News-2012

 
 
 
 
Published: Nov. 8, 2012 Updated: Nov. 9, 2012 1:23 p.m.
 

Westminster's Tri Ta is nation's first Vietnamese American elected mayor

 

 
 
 
 
_________________________________________________________________________________________________________
 
 
 Tạ Đức Trí, người Việt Nam đầu tiên đắc cử Thị Trưởng ở Little Saigon
 
 
 
 
 
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Little Saigon có thị trưởng gốc Việt đầu tiên

Tri Ta, một biên tập viên báo chí, vừa có chiến thắng lịch sử khi trở thành thị trưởng gốc Việt đầu tiên của thành phố Wesminster, trung tâm lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Mỹ.

Tri Ta, thị trưởng gốc Việt đầu tiên của Wesminster. Ảnh: LA Times
Theo LA Times, Tri Ta, 39 tuổi, thị trưởng lâm thời của Wesminster, đã giành được 42% số phiếu ủng hộ trong một cuộc chạy đua gồm 5 ứng viên.
Trong nhiều tuần trước khi chiến thắng, khi Ta đến tòa thị chính thành phố Wesminster, anh đã được mọi người chào đón bằng những câu như "Xin chào, ngài thị trưởng tương lai", "Đường này, thưa ngài thị trưởng". Tuy nhiên, ủy viên hội đồng thành phố 6 năm này chỉ đáp lại các đồng nghiệp bằng một câu chào hoặc cái bắt tay, chứ không nhận chức danh trên.
Hôm qua, Ta có cuộc trả lời phỏng vấn với các đài phát thanh. Ông và vợ là Que Anh Doan, một dược sĩ, là tác giả của ba tập thơ. Họ đã có hai con gái và đang sống tại Mission del Amo gần Little Saigon.
"Tôi rất hạnh phúc. Điện thoại không ngừng reo với hơn 100 người gọi đến, có cả tin nhắn trên Facebook nữa", Ta kể khi ông lái xe từ điểm hẹn này đến một điểm hẹn khác, bất chấp việc chỉ ngủ được vài tiếng đồng hồ.
Trong những năm qua, các cử tri gốc Việt tại quận Cam từng đi bỏ phiếu bầu ra thẩm phán gốc Việt, giám sát quận, dân biểu gốc Việt, nhưng chức vụ cao nhất ở Westminster thì chưa bao giờ là người gốc Việt. Hai ứng viên gốc Việt là Chuyen Nguyen và Andy Quach cũng từng tham gia chiến dịch tranh cử chức thị trưởng Wesminster nhưng đều thất bại.
Ta dự kiến sẽ nhậm chức vào ngày 12/12 tới, kế nhiệm thị trưởng hiện tại, cũng là thị trưởng lâu năm nhất của thành phố, Margie Rice. Ta cho biết ông vẫn đang học hỏi kinh nghiệm từ bà Rice bằng cách tham gia vào các cuộc họp cùng thị trưởng.
"Bà ấy hướng dẫn cho tôi. Tôi muốn tiếp nối công việc của bà ấy suôn sẻ. Tôi rất cảm ơn các nhân viên của tòa thị chính, các thành viên trong cộng đồng của tôi và tất cả những người đã ủng hộ tôi trên khắp thành phố này", Ta nói.
Wesminster, thành phố thuộc bang California, là nơi khai sinh Litte Saigon, khu vực có nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ. Hơn một phần ba trên tổng số 91.000 dân toàn thành phố là người gốc Việt.
 
 
 
_____________________________________________________________________________________________________________________________
 
Lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp Văn Nghệ Thân Hữu Kỳ II
(10/31/2012) 
WESTMINSTER (VB) -- Một buổi văn nghệ đã được nhóm Dưỡng Sinh Thức Pháp thực hiện tại hội trường của Mission Del Amo, khu nhà mobile home ở góc Bolsa và Bushard hôm Thứ Bảy 27/10/2012.

Đây là lần thứ nhì thực hiện buổi Văn Nghệ Thân Hữu từ các nghệ sĩ trong lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp -- một chương trình tập luyện khí công từ 4 năm qua dưới hướng dẫn của 2 võ sư sáng lập là võ sư Nguyễn Quang Đạt và Phó Thị Trưởng Westminster Tạ Đức TRí.

