Tổn Thương Gan

Nguyên nhân chính của tổn thương gan
Những nguyên nhân chính của tổn thương gan là:

 1.   Ngủ quá khuya và thức dậy quá muộn là chính gây ra.
  2.  Không đi tiểu vào buổi sáng.
3.  Ăn quá nhiều.
4.   Bỏ qua bữa ăn sáng.
5.   Uống thuốc quá nhiều.
6. Tiêu thụ quá nhiều chất bảo quản, phụ gia, chất màu thực phẩm, và chất làm ngọt nhân tạo.
7.  Tiêu thụ dầu ăn không lành mạnh.  Càng nhiều càng tốt giảm thiểu sử dụng dầu ăn khi chiên, bao gồm cả các loại dầu ăn như dầu olive  . . Không tiêu thụ thực phẩm chiên khi bạn đang mệt mỏi, trừ khi cơ thể là rất khỏe mạnh.
8.   Tiêu thụ thức ăn nấu chín quá cũng thêm vào gánh nặng cho gan.
  Rau cần được ăn sống hoặc nấu chín 3-5 phần. rau xào nên ăn 1 lần thôi, không lưu trữ.
  Chúng ta phải ngăn chặn điều này mà không nhất thiết phải chi tiêu nhiều hơn nữa.  Chúng ta chỉ cần có để chấp nhận một lối sống hàng ngày và thói quen ăn uống tốt. Duy trì thói quen ăn uống tốt và điều kiện thời gian là rất quan trọng cho cơ thể chúng ta hấp thụ để loại bỏ các hóa chất không cần thiết theo "lịch trình."
  Bởi vì:

  9pm-11:00: là thời gian để loại bỏ không cần thiết / hoá chất độc hại (cai nghiện) từ hệ thống kháng thể (các hạch bạch huyết).  Thời gian này nên được dành thời gian của thư giãn hoặc nghe nhạc.   Nếu trong thời gian này một bà nội trợ vẫn còn trong tình trạng mệt mỏi như rửa chén bát hoặc giám sát con cái làm bài tập ở nhà của họ, điều này sẽ có tác động tiêu cực đến sức khỏe.

11pm - 1 am :   là quá trình khử độc trong gan, và lý tưởng nên được thực hiện trong trạng thái ngủ sâu.

  Sáng sớm 1-3 am: quá trình giải độc trong túi mật, cũng lý tưởng thực hiện trong một trạng thái ngủ sâu.

  Sáng sớm 3-5 am: giải độc trong phổi. Vì vậy có đôi khi sẽ là một chứng ho nặng cho người bị ho trong thời gian này. Kể từ khi quá trình giải độc đã  đến đường hô hấp, không có cần phải dùng thuốc ho để không gây trở ngại cho quá trình loại bỏ độc tố.

 Sáng 5 - 07:00: giải độc trong ruột già, bạn nên đi cầu .

 Sáng 7-9 am: hấp thu các chất dinh dưỡng trong ruột non, bạn nên ăn sáng vào lúc này.   Ăn sáng cần được sớm hơn, trước khi 6:30 am, cho những người bị bệnh,  Ăn sáng trước  7:30 am là rất có lợi cho những người muốn khoẻ mạnh. Những người luôn bỏ qua bữa ăn sáng, họ nên thay đổi thói quen của họ, và thà là ăn vào lúc 9-10 còn hơn là không ăn gì hết.

  Ngủ rất muộn và thức dậy quá trễ sẽ làm gián đoạn quá trình loại bỏ các hóa chất có hại. Ngoài ra, nửa đêm đến 4:00 là thời gian khi tủy xương tạo máu. Do đó, có một giấc ngủ tốt và không ngủ trễ.


The main causes of liver damage are:
1. Sleeping too late and waking up too late are main cause.

2. Not urinating in the morning.

3 . Too much eating.

4. Skipping breakfast.

5. Consuming too much medication.

6. Consuming too much preservatives, additives, food coloring, and artificial sweetener.

7. Consuming unhealthy cooking oil.

As much as possible reduce cooking oil use when frying, which includes even the best cooking oils like olive oil. Do not consume fried foods when you are tired, except if the body is
very fit.

8. Consuming raw (overly done) foods also add to the burden of liver.

Veggies should be eaten raw or cooked 3-5 parts. Fried veggies should be finished in one sitting, do not store.

We should prevent this without necessarily spending more. We just have to adopt a good daily lifestyle and eating habits. Maintaining good eating habits and time condition are very important for our bodies to absorb and get rid of unnecessary chemicals according to 'schedule.'


Comments