Quang Đạt

Thành Lập:
Cuộc sống bận rộn và căng thẳng của xã hội ngày nay hẳn là một trong những nguyên nhân chính gây ra nhiều loại bệnh. Cơ thể con người cũng như một cỗ xe, không thể ở trong tình trạng tốt mãi được nếu không được tu bổ hay bảo trì. Với nỗ lực cải thiện sức khỏe cho chính tôi và mọi người, tôi đã nghĩ đến việc hướng dẫn tập dưỡng sinh. Trong một buổi tiếp xúc và chia xẻ hai câu thơ về dưỡng sinh “ Vận chuyển càn khôn, khai thức pháp. Hoán khí âm dương, dưỡng nguyên thần.” cho logo mà tôi đã dùng cho một lớp khác của tôi với Phó Thị Trưởng Trí Tạ, ông đã cao hứng đặt cho môn dưỡng sinh mà tôi hướng dẫn là Dưỡng Sinh Thức Pháp, nghĩa là phương pháp tập dưỡng sinh trong sự tịnh thức. Và Dưỡng Sinh Thức Pháp cũng từ đó chính thức ra đời vào ngày 6 tháng 12 năm 2008 với sự hỗ trợ mạnh mẽ của Phó Thị Trưởng Trí Tạ và chị Liêu Hoàng Thanh, quản lý khu Mission Del Amo Mobile Park.

Ý Nghĩa:
Dưỡng Sinh Thức Pháp (DSTP) là chương trình dưỡng sinh được kết hợp bởi các thao tác thể dục, khí công hầu hết được mọi người biết đến, được cô động lại qua phương pháp luyện tập hoàn toàn trong sự “tịnh thức”. Triết lý của Dưỡng Sinh Thức Pháp nằm trong 2 ý nghĩa:
1. Nhờ sự vận chuyển của các thao tác mà các thức trong cơ thể hay tâm thức được khai mở, đánh thức.
2. “Thức Pháp” nhắc nhở người tập luôn ý thức sống quyện hòa với chiêu thức kết hợp với hơi thở qua từng sát na của sự sinh diệt, sinh tử luyến.
Do đó, người tập dưỡng sinh sẽ từ đó nhận ra tinh túy của ý nghĩa “Tịnh trong động, tỉnh trong tịnh”.
Về hình thức, logo của DSTP gồm có 3 vòng: đỏ, xanh và tím quyện tròn với nhau.
Màu đỏ tượng trưng cho dương, màu xanh tượng trưng cho âm, và màu tím tượng trưng cho sự kết tụ của âm dương (càn khôn). Hình người màu trắng tượng trưng cho thần thức, đứng dang hai tay biểu tượng cho sự khai mở, tỉnh thức bước vào ngưỡng cửa âm dương của trời đất. Lấy tâm an tịnh quán sát cảnh đời quay cuồng động loạn!

Thực tập Dưỡng Sinh Thức Pháp tại biển

Tập Luyện:
Nguyên tắc tập luyện của chương trình DSTP phần lớn không nằm ngoài các quy định của quyền phổ dưỡng sinh:
1. Đầu cổ ngay thẳng, lưng thẳng
2. Hai vai và hai chỏ buông lỏng xuống tự nhiên
3. Thân, eo thả lỏng
4. Dùng eo chuyển động
5. Một động toàn thân động, trên dưới theo nhau
6. Hít thở sâu dài, khí trầm đan điền, tự nhiên
7. Dùng ý dẫn khí. Ý- Khí - Lực
8. Lắng đọng, quán sát, lắng nghe

Chiêu thức được biến hoá uyển chuyển để có thế thích hợp với từng ý thích và thể chất của mổi người. Cùng một chiêu thức, người tập có thể ứng dụng trên các phương diện khác nhau:
Luyện thể lực, luyện gân cốt, luyện khí lực, luyện thần hay luyện tổng hợp.
Vạn pháp do tâm sanh. Muốn cương dụng cương, muốn nhu dụng nhu. Trong nhu có cương, trong cương có nhu. Dưỡng sinh hay võ thuật đều do tùy tâm mà ứng dụng.

Với các thao tác:
- Vận chuyển toàn thân: giúp cơ thể khai thông các kinh mạch, điều hòa khí huyết
- Xoay mở từng khớp xương: giúp phòng ngừa, điều trị các chứng đau thấp khớp
 
Ngoài bài “Ngũ Hành Thức” của DSTP là bộ luyện công gồm 5 thế tập (Thuỷ, Mộc, Hoả, Thổ, Kim) không những giúp vận khí thông kinh mạch, mà còn hàm chứa cả nghệ thuật dưỡng sinh trong chiêu thức, giúp cho thần trí hành giả được an vui, sảng khoái; chưong trình luyện tập còn kết hợp với bộ môn khí công “Bát Đoạn Cẩm”: giúp tăng cường ý, khí và thể lực, tiêu trừ các chứng bệnh về tinh thần cũng như thể xác.

* Bát Đoạn Cẩm:

  Xin vào  link của Việt Báohttp://www.vietbao.com/?ppid=75&pid=75&nid=151080                   

 để xem trọn bài.