Tuy gọi là văn nghệ của những người tập luyện khí công để giữ sức khỏe, nhưng ban văn nghệ với các ca nhạc sĩ cũng có đầy đủ những điêu luyện trong nghề âm nhạc, từ giọng ca truyền cảm, tới tiếng đàn đệm guitar và đàn keyboard hỗ trợ xuất sắc. Một số ca nhạc sĩ trong ban này đã quen tên với các thân hữu trong khu phố này như: Phạm Lan Thy, Nguyễn Thạch, Nguyễn Lâu, Nguyễn Rocky, Quách Tuyết Minh...

Thành phần khán giả cũng nhiều lứa tuổi – thanh niên, trung niên, và lão niên nam nữ -- và cũng đa dạng, từ những cư dân trong khu mobile này, cho tới những người từ xa nghe tiếng đã tới để “nghe nhạc chùa.”

Như anh Tiến Nguyễn, một cựu học sinh Chu Văn An bắt đầu vào tuổi lục thập, từ Costa Mesa tới Westminster để nghe nhạc, nói với phóng viên rằng “Nhạc tuyệt vời, ban nhạc rất dễ thương, ấm cúng...” Như dường anh không muốn nói rõ “dễ thương” là “ai dễ thương,” nhưng mắt anh nhìn không rời các ca sĩ trên sân khấu.
Hình chụp lưu niệm buổi Văn Nghệ Thân Hữu kỳ 2 của Dưỡng Sinh Thức Pháp hôm 27/10/2012.
Cùng đi với anh là anh Bằng Nguyễn, cũng từ nơi khác tới khu phố Mission Del Amo để nghe nhạc. Anh Bằng nói anh tới nghe nhạc lần này là lần thứ nhì, và “Đúng như anh Tiến nói, ban nhạc dễ thương tuyệt vời.”

Võ sư Nguyễn Quang Đạt giảỉ thích về về mục đích của buổi văn nghệ lần thứ nhì này:

“Thuật dưỡng sinh bao gồm nhiều khía cạnh, trong đó âm nhạc cũng đã đóng một vai trò rất quan trọng đem lại sự thoải mái trong tâm hồn, và cũng là một nhịp cầu dễ kết nối mọi người lại với nhau trên cùng một làn sóng của tâm thức. Ý thức được điều đó cùng với sự hội tụ đầy đũ của nhân duyên, ban văn nghệ của DSTP đã được hình thành với ước mong góp phần phục vụ nhân sinh qua cung đàn và tiếng nhạc trong phạm vi hạn hẹp của mình.”Khi Phó Thị Trường Tạ Đức Trí vừa bước ra cửa, một phụ nữ cao niên bước tới, nói rằng muốn nhờ khiếu nại giùm một chuyện: đó là bác Châu Hoa, cũng ở khu phố này và cũng là thành viên tập Dưỡng Sinh Thức Pháp hàng ngày.

Lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp đã giúp nhiều vị cao niên giữ sức khỏe, trong đó có một vị cao niên đã qua 70 tuổi, bà Merry Lan Lê ở tận vùng San Bernardino, thường phải thức thật sớm để lái xe xuống tập dưỡng sinh nhưng đã không nề hà.
Hình ban nhạc đang trình diễn.
Trong buổi hội thảo về "Thức Ăn và Dinh Dưỡng" năm 2010 tại trung tâm Dưỡng Sinh Thức Pháp, bà cho biết: "Tôi cám ơn lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp. Do tập luyện môn này mà tôi nay đã đi lại được bình thường, giở tay và chân được cao, không phải đau đớn như lúc trước. Tóc tôi trước khi tập Dưỡng Sinh Thức Pháp thì bạc trắng nay thì đã biến thành màu đen."

Dưỡng Sinh Thức Pháp là trung tâm huấn luyện dưỡng sinh miễn phí cho cộng đồng tọa lạc tại: Clubhouse của Mission Del Amo 9702 Bolsa Ave, Westminster, Ca 92683.

