Nhạc Tình Viễn Xứ 12 - 102817 Nhóm Không Gian Xưa


Hình ảnh sinh hoạt của Nhóm Không Gian Xưa - Nhạc Tình Viễn Xứ 12  10/28/17 được lưu giữ trên Website của Dưỡng Sinh Thức Pháp như hàng năm.
Xin vào xem link:

https://photos.app.goo.gl/WEQ3MaH2hdDgqEaD2       Photo by Dat Nguyen


https://www.facebook.com/photo.php?fbid=128845674431723&set=pcb.128847391098218&type=3&theater          Photo by Hung Le


Số

Tên Bài Hát

      Band

Ca sĩ

 

Chào Mừng quan khách

 

MC Lanthy

 

Nhạc mở đầu của ban nhạc

   Full Band

Band

 

Giới thiệu thành phần ban nhạc

 

  Lanthy

1

Tam ca: Sáng Rừng ( PĐChương)

N. T.Thanh

Trần Tùng

Duy Khang

Đỗ  Thái

Trần Thạch

2

Chiều tà ( Serenata)

N.T.Thanh

Trần Tùng

Mỹ Thúy

3

Ngăn cách

N.T.Thanh

Trần Tùng

Nguyễn Hoan

4

Nhớ đêm mưa Saigon

N.T.Thanh

Trần Toản

Ngọc Thạch

Pha Lê

5

Sông Quê

Trần Sang

Túy Hoa

 

6

 Quê Nhà &

 

Lá Đổ Muôn Chiều…………………..>

Trần Toản

Ngọc Thạch

Huy Hoàng

7

Tứ ca: Chiều trên phá Tam Giang

N.T.Thanh

Trần Tùng

Như Ý

Tịnh Trang

Hy Đạt

Thu Quyên

8

Mối tình đầu (Bambino)

N.T.Thanh

Trần Tùng

Ái Phương

9

Hạnh phúc lang thang

N.T.Thanh

Trần Tùng

Đông Duy

Soprano sax

 

Ngọc Hằng

 

&saxophone

10

Em đi chùa Hương

 (Phụ diễn:

Thùy Châu & Mai Chi

N.T.Thanh

Trần Tùng

Khánh Vân

11

Rồi mai tôi đưa em

N.T.Thanh

Trần Tùng

Đông Duy

Saxophone

 

Trâm Anh

 

12

 

 

LK: Chiều Làng Em &

  Lối về xóm nhỏ

 

 

Ngọc Thạch

Trần Toản

Trần Sang

 

 

Túy Hoa

Châu Quyên

13

Hát xẩm: Cô Hàng Nước

Tác giả: Á Nam Trần Tuấn Khải

Soundtrack

Xuân Mai

Phi Yến

Bá Toàn

 

14

Tình yêu như bóng mây

N.T.Thanh

Trần  Toản

Ngọc Thạch

 

 

Châu Quyên

15

Hai Phương Trời Cách Biệt

N.T.Thanh

Trần Tùng

 

 

 

Ngọc Hằng

16

Dư âm

N.T.Thanh

Trần Tùng

 

Mỹ Thúy

17

LK: Anh đã quên mùa thu &

Không còn mùa thu

 

N.T.Thanh

Trần Tùng

Như Ý

Tịnh Trang

Hy Đạt

Thu Quyên

 

18

Bay đi cánh chim biển

N.T.Thanh

Trần Tùng

 

Nguyễn Hoan

19

Cung đàn xưa

N.T.Thanh

Trần Tùng

 

Ái Phương

20

Tam ca : LK: Giã từ đêm mưa &

                Thôi

N.T.Thanh

Trần Tùng

Duy Khang

Đỗ Thái

Trần Thạch


Biên soạn chương trình: Phạm Duy Hạnh

Phụ trách sân khấu: Quang Đạt & Quang Cần

Âm Thanh : Trần Sang


Bài viết của Nhật báo Người Việt

https://www.nguoi-viet.com/little-saigon/khong-gian-xua-tro-lai-chinh-phuc-khan-thinh-gia-little-saigon/


‘Không Gian Xưa’ trở lại, chinh phục khán thính giả Little Saigon

November 3, 2017
Một màn trình diễn trong đêm nhạc