Kết Luận
Luyện tập dưỡng sinh không những giúp người tập khai mở tâm thức mà còn hàm chứa cả một nghệ thuật sống giúp con người có ý thức sống hoà hợp với các thao tác, kết hợp với hơi thở để đạt được sự thăng hoa trong cuộc sống. Sống vui, sống khoẻ và sống để phụng sự tha nhân và xã hội, đó chính là mục đích mà Dưỡng Sinh Thức Pháp muốn đạt đến.
Mọi chi tiết liên quan đến DSTP, xin vào trang nhà www.duongsinhthucphap.org

NGUYỄN QUANG ĐẠT
 
                                                                                                                                                                                          
Thành Lập Dưỡng Sinh Thức Pháp   Việt Báo Thứ Năm, 10/22/2009, 12:00:00 AM

http://www.vietbao.com/?ppid=75&pid=75&nid=143304

Thành Lập Dưỡng Sinh Thức Pháp

- Sáng lập: Võ sư Nguyễn Quang Đạt và Phó thị trưởng Trí Tạ
- Mục đích: nâng cao sức khỏe cho mọi người
- Hỗ trợ chính: HLV Liêu Hoàng Thanh, quản lý khu mobile home
- Ngày thành lập: 6 tháng 12 năm 2008
- Địa điểm: Mission Del Amo Mobile Home Park, thuộc thành phố Westminster
- Ghi danh tham dự tập hoàn toàn miễn phí
-Thời gian tập: Thứ Ba đến Thứ Sáu (7 am – 8 am), Thứ Bảy & Chủ Nhật (7 am – 8:30 am)
- Thành phần HLV ban đầu: 5 người
- Thành phần HLV đến nay: 10 người
- Số học viên ghi danh trong ngày đầu: 7 người
- Số học viên ghi danh sau tuần đầu: lên đến 15 người
- Số học viên ghi danh sau tháng đầu: lên đến hơn 20 người
- Số học viên ghi danh sau ba tháng đầu tiên: hơn 40 người
- Số học viên ghi danh sau sáu tháng đầu tiên: gần 70 người
- Số học viên ghi danh tính đến nay: gần 100 người
- Kết quả từ sự ghi nhận của người tập: giảm cao huyết áp, gia tăng sức khỏe, giảm đau nhức, và giảm lượng đường trong máu
Liên lạc: 714-531-3764 hay www.duongsinhthucphap.org

 
________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________
 
 
Hội thảo "Võ Thuật và Dưỡng Sinh" với Bác sĩ Võ sư Phạm Gia Cổn 10-10-2009
 
*****************
http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=102556&z=3

Dưỡng Sinh Thức Pháp miễn phí
Sunday, October 11, 2009

Dưỡng sinh và sức khỏe người cao niên

WESTMINSTER - Ban huấn luyện Dưỡng Sinh Thức Pháp tổ chức thuyết trình với đề tài sức khỏe người cao niên tại phòng sinh hoạt khu Mission Del Amo Mobile Home hôm 10 Tháng Mười, thuyết trình viên là võ sư, Bác Sĩ Phạm Gia Cổn.

Bác Sĩ Phạm Gia Cổn, võ sư môn phái Thiếu Lâm Thất Sơn, huyền đai đệ cửu đẳng Hapkido, đã thu hút cử tọa qua nhiều đề tài đa dạng, từ sự kết hợp giữa võ học và dưỡng sinh, ảnh hưởng của việc tập dưỡng sinh đối với sức khỏe người cao niên, cho đến tầm quan trọng của việc uống thuốc đúng cách.

Buổi thuyết trình thu hút khoảng 50 người, gồm học viên lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp, một số cư dân các khu Mobile Home lân cận và các võ sư của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới.

Ðây là lần thứ ba lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp có các buổi thuyết trình xoay quanh vấn đề y khoa, sức khỏe, và dưỡng sinh. Lần đầu tiên là buổi nói chuyện với Bác Sĩ Ðông y Phan Văn Du. Lần thứ hai với Bác Sĩ nhãn khoa Nguyễn Thủy Trina.

Dưỡng Sinh Thức Pháp được thành lập bởi Võ Sư Nguyễn Quang Ðạt và Phó Thị Trưởng Trí Tạ, với sự hỗ trợ của chị Liêu Hoàng Thanh (quản lý khu Mission Del Amo Mobile Home Park) và các huấn luyện viên. Tính đến nay, lớp đã thành lập được gần một năm và thu hút gần 100 học viên.

Lớp hướng dẫn miễn phí mỗi ngày từ 7 đến 8 giờ sáng tại phòng sinh hoạt khu Mission Del Amo, 9702 Bolsa Ave. Westminster, CA 92683. Có thể xem thêm chi tiết tại www.duongsinhthucphap.org. (N.V.)
 
 ************************************************************************************************************************************************
 
 Bác Sĩ Võ Sư Phạm Gia Cổn Thuyết Trình Về Dưỡng Sinh   Việt Báo Thứ Hai, 10/12/2009, 12:00:00 AM

Bác Sĩ Võ Sư Phạm Gia Cổn Thuyết Trình Về Dưỡng Sinh

BS Võ Sư Phạm Gia Cổn thuyết trình về dưỡng sinh.