Chương trình luyện tập: Thứ Ba đến thứ Sáu từ 7:00AM – 8:00AM, Thứ Bảy – Chủ nhật từ 7:00AM -8:30AM.
 
 
 

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

http://www.vietbao.com/D_1-2_2-74_4-196246_15-2/

Dưỡng Sinh Thức Pháp Đi Bộ Ở Thư Viện Huntington Beach

(08/21/2012) 
WESTMINSTER, CA -- Hội Dưỡng Sinh Thức Pháp đã tổ chức buổi đi bộ và tập luyện cho các thành viên tại thư viện Huntington Beach vào sáng thứ Bảy vừa qua. Được biết, Dưỡng Sinh Thức Pháp ngoài việc tập dưỡng sinh hàng ngày còn thường xuyên tổ chức các buổi tập luyện và sinh hoạt ngoài trời trong dịp hè.

Hai sáng lập viên của Dưỡng Sinh Thức Pháp là Phó Thị Trưởng Trí Tạ và Võ Sư Nguyễn Quang Đạt cũng có mặt cùng với ban chấp hành và các thành viên của hội đi dạo dọc bên bờ hồ trong công viên nơi có thư viện nổi tiếng Huntington Beach.

Hình ảnh Dưỡng Sinh Thức Pháp.
Dưỡng Sinh Thức Pháp được thành lập vào tháng 12 năm 2008 và trong gần bốn năm qua đã giúp hàng trăm vị cao niên nâng cao sức khỏe, giảm các chứng bệnh cao mỡ, cao máu, tiểu đường và đau nhức. Nhiều đồng hương cho biết sức khỏe được cải thiện cũng như tinh thần thoải mái hơn sau một thời gian siêng năng tập luyện.

Chương trình tập của Dưỡng Sinh Thức Pháp mở từ thứ Ba đến Chủ Nhật, bắt đầu lúc 7AM đến 8AM, riêng thứ Bảy và Chủ Nhật thì đến 8:30AM. Mọi chi tiết, xin vào www.duongsinhthucphap.org

 

 
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
 
Hội Dưỡng Sinh Thức Pháp Đi Bộ Tại Mile Square Park
(07/24/2012)
Westminster, CA (VB) -- Vào sáng thứ Bảy vừa qua, Hội Dưỡng Sinh Thức Pháp (DSTP) đã tổ chức buổi đi bộ công viên Mile Square Park cho các thành viên, khởi đầu cho chương trình sinh hoạt ngoài trời hằng năm của hội.

Ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng thành phố Westminster cũng là một trong hai sáng lập viên của DSTP, cho biết ông rất lấy làm vui khi thấy mọi người nhất là những vị cao niên đã luôn gắn bó vui vẻ bên nhau trong mọi sinh hoạt -- thể dục để giữ sức khỏe và sống hòa hợp với thiên nhiên là niềm vui tinh thần không thể thiếu vắng trong đời sống trên đất Mỹ.

Ông hy vọng rằng hội DSTP sẽ luôn đóng góp tích cực trong công việc mang lại lợi ích sức khỏe cho cư dân trong thành phố nói riêng và cộng đồng nói chung.

Trong thời gian qua, hàng trăm đồng hương đã ghi danh miễn phí theo tập môn dưỡng sinh ích lợi này. Nhiều vị cao niên cho biết kết quả sức khỏe rất khả quan sau một thời gian ngắn theo tập như giảm cao huyết áp, giảm tiểu đường và giảm lượng mỡ trong máu.

Trong buổi đi bộ tại công viên Mile Square Park.
Một vị cao niên 70 tuổi, bà Merry Lan Lê ở tận vùng San Bernardino, thường phải thức thật sớm để lái xe xuống tập dưỡng sinh nhưng đã không nề hà.

Trong buổi hội thảo về "Thức Ăn và Dinh Dưỡng" năm 2010 tại trung tâm Dưỡng Sinh Thức Pháp, bà cho biết: "Tôi cám ơn lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp. Do tập luyện môn này mà tôi nay đã đi lại được bình thường, giở tay và chân được cao, không phải đau đớn như lúc trước. Tóc tôi trước khi tập Dưỡng Sinh Thức Pháp thì bạc trắng nay thì đã biến thành màu đen."

