Cẩn thận khi xem những bài về sức khỏe...

Source: email
 
Cẩn thận khi xem những bài về sức khỏe...
Bạn bè,
Toa thuốc chữa Chloresterol và cao máu này đã được phổ biến trên internet từ lâu nhưng chưa có ai phản biện về hiệu quả phương thuốc này.Tôi đã mua tỏi, gừng, dấm táo và mật ong ép lấy nước đúng như liều lượng đã chỉ dẫn uống mỗi ngày 1 muỗng canh. theo lời chỉ dẫn, uống liền trong 1 tháng se có hiệu quả (áp xuất máu trở lại bình thường và chloresterol sẽ giảm). Uống được 2 tuần thì bị táo bón, nhưng vẫn tiếp tuc uống, dến tuần thứ 3 thì táo bón càng nặng nhưng vẫn tiếp tục uống, đến khi ị không ra được nữa mới chịu thua không uống nữa, cho đủ 1 tháng dùng thuốc như lời chỉ dẫn. Trong thời gian uống tỏi dấm tôi vẫn uống thuốc cao máu (thuốc chloresterol thì tôi ngưng từ lâu vì chất statin trong thuốc làm cho tôi bị đau gân gót chân, không đánh tennis được nữa). Sau khi chấm dứt uống dấm tỏi, tôi thử ngưng uống thuốc cao máu 3 ngày rồi đo áp xuất , kết quả là 160-95 có nghĩa là chẳng có hiệu quả gì cả, tôi phải uống thuốc lại, 2 ngày sau thì áp huyết mới trở lại 120-80 như bình thường như lúc uống thuốc thường xuyên.
Tín
Cẩn thận khi xem những bài “toa thuc email” về sức khỏe...
Khi đọc bài này rồi, xin quí vị cẩn thận dùng thuốc do bạn bè chuyền cho nhau trên internet. thật nguy hiểm.
Kính chuyển.
KINH NGHIỆM THỰC TẾ VỀ GIẤM TÁO PHA MẬT ONG.
Kính thưa quí bn,
Hôm nay tôi k các bn nghe kinh nghim ca mt người bn tôi v “toa thuc email”. Chuyn mi xy ra hai ngày nay.
Đây là kinh nghim ca người bn tôi áp dng toa thuc “ung gim táo pha mt ong đ tr bnh”. Tôi cũng có nhn được email bày thuc ny t nhiu tháng nay đu đu, nhưng thy nó không đến ni chết người ngay tc khc nên chưa kp lên tiếng. Theo li qung cáo thì hai th ny trn ln nhau tr được vài ba chc th bnh nan y, trong đó có my th b mà người cao tui ai cũng b, đó là cao máu, cao m, tiu đường… Ngoài ra nó cũng là thn dược ci lão hoàn đng tr mãi không già vân vân và vân vân.
Có điu quái l là thuc do các vin bo chế sn xut bao gi cũng ch tr được mt chng bnh nào đó mà thôi, còn toa thuc email thì bao gi cũng tr hm bà lng bnh.
Vào bui chiu người bn ca tôi mi pha mt ly gim táo vi mt ong ung hết. Ti hôm đó anh mt ng dù ung hai viên thuc ng cũng chng ăn thua gì. Sut ngày hôm sau lc lư con tàu đi ch mun nm, cơ th yếu xu. Ung mt ln tn luôn, anh yêu cu tôi viết ít hàng cho mi người cùng đc.
Trước khi vào đ, xin các bn hiu cho rng tôi không phi là dân y khoa, th na các bn ch có tin tôi. Riêng tôi, tôi tin nhng gì tôi viết ra. Mng ai ny gi.
Khi nghe anh k kinh nghim “mt ong gim táo”, tôi thy có hai điu có hi cho anh ngay trước mt.
1. Th nht là mt ong :
Cái huyn thoi mt ong quí tt cho sc kho ny chng biết bao gi mi ra khi đu ca bn già Vit Nam chúng ta. Ngày xưa mt ong hiếm, ch vào rng ly mi có, và vì vy nó được huyn thoi hoá, cũng vì vy mà ngày xưa người ta làm mt ong gi đ bán.