Westminster, CA - Sáng thứ Bảy ngày 10 tháng  10 vừa qua, trung tâm Dưỡng Sinh Thức Pháp đã tổ chức buổi hội thảo với đề tài "Võ Thuật và Dưỡng Sinh" nhằm giúp cho các thành viên trong lớp cũng như quý đồng hương tìm hiểu thêm nhiều lãnh vực : Đông Y, Tây Y, võ thuật và dưỡng sinh.
Ngoài số thành viên và thân hữu, buổi hội thảo đã được sự ủng hộ và tham dự của hầu hết các võ sư cuả Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới.  Diễn giả chính trong buổi hội thảo là Bác sĩ Võ sư Phạm Gia Cổn nguyên Chưởng môn Thiếu Lâm Thất Sơn, đệ cửu đẳng Hapkido và cũng là Sáng lập viên môn phái "Hoàng Hạc Khí Công" tại California.
Bác sĩ Phạm Gia Cổn đã cho biết về sự ích lợi của luyện tập dưỡng sinh, một lối tập nhẹ nhàng  kết hợp kỹ thuật hít thở đúng cách sẽ giúp gia tăng lượng khí oxygen trong cơ thể và điều hoà khí huyết. Bất cứ lứa tuổi nào cũng có thể luyện tập dưỡng sinh và đều đạt được kết quả tốt đẹp.
Ngoài chủ đề "Võ Thuật và Dưỡng Sinh", Bác sĩ Phạm Gia Cổn cũng đã đóng góp ý kiến thêm về việc sử dụng thuốc hiện nay sao cho đúng cách.  Đề tài nầy đã trở nên khá sôi nổi với sự tham gia góp ý của một số cử tọa gồm một dược sĩ và bác sĩ Đông y.
Được biết đây là buổi hội thảo lần thứ ba trong năm do Trung tâm  Dưỡng Sinh Thức Pháp tổ chức.  Dưỡng Sinh Thức Pháp được thành lập bởi  Sáng lập viên Nguyễn Quang Đạt và Phó Thị Trưởng Trí Tạ, là một chương trình huấn luyện thể dục và khí công miễn phí cho mọi người được tổ chức tại khu nhà tiền chế Mission Del Amo toạ lạc tại 9702 Bolsa Ave, Westminster CA 92683, sáng thứ ba đến thứ Sáu từ 7:00 đến 8:00, sáng thứ Bảy - Chủ Nhật từ 7:00 đến 8:30.  Muốn biết thêm chi tiết xin vào trang nhà: www.duongsinhthucphap.org.

 

_______________________________________________________________________________________________________

 

http://www.vietbao.com/?ppid=45&pid=45&nid=149513

Dưỡng Sinh Thức Pháp Tổ Chức Hội Thảo Về Nhãn Khoa   Việt Báo Thứ Hai, 9/14/2009, 12:00:00 AM

 

Dưỡng Sinh Thức Pháp Tổ Chức Hội Thảo Về Nhãn Khoa

(WESTMINSTER, CA) Hơn 50 tham dự viên gồm các võ sư thuộc Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật, các thành viên của Dưỡng Sinh Thức Pháp cùng đồng hương đã có mặt vào sáng Chủ Nhật tại Club House của Mission Del Amo Mobile Home Park để lắng nghe thuyết trình về đề tài mắt do Trung Tâm Dưỡng Sinh Thức Pháp tổ chức.
Diễn giả là Bác sĩ nhãn khoa Nguyễn Thủy Trina với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và từng đóng góp cho cộng đồng về lãnh vực y tế. Với tài ăn nói duyên dáng, và lôi cuốn của diễn giả, nhiều câu hỏi về bệnh mắt đã được đặt ra. Được biết đây là buổi thuyết trình về y tế sức khỏe lần thứ hai do Dưỡng Sinh Thức Pháp tổ chức. Lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp được thành lập bởi võ sư Nguyễn Quang Đạt gần một năm qua và được sự hỗ trợ mạnh mẽ của phó thị trưởng Trí Tạ và chị Liêu Hoàng Thanh là quản lý khu mobile home. Lớp được hướng dẫn hoàn toàn miễn phí từ sáng thứ Ba đến Chủ Nhật. Mọi chi tiết, xin vào website: www.duongsinhthucphap.org

 
 
 
____________________________________________________________________________________________________________________
Dưỡng Sinh Thức Pháp: Ra Biển Huntington Beach Tập   Việt Báo Thứ Hai, 8/17/2009, 12:00:00 AM

Dưỡng Sinh Thức Pháp: Ra Biển Huntington Beach Tập

Các thành viên Dưỡng Sinh Thức Pháp ra bờ biển Huntington Beach hôm Thứ Bảy.


WESTMINSTER (VB) -- Môn khí công Dưỡng Sinh Thức Pháp ngày càng được nhiều người ưa chuộng, sau khi nhiều học viên tập luyện đã chữa được nhiều bệnh, và thăng tiến sức khỏe.
Đặc biệt, hôm Thứ Bảy là đợt ra đứng nhìn biển  để tập khí công, một hình thức luyện tập vui, khỏe, lành mạnh.
Vào sáng Thứ Bảy 15/8/2009 vừa qua, trung tâm Dưỡng Sinh Thức Pháp (DSTP) tọa lạc tại phòng hội của khu nhà tiền chế Mission Del Amo, 9702 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683 đã tổ chức buổi sinh hoạt và luyện tập tại bờ biển Huntington Beach Kỳ 2.
“Sống vui,  sống khoẻ và sống hòa hợp với thiên nhiên”  là một trong những mục tiêu chính yếu của chương trình luyện tập DSTP, nhằm nâng cao  sức khoẻ cho mọi người nhất là các vị cao niên trong cộng đồng.
Tuy mới thành lập trong 8 tháng, DSTP đã góp sức cho Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật  Thế Giới tạo nên những sinh hoạt lành mạnh, mang ích lợi cho nhiều người tại hai phương diện thể chất và tinh  thần .
Được biết, ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng T/P Westminster, cũng là một trong những huấn luyện viên/ đồng sáng lập ra chương trình luyện tập DSTP cùng với sáng lập viên chính Nguyễn Quang Đạt vào mỗi cuối tuần.  Ông  hy vọng rằng với chương trình luyện tập dưỡng sinh đã mang lại nhiều kết quả  hữu hiệu cho các vị cao niên trong thời gian qua, nhất là miễn phí sẽ giúp được cho rất nhiều người trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay. Ông cũng cho biết sự hỗ trợ chính của chị Liêu Hoàng Thanh, quản lý khu Mission Del Amo Mobile Home Park đã giúp môn DSTP có chỗ tập khang trang. 
Mọi chi tiết về chương trình luyện tập DSTP xin liên lạc 714-531-3764 (9:00AM – 4:00PM) hoặc vào trang nhà www.duongsinhthucphap.org

