Bệnh Nấc Cụt

 
Source: email
 
 
Bnh nc ct, bài thuc l kỳ (  TR BNH NHƯ THN )
 
 Khi không tôi mắc chứng ( Nấc  cụt ) ngày đầu  thì bị sơ sơ , qua ngày thứ 2  bị dày hơn , được trị nhiều cách theo kiểu nhân gian nhưng vẫn  không bớt ,  qua ngày thứ 3   thì liên tục , không ăn được , không nằm được , rất khó chịu và rất mệt , tôi đi khám bác sỹ , BS , không nói tại sao , chỉ cho toa mua thuốc ,  uống  không hết mà nặng thêm lên   .
  Thằng cu Tâm con người bạn  bên xóm chạy qua đánh by với cu út nhà tôi , thấy tôi ngối trên ghế xếp ôm đầu pháo liên tục , cu Tâm nói :
   - A ! Bác bị bệnh nác cụt rồi , bác uống chi chưa  , nếu chưa con về lấy qua cho bác  uống hết liền tức khắc .
Tôi nói  ;
- Bác uông thuốc tây nhưng  không bớt .
 Cu Tâm đâm đầu chạy về nhà , một lát chạy qua lại , dưa cho tôi một cục GỪNG tuơi bằng ngón tay cái , và một ít MẬT ONG đựng trong  tách  uống trà ( tách nầy lớn hơn ngón chân cái ) , bão tôi nhai  cục GỪNG  , trước khi nuốt thì uống tý mật ông   cùng lúc  , tôi nhai Tâm đứng nhìn , nuốt  gừng và mật ong vào  không biết đã tới  bao tữ chưa nhưng nó dụi lại ngay và hết liền sau khi tôi uống chút nước trà tráng chén mật ong .
 Thằng Tâm vỗ tay reo , 
 - Con nói rồi hết ngay liền mà .
Tôi hỏi tại sao con biết cách nầy ;
 - Ông nội con thường hay bị như bác , nhà con lúc nào cũng có sẵn hai thư nầy cho ông con uống .
 Như vậy là một cục GỪNG sống nhai nuốt với một muổng canh MẬT ONG . Hiện tại thĩnh thoãng tôi cũng bị lại , nên trong nhà lúc nào cũng trữ hai  thứ thần dược trên .
 Thân mến .
 NGôn Nguyễn
Comments