Mt ong ch là đường, ngoài ra nhng cht khác tht là không đáng k. Tôi nói e các bn không tin, nhưng nhìn bn phân cht chánh thc ca US FDA (cơ quan kim soát thc phm và dược phm ca M) xem coi h nói thế nào (mi các bn tra Internet)
Lp li mt ong là đường, người b tiu đường mà ung mt ong nhiu mi ngày thì y như t vn. Ngoài ra mật ong chẳng có gì lợi hơn một trái cây nhỏ hay một ít rau sống.
2. Chuyn th hai là gim:
Dù đó là giấm táo, giấm rượu đế, giấm tổng hợp thông thường bán cùng khắp, tất cả chỉ là acid acetic. Acid acetic là chất ăn được, vị chua (Table vinegar = 4% to 8% acetic acid). Nhưng chất chua trong chanh hay trái cây thì lại là acid citric. Acid citric cũng ăn được. Nhưng ăn ít ít lấy chút vị chua như canh chua, hay nước chanh đường thôi, chớ ăn hàng chục trái chanh cùng lúc thì cầu quí vị tai qua nạn khỏi. Cũng như vy ung mt ly gim cùng lúc thì nào khác chi là t vn t t. Quên nữa tôi nghe nói ngày xưa người ta tự vận bằng cách uống giấm pha với á phiện, tôi chưa kiểm chứng.
Nếu bụng các bạn ăn trái chua như cam hơi chua, quít hơi chua, me chua, hay uống aspirin (acid acetylsalicylic) thì thấy bao tử thế nào. Vậy mà vị “lương y” mắc toi nào đó bày các bạn uống mỗi ngày đều đều giấm chua vào bụng thì thit là tai hi.
Ung acid vào cơ th, theo tôi, thì đ Ph ca máu b thay đi tm thi vì đem quá nhiu acid vào cơ th cùng lúc. Mà h đ Ph ca máu không được cơ th điu chnh ni cho đúng mc bt buc thì có c trăm th trc trc xy ra.
Gim (acid acetic) chng đc chi nhiu như thuc ry, ch đc hơi hơi thôi (moderate).
Kết lun sao đây:
Thưa vi người “tin càn” (tin đi) thì h có đ trăm lý l đ tin theo “toa thuc email” và chê ngành y khoa hin đi. Thí d h s bào cha rng đó đâu phi là acid acetic, mà là gim táo. Đó đâu phài là đường mà là mt ong.
Thôi thì sc kho ca quí v ny thì đ quí v t quyết đnh. Còn như các bn bán tín bán nghi thì đ ngh ung vài ly gim táo pha mt ong s thy được câu kết lun ngay, đâu cn nói chi thêm.
Xin đc chơi chút xíu đon ny:
According to one doctor, acetic acid is a poison. Other authorities who have studied acetic acid in relation to human health are Sir William Roberts of England and Professor Boix of France. Sir William Roberts found that “one teaspoon of vinegar arrests salivary digestion of starch in the stomach.” (In the digestive process of starch, after it is thoroughly masticated and salivated, the chemical action of the saliva on starch continues in the stomach.) When vinegar is included in a meal, normal digestion is thus impaired.
Professor Boix of Paris demonstrated by experiments on animals that “vinegar or acetic acid has twice the power of gin to cause cirrhosis of the liver” or “gin liver”. From this finding of the French professor, the reader can deduce that vinegar is even more harmful than liquor as a cause of hardening of the liver. However, those who drink liquor take it in larger doses than by the teaspoonful.
(Tóm câu nhỏ, cho các bạn ở vùng không xài tiếng Anh, là những vị bác sĩ nói trong hàng chữ Anh trên rằng acid acetic độc, nó làm chai gan mạnh gấp đôi uống rượu).
Theo li yêu cu ca người bn nn nhân toa thuc email tôi viết my hàng, các bn tin “toa thuc email” hay tin vào nhng li quí v bác sĩ trên thì tuỳ bng.
Huynh Chieu Dang (7-Oct-10)
*
Re: Xin Lưu ý Về Tác Dụng Tai Hại Khi Dùng Giấm Táo Pha Mật Ong.
Cám ơn bác cho biết nhng tin tc rt hu ích v mt ong và dm táo. Riêng tôi tri qua kinh nghim rt xu v rượu ti.
Comments