 
*******************************************************************************************************************************************************************
Dưỡng Sinh Thức Pháp: Nhận Đai Danh Dự Và Tổ Chức Đi Bộ Công Viên Mile Square   Việt Báo Thứ Ba, 8/4/2009, 12:00:00 AM

Dưỡng Sinh Thức Pháp: Nhận Đai Danh Dự Và Tổ Chức Đi Bộ Công Viên mile square

 

VS Từ Võ Hạnh (bên trái), chị Liêu Hoàng Thanh, HLV Nguyễn Quang Đạt và VS Phạm Kim Tuấn (bên phải).
(WESTMINSTER, CA) Thứ Bảy vừa qua, sáng lập viên Nguyễn Quang Đạt và huấn luyện viên Liêu Hoàng Thanh của Dưỡng Sinh Thức Pháp nhận được đai đen danh dự từ Võ sư  Chưỡng Môn Bắc Phong Từ Võ Hạnh và Võ sư Phó Chưởng Môn Phạm Kim Tuấn.
Đây là lần đầu tiên mà môn phái Bắc Phong Võ Đạo trao đai danh dự. Võ sư Hạnh phát biểu giờ phút trao đai: "Tôi xin ghi nhận sự đóng góp của các anh em huấn luyện viên của Dưỡng Sinh Thức Pháp trong việc nâng cao sức khỏe cho mọi người. Nhìn khuôn mặt rạng rỡ và nụ cười của các vị đang theo tập, tôi thấy được kết quả của Dưỡng Sinh Thức Pháp." Võ sư Tuấn cũng cho biết: "Dưỡng Sinh Thức Pháp đã đem lại sức khỏe cho mọi người qua các thế tập nhẹ nhàng thích hợp với các vị cao niên. Dưỡng sinh là giữ lại, là gìn giữ sức khỏe cho mình."
Ngoài việc trao đai, hai võ sư Hạnh và Tuấn còn chia sẽ một vài thế dưỡng sinh cho cả lớp. Được biết Võ sư Từ Võ Hạnh thông thạo nhiều môn võ, từng theo học với Đại sư Viên Hạnh, Lão Võ sư Đoàn Tâm Ảnh, và từng được hướng dẫn bởi Tướng Choi Hong Hi (Nam Hàn, môn Thái Cực Đạo).
Vào Chủ Nhật kế tiếp, lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp lại có buổi đi bộ và sinh hoạt tại công viên Mile Square Park nhằm tạo điều kiện cho các vị cao niên sinh hoạt lành mạnh gia tăng sức khỏe. Được biết, lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp được sáng lập bởi Huấn luyện viên Nguyễn Quang Đạt và được sự hỗ trợ mạnh mẽ của Phó thị trưởng Westminster Trí Tạ và chị Liêu Hoàng Thanh, Quản lý khu Mission Del Amo Mobile Home Park. Chỉ trong hơn bảy tháng từ ngày thành lập, số học viên ghi danh đã gia tăng đáng kể. Ghi danh tập hoàn toàn miễn phí. Mọi chi tiết, xin vào: www.duongsinhthucphap.org hay gọi 714-531-3764.

________________________________________________________________________________________________________________ 
Sức Khoẻ Cho Mọi Người
 

____________________________________________________________________________________________________________________

 

 
 
____________________________________________________________________________________________________________________
 
 
 
 
 
____________________________________________________________________________________________________________________
 

Lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp mới thành lập 6 tháng đã có nhiều học viên
Monday, June 08, 2009

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=96183&z=3
medium_NVHN-090608-DUONG SINH 2a.jpg

medium_NVHN-090608-DUONG SINH 1a.jpg


Hình trên: Phó Thị Trưởng Tạ Ðức Trí, bên trái, và sáng lập viên Nguyễn Quang Ðạt, bên phải, đang đứng cùng với năm huấn luyện viên được trao bằng tưởng lục của thành phố Westminster trong buổi lễ kỷ niệm sáu tháng thành lập lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp tại khu nhà tiền chế Mission Del Amo.

Hình dưới: Các học viên và huấn luyện viên cùng chụp hình lưu niệm tại khu nhà mobile home ở góc đường Bushard và Bolsa trong khu phố Little Saigon.