“Sống vui, sống khoẻ và sống hòa hợp với thiên nhiên” là một trong những mục tiêu chính yếu của chương trình luyện tập DSTP, nhằm nâng cao sức khoẻ cho mọi người nhất là các vị cao niên trong cộng đồng.

Dưỡng Sinh Thức Pháp là trung tâm huấn luyện dưỡng sinh miễn phí cho cộng đồng tọa lạc tại: Clubhouse của Mission Del Amo 9702 Bolsa Ave, Westminster, Ca 92683

Chương trình luyện tập: Thứ Ba đến thứ Sáu từ 7:00AM – 8:00AM, Thứ Bảy – Chủ nhật từ 7:00AM -8:30AM.

Muốn biết thêm về sinh hoạt của DSTP xin vào trang nhà: www.duongsinhthucphap.org
 
 
________________________________________________________________________________________________________________________________________
 
 
Dưỡng Sinh Thức Pháp 2012: Hội Ngộ, Chụp Hình Lưu Niệm
(06/12/2012)
Westminster. (VB) -- Hội Dưỡng Sinh Thức Pháp (DSTP) đã tổ chức chụp hình lưu niệm hàng năm vào ngày 09 tháng 06 năm 2012 vừa qua với sự tham dự gần hết của các hội viên thường trực.

Cũng trong dịp này ông Phạm Hoàng, đương kim Trưởng Ban Chấp Hành, đã giới thiệu đến tất cả mọi người các thành viên mới trong ban chấp hành, sau khi tái phối trí nhân sự trong các ban để giúp các hoạt động được hữu hiệu hơn trên 3 lãnh vực: luyện tập, văn nghệ, và du ngoạn giải trí.

Hình lưu niệm (Photo: www.duongsinhthucphap.org).
Đồng thời ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng thành phố Westminster, đã lên chúc mừng sự tham gia của các hội viên. Ông cũng cám ơn tất cả các mọi người đã góp phần giúp đỡ và ủng hộ ông trong viêc tranh cử chức vụ Nghị viên vừa qua, và ông cũng mong rằng tất cả mọi người cũng sẽ tiếp tục ủng hộ ông trong việc tranh cử chức vụ Thị Trưởng thành phố Westminster vào tháng 11 năm 2012 sắp tới.

DSTP là chương trình luyện tập dưỡng sinh được thành lập bởi hai sáng lập viên Nguyễn Quang Đạt và Phó Thị Trưởng Tạ Đức Trí nhằm mang lại lợi ích sức khỏe cho cư dân trong khu vực nói riêng và thành phố nói chung.

Đây là chương trình luyện tập dưỡng sinh được tổ chức miễn phí 6 ngày một tuần, thứ Ba đến thứ Sáu: 7:00AM - 8:00AM, thứ Bảy – Chủ nhật: 7:00AM-8:30AM. Xin vào trang nhà www.duongsinhthucphap.org để biết thêm chi tiết.
 
 
 
 
 
____________________________________________________________________________________________________________________________________________

http://www.vietbao.com/D_1-2_2-78_4-187133_5-15_6-1_17-7673_14-2_15-2/

Dưỡng Sinh Thức Pháp Mừng Xuân Nhâm Thìn
(02/11/2012)

Dưỡng Sinh Thức Pháp Mừng Xuân Nhâm Thìn

Westminster, CA. -- Góp phần vào sinh họat Tết trong cộng đồng, Dưỡng Sinh Thức Pháp đã tổ chức Mừng Xuân Nhâm Thìn vào ngày 04/02/12 vừa qua cho các thành viên với các tiết mục: văn nghệ, xổ số, bingo, ăn sáng… DSTP là chương trình luyện tập dưỡng sinh miễn phí cho cộng đồng được tổ chức mỗi sáng từ thứ Ba cho đến thứ Sáu:7:00AM-8:00AM, thứ Bảy & Chủ Nhật: 7:00AM - 8:30AM. Xin vào trang nhà www.duongsinhthucphap.org để biết thêm chi tiết.

 

 
Comments