Chữa Nấc Cụt

Source: email

Nấc cụt (nấc cục) là những đợt co thắt đột ngột không tự chủ và ngắt quãng của cơ hoành lặp đi lặp lại nhiều lần. Đây là tình trạng thường xuyên gặp phải ở rất nhiều người. Tuy nó không gây hại nghiêm trọng đến sức khoẻ, nhưng nếu lặp đi lặp lại thì sẽ khiến bản thân người bị nấc rất mệt mỏi và khó chịu.

Nín thở để chữa nấc cụt có lẽ là phương pháp phổ biến mà ai cũng biết. Tuy nhiên, không phải lúc nào nín thở cũng khỏi hoàn toàn mà đôi khi chỉ 1 phút sau thì cơn nấc cụt quay lại còn trầm trọng hơn. Có người dùng cách uống nước để chữa nấc cụt, thế nhưng nếu uống không đúng cách thì cho dù uống cả bụng cũng không có tác dụng gì. Do đó, từ nay về sau nếu có bị nấc cụt, chỉ cần bạn xử lý theo cách này sẽ khỏi ngay.

Ngửa đầu uống nước

Đầu tiên bạn uống 1 ngụm nước không nuốt vội nhé. Bạn cứ ngậm nước trong miệng đồng thời ngửa đầu ra sau tạo thành 1 đường thẳng từ cằm xuống cổ.

4 mẹo chữa nấc cụt nhanh tức thì mà không tái đi tái lại - Ảnh 1.

Tiếp theo chỉ cần bạn nuốt ực ngụm nước đang ngậm trong miệng thì cơn nấc cụt sẽ ngừng ngay.

4 mẹo chữa nấc cụt nhanh tức thì mà không tái đi tái lại - Ảnh 2.

Gập người uống nước

Bạn cúi người 1 góc 90 độ, cằm hơi đưa về phía trước để tạo đường thẳng từ cằm xuống cổ. Sau đó uống 1 ngụm nước và nuốt ngay. 

4 mẹo chữa nấc cụt nhanh tức thì mà không tái đi tái lại - Ảnh 4.

Lực nước đi vào cổ họng sẽ giúp bạn cắt cơn nấc cụt ngay lập tức.

4 mẹo chữa nấc cụt nhanh tức thì mà không tái đi tái lại - Ảnh 5.

Bịt tai

Phương pháp này khá đơn giản. Chỉ cần bạn sử dụng ngón tay và bịt 2 lỗ tai lại. 2 ngón tay có tác dụng tác động vào dây thần kinh bên trong tai nên cũng giúp khỏi nấc cụt hiệu quả.

4 mẹo chữa nấc cụt nhanh tức thì mà không tái đi tái lại - Ảnh 7.

Thè lưỡi

Bạn há miệng rộng ra, sau đó thè lưỡi ra ngoài. Lúc này thanh quản dược mở rộng giúp không khí dễ lưu thông nên có tác dụng chữa nấc cụt hiệu quả.

4 mẹo chữa nấc cụt nhanh tức thì mà không tái đi tái lại - Ảnh 9.

Comments