Song Du/Người Việt

WESTMINSTER - Thức dậy sớm vào một sáng Thứ Bảy trời lành lạnh, tôi tưởng đó không phải là điều ai cũng muốn làm. Thế nhưng khi đến phòng sinh hoạt của khu Mobile Home Mission Del Amo ở góc đường Bushard và Bolsa vào lúc 7 giờ sáng, tôi mới thấy mình không là người duy nhất thức sớm sáng nay.

Khoảng hơn 40 học viên lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp trung tâm Mission Del Amo đã có mặt chỉnh tề trong đồng phục áo trắng có huy hiệu và quần đen, mỗi người một việc lo chuẩn bị ngày kỷ niệm nửa năm thành lập lớp học và phát bằng cho các huấn luyện viên mới.

Nhìn quanh, có những bác lớn tuổi tóc đã bạc trắng, có người ở lứa tuổi trung niên đầu hai thứ tóc, lại có những mái đầu xanh ở tuổi thanh niên, tôi bồi hồi như đang đứng trước một vườn hoa muôn màu đang bừng nở.

Nhớ ngày đầu tiên được bắt đầu vào Tháng Mười Hai tôi cũng có mặt, khóa học thưa thớt, chỉ có vài học viên, mà chỉ trong sáu tháng đã có hơn 70 học viên ghi danh, thân tình như một gia đình lớn.

Với sự hỗ trợ của Phó Thị Trưởng Westminster Trí Tạ và chị Liêu Hoàng Thanh là quản lý điều hành khu nhà tiền chế Mission Del Amo mà hầu hết cư dân là người Việt Nam, sáng lập viên cũng là huấn luyện viên chính Nguyễn Quang Ðạt đã có cơ hội đưa môn tập Dưỡng Sinh Thức Pháp đến với khu phố Mission Del Amo.

Trong số những huấn luyện viên ban đầu còn có các bạn trẻ Phan Nguyên, Trần Việt và Trần Nam không ngại mỗi sáng thức sớm đến hướng dẫn rất tận tình cho lớp học, mà phần thưởng lớn nhất có lẽ là kết quả khả quan mà các học viên đạt được; sau một thời gian tập luyện nhiều người đã cảm thấy khỏe mạnh, yêu đời, bớt đau nhức, hạ đường, hạ áp huyết, v.v...

Nhân kỷ niệm sáu tháng thành lập, hầu hết các học viên đã có mặt đông đủ để chụp hình lưu niệm toàn lớp cũng như có một buổi tiệc thân mật để phát bằng cho năm huấn luyện viên mới gồm: Liêu Hoàng Thanh, Hoàng Ðình Kim, Nguyễn Văn Mẫn, Tô Mỹ Huệ, và Nguyễn Văn Ðệ.

Buổi lễ cũng hân hành có sự hiện diện của các vị võ sư (VS) trong Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật gồm: Lý Hoàng Tùng, Hà Huyền Thanh, Kiều Công Lang, Từ Võ Hạnh, Diệp Kim Lan, Nguyễn Công Chánh, Nguyễn Tự Lập và Nguyễn Quang Ðức.

Các vị trong Tổng Hội Võ Thuật đã được sáng lập viên Nguyễn Quang Ðạt mời lên trao bằng cho các huấn luyện viên mới của bộ môn Dưỡng Sinh Thức Pháp nhằm mục đích khích lệ tinh thần các huấn luyện viên góp phần vào công ích xã hội. Ðại diện của Tổng Hội Võ Thuật sau đó đã trao bằng vinh danh cho sáng lập viên Nguyễn Quang Ðạt nhằm ghi nhận sự đóng góp của một bộ môn luyện tập dưỡng sinh mới vào sinh hoạt của Tổng Hội Võ Thuật.

Nhân dịp này, trong tư cách đại diện thành phố Westminster, Phó Thị Trưởng Trí Tạ cũng đã trao bằng tưởng lục cho các huấn luyện viên mới và sáng lập viên Nguyễn Quang Ðạt. Ðồng thời, ông cũng vinh danh vinh danh Bác Sĩ Phan Văn Du trong công việc chữa bệnh thiện nguyện cho các võ sư và rất nhiều đồng hương.

Ðược biết lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp hiện đang được huấn luyện miễn phí cho tất cả mọi người từ Thứ Ba đến Chủ Nhật, bắt đầu từ 7 giờ sáng tại phòng sinh hoạt của khu Mission Del Amo Mobile Home Park. Mọi chi tiết, xin vào trang mạng www.duongsinhthucphap.org hay gọi: 714-531-3764 (9AM - 4PM).

____________________________________________________________________________________________________________________
Dưỡng Sinh Thức Pháp Huấn Luyện Miễn Phí Tổ Chức: Lễ Phát Bằng Tốt Nghiệp  
Việt Báo Thứ Ba, 6/9/2009, 12:00:00 AM
 
 

Dưỡng Sinh Thức Pháp Huấn Luyện Miễn Phí Tổ Chức: Lễ Phát Bằng tốt nghiệp cho các huấn luyện viên mới
Hình ảnh lưu niệm của lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp.


(WESTMINSTER, CA) Sáng thứ Bảy ngày 6 tháng 6 vừa qua, lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp tại khu Mission Mobile Home Park đã tổ chức lễ phát bằng cho các huấn luyện viên sau sáu tháng tập luyện chuyên cần.
Tưởng cũng xin nhắc lại, lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp được chính thức thành lập vào ngày 6 tháng 12 năm 2008 bởi sáng lập viên Nguyễn Quang Đạt với sự yểm trợ của phó thị trưởng Trí Tạ, chị Liêu Hoàng Thanh- quản lý điều hành khu mobile home, và các huấn luyện viên trẻ Phan Nguyên, Trần Việt và Trần Nam. Trong sáu tháng vừa qua, lớp học đã có hơn 70 học viên ghi danh.
Buổi lễ phát bằng đã diễn ra trong không khí thân mật. Trong thành phần quan khách đến dự có các vị võ sư (VS) trong Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật gồm;  VS Lý Hoàng Tùng, GS Hà Huyền Thanh, VS Kiều Công Lang, VS Từ Võ Hạnh, VS Diệp Kim Lan, VS Nguyễn Công Chánh, VS Nguyễn Tự Lập, và VS Nguyễn Quang Đức.
Trong phần phát bằng huấn luyện viên Dưỡng Sinh Thức Pháp, Sáng lập viên Nguyễn Quang Đạt đã mời các vị trong Tổng Hội Võ Thuật trao bằng cho năm tân huấn luyện viên gồm: Liêu Hoàng Thanh, Hoàng Đình Kim, Nguyễn Văn Mẫn, Tô Mỹ Huệ, và Nguyễn Văn Đệ.  Nhân dịp này, GS Hà Huyền Thanh đã đại diện Tổng Hội Võ Thuật phát bằng vinh danh cho sáng lập viên Nguyễn Quang Đạt để ghi nhận sự thành lập môn Dưỡng Sinh Thức Pháp.
Các huấn luyện viên sau đó đều chia sẻ là các thao tác trong Dưỡng Sinh Thức Pháp đã giúp họ nâng cao sức khỏe như giảm cao huyết áp, giảm lượng đường trong máu, và trong người cảm thấy khỏe hơn rất nhiều trên hai phương diện thể chất và tinh thần.
Trong dịp này, phó thị trưởng Trí Tạ cũng đại diện Hội Đồng Thành Phố Westminster trao bằng tưởng lục chúc mừng cho các huấn luyện viên đồng thời vinh danh bác sĩ Phan Văn Du là người đã có nhiều đóng góp trong việc chữa bệnh thiện nguyện cho các võ sư và cộng đồng. Lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp hiện đang được huấn luyện hoàn toàn miễn phí từ Thứ Ba đến Chủ Nhật, bắt đầu từ 7 giờ sáng. Mọi chi tiết, xin vào www.duongsinhthucphap.org hay gọi 714-531-3764.

_________________________________________________________________________________________________________________
  Lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp Mừng Xuân Ở Westminster  
 
  Việt Báo Thứ Tư, 2/11/2009, 12:00:00 AM
 
 
 
 Hình ảnh buổi Tân Niên.


WESTMINSTER, CA -- Trong không khí Xuân Kỷ Sửu, lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp đã tổ chức buổi ăn tân niên vào Thứ Bảy vừa qua tại Club House của Mission Del Amo Mobile Home Park.
Được biết tham dự buổi tân niên còn có sự hiện diện của Ban Chấp Hành của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật như Võ sư Lý Hoàng Tùng, Võ sư Kiều Công Lang, Võ sư Từ Võ Hạnh và Võ sư Nguyễn Công Chánh.
Lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp được thành lập vào đầu tháng 12 năm 2008 do huấn luyện viên trưởng Nguyễn Quang Đạt cùng sự hỗ trợ của các phụ tá huấn luyện viên Phan Nguyên, Trần Việt, Trần Trọng Nam và phó thị trưởng thành phố Westminster Trí Tạ.
 Chỉ mới hơn hai tháng mà số người ghi danh tập môn dưỡng sinh này đã tăng đáng kể. Nhiều vị cao niên sau một thời gian ngắn siêng tập luyện đã cho biết sức khỏe đã khá hơn cũng như tạo được thói quen tốt là dậy sớm để tham gia vào sinh hoạt tập thể lành mạnh. Ban quản lý khu mobile home Mission Del Amo cũng nhiệt tình ủng hộ chương trình Dưỡng Sinh Thức Pháp từ những ngày đầu bằng cách tạo mọi điều kiện thuận lợi như cung cấp phòng tập và khuyến khích cư dân sống trong khu mobile home đi tập hàng ngày. Ban quản lý khu mobile home còn cho biết ý định sẽ tân trang club house là phòng tập của Dưỡng Sinh Thức Pháp trong một tương lai gần nhằm góp phần tạo một môi trường hoàn mỹ hơn trong việc giúp nâng cao sức khỏe cho mọi người.
Lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp hiện đang được huấn luyện miễn phí vào ngày thường từ thứ Hai đến thứ Sáu từ 7 am đến 8 am và hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật từ 7 am đến 8:30 am.
Mọi chi tiết, xin liên lạc chị Liêu Hoàng Thanh (park manager) ở số 714-531-3764 (9 am - 5 pm) hay vào trang web: www.duongsinhthucphap.org

 
 ----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
 

Non Sông 2009-Dưỡng Sinh Thức Pháp

Non Sông 2009-Dưỡng Sinh Thức Pháp
 
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- 
 
 TẾT PARADE - 2009
 
           Tham gia buổi  "Diễn Hành Xuân Kỷ Sửu - 2009" tại thành phố
 
     Westminster, California ngày 31 tháng 1 năm 2009
 
     

             http://www.youtube.com/watch?v=Uanw5L9wzcQ

 

 
 
 
 

 
 
 
 
 -----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
 
 
Dưỡng Sinh Thức Pháp mới ra, giúp nhiều đồng hương khỏe lại
Wednesday, December 31, 2008medium_NVHN-081231-BatDoanCam.JPG

Lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp tại phòng hội Mission Del Amo Mobile Home Park mỗi sáng còn phối hợp Bát Ðoạn Cẩm, có gốc từ Thiếu Lâm, trong chương trình tập luyện đầy tiếng cười vui.

medium_NVHN-081231-DuongSinhThucPhap.JPG

Dưỡng Sinh Thức Pháp, bộ môn thể dục nhẹ nhàng dành cho mọi lứa tuổi, mới khai giảng đã thu hút nhiều cư dân và giúp nhiều đồng hương khỏe lại.


Bài và hình: Trung Ðỗ/Người Việt


WESTMINSTER, California - Vào đầu Tháng Mười Hai vừa qua, bộ môn Dưỡng Sinh Thức Pháp đã khai giảng, bắt đầu chương trình hướng dẫn miễn phí, thu hút sự tham gia tập luyện của nhiều vị cao niên và trung niên tại phòng sinh hoạt “club house” ở Mission Del Amo Mobile Home Park, thành phố Westminster.

Ðây là bộ môn dưỡng sinh được kết hợp bởi các thao tác thể dục, khí công thông thường và phương pháp tập luyện hoàn toàn trong sự tịnh thức.

Một số vị cao niên cho biết sức khỏe mình khá lên nhiều sau một số lần tập.

Ông Trương Hữu Chất, 68 tuổi, cựu sĩ quan Việt Nam Cộng Hòa từng ở tù cộng sản gần 10 năm, cho biết chỉ sau mấy ngày tập mà hệ thống tiêu hóa của ông đã cải thiện. Bây giờ ông Chất ngủ ngon, không còn trằn trọc như trước. Còn vợ ông, bà Kim Loan 66 tuổi, từng bị đau ở một bên vai, đã nâng được cánh tay dễ dàng sau những thao tác tập vai.

Một vị cao niên khác là bà Nguyễn Ngọc Bửu, phải tự chích máu đo đường mỗi ngày, kể, “Sau hai tuần tập liên tiếp, tôi để ý thấy lượng đường tôi xuống mức bình thường và người cũng khỏe hơn.”

Có mặt tại khu đất sinh hoạt của Mission Del Amo Mobile Home Park, trên đường Bolsa, gần góc đường Bushard, huấn luyện viên Nguyễn Quang Ðạt cho biết, “Dưỡng Sinh Thức Pháp là bộ môn không những giúp người tập khai mở tâm thức qua sự vận chuyển của các thao tác mà còn hàm chứa cả một nghệ thuật dưỡng sinh giúp con người có ý thức sống hòa với các thao tác kết hợp với hơi thở và ý thức để đạt được sự thăng hoa trong cuộc sống. Môn này còn giúp cơ thể khai thông kinh mạch, điều hòa khí huyết, phòng ngừa và điều trị các chứng đau thấp khớp”.

Ông Nguyễn Quang Ðạt, người chủ trì mở lớp dưỡng sinh này, còn phối hợp Bát Ðoạn Cẩm trong chương trình tập luyện. Bát Ðoạn Cẩm là bài tập từ bộ môn ngoại đan khí công đã có từ ngàn năm trước có công dụng giúp đả thông kinh mạch, và điều hòa khí huyết.

Bà Kim, cư dân Westminster, vui vẻ khoe rằng căn bệnh dị ứng chảy mũi thường trực của bà đã dứt hẳn sau mấy tuần đến lớp dưỡng sinh. Còn ông chồng của bà, thì cũng nhờ đi tập thường xuyên mà căn bệnh mất ngủ của ông thuyên giảm nhiều. “Lúc trước, nhiều khi nằm nhắm mắt tới 3 giờ sáng mà không ngủ được, lại đau lưng hoài, sau khi tham gia lớp dưỡng sinh của thầy Ðạt, tôi ngủ được nhiều hơn thấy rõ và cũng hết đau lưng luôn,” ông kể.

Ngay cả người mới tập cũng đã bắt đầu cảm nhận được sự biến đổi trong cơ thể. Bà Trần Ánh, cho biết mình xưa nay thích dậy sớm, nhưng trong ngày hay mệt mỏi, uể oải. Bà kể, “Mới đến phòng tập được hai ngày, tôi đã thấy người ấm lên, trong ngày cảm thấy vui và sảng khoái.”

ông Nguyễn Quang Ðạt cho biết, “Bát Ðoạn Cẩm đây được phối hợp giữa Ðạo gia và Phật gia, tạo ra các động tác nhẹ nhàng thích hợp với người cao tuổi Việt Nam, bớt phần mạnh bạo như Thiếu Lâm.”

Lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp đang được hướng dẫn miễn phí tại phòng hội Mission Del Amo Mobile Home Park, 9702 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683.

Mỗi ngày trong tuần đều có lớp tập dưỡng sinh. Từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, người tham gia có mặt từ 7 đến 8 giờ sáng. Trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, lớp kéo dài đến 8 giờ 30 mới nghỉ.

Trong ban hướng dẫn, ngoài huấn luyện viên trưởng Nguyễn Quang Ðạt, còn có các phụ tá thay nhau thường trực như Phan Nguyên, Trần Trọng Nam, Trần Việt. Ðặc biệt, Nghị Viên Tạ Ðức Trí, cũng là một thiện nguyện viên giúp hướng dẫn lớp dưỡng sinh. Nói về công việc của những người cộng tác, ông Trí phát biểu, “Ước nguyện của các huấn luyện viên là giúp nâng cao sức khỏe của mọi người trong cộng đồng.”

Ông Nguyễn Quang Ðạt nói rõ, “Dưỡng sinh không chỉ thích hợp với người cao tuổi, mà còn rất ích lợi cho người trẻ.” Ông khuyến khích thanh niên tham gia, “Các bạn thanh niên hãy cố dậy sớm, thử tập một tuần sẽ thấy ghiền luôn. Lần đầu, bỏ chân được xuống giường là thành công.”

Ðồng hương có thể ghi danh bất cứ lúc nào để học và tập Dưỡng Sinh Thức Pháp, hoàn toàn miễn phí.

Ðể biết thêm chi tiết, cư dân có thể liên lạc bà Liêu Hoàng Thanh (quản lý khu Mission Del Amo) ở số điện thoại 714-531-3764, hoặc vào trang mạng duongsinhthucphap.org để xem thêm các thông tin liên quan.

“Ngoài ích lợi về sức khỏe của việc tập dưỡng sinh, lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp cũng là cơ hội tụ họp giúp nhiều cư dân có thêm sự vui tươi trong cuộc sống,” bà Thanh nhận xét. (T.Ð.)

 

 

 
Quận Cam: Khai Giảng Môn Dưỡng Sinh Thức Pháp   Việt Báo Thứ Ba, 12/9/2008, 12:00:00 AM
 
Quận Cam: KHAI GIẢNG MÔN DƯỠNG SINH THỨC PHÁP

Khai giảng lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp.
(WESTMINSTER, CA, Cổ Ngưu )- - Sáng Thứ Bảy ngày 6 tháng 12 năm 2008, hơn  50 đồng hương đã tham dự ngày khai giảng lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp của huấn luyện viên Nguyễn Quang Đạt được khai giảng vào sáng sớm thứ Bảy vừa qua tại khu Mission Del Amo Mobile Home Park, khu nhà mobile home nằm ngay góc đường Bolsa và Bushard.
Trong thành phần tham dự còn có sự có mặt của một số võ sư như: võ sư Bắc Phong Từ Võ Hạnh, võ sư Lý Hoàng Tùng, võ sư Kiều Công Lang, võ sư Đào Văn Đức, võ sư Phạm Văn Luân và võ sư Nguyễn Quang Đức.
Được biết nhằm góp phần phục vụ sức khỏe cho đồng hương, Nghị Viên Tạ Đức Trí đã phối hợp với các huấn luyện viên Dưởng Sinh Thức Pháp vận động tìm địa điểm cũng như phương tiện tổ chức lớp tập phục vụ cho đồng hương. Được biết Dưỡng Sinh Thức Pháp không phải là một môn võ phái mới mà chỉ là tên gọi của một chương trình dưỡng sinh được kết hợp bởi các thao tác thể dục, khí công và được cô động lại qua phương pháp luyện tập trong sự tịnh-thức. Dưỡng Sinh Thức Pháp giúp khai mở tâm thức do sự vận chuyển các thao tác trong lúc tập và giúp người tập có được lối sống hòa hợp với thiên nhiên. Do vậy, bộ môn này giúp cơ thể khai thông kinh mạch, điều hòa khí huyết và xoay mở từng khớp xương từ đó giúp phòng ngừa, điều trị chứng đau thấp khớp. Bát Đoạn Cẩm là bộ môn ngoại đan khí công cũng nằm trong chương trình tập luyện của Dưỡng Sinh Thức Pháp.
Lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp hoàn toàn miễn phí được huấn luyện bởi huấn luyện viên Nguyễn Quang Đạt và các phụ tá huấn luyện viên: Trần Việt, Phan Nguyên, Trần Nam và nghị viên Tạ Đức Trí.
Được biết, lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp miễn phí đầu tiên đã được ông Vũ Điện và bà Trần Nguyệt giúp đỡ tận tình để được khai giảng và đang được tập luyện tại khu Summerset Mobile Home cũng nằm trong thành phố Westminster trong gần một năm qua và thu hút nhiều đồng hương tham gia. Ban huấn luyện môn này tại khu Summerset gồm có huấn luyện viên Nguyễn Quang Đạt và các phụ tá Phan Nguyên, Trần Tư và Nguyễn Huệ.
Huấn luyện viên Nguyễn Quang Đạt chia sẻ: "Tôi rất cảm động khi nhận được nhiều sự giúp đỡ từ ban quản lý và các đồng hương đang sinh sống tại hai khu mobile home là Summerset và Mission Del Amo để đem môn Dưỡng Sinh Thức Pháp giới thiệu với mọi người không ngoài mục đích giúp nâng cao sức khỏe và an bình trong tâm thức."
Lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp tại Mission Del Amo Mobile Home Park được huấn luyện miễn phí từ 7 giờ đến 8 giờ sáng từ thứ Hai đến thứ Sáu và từ 7 giờ đến 8:30 giờ sáng vào hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật. Mọi chi tiết, xin liên lạc chị Thanh tại số (714) 531-3764 hay vào trang web: www.duongsinhthucphap.org

 

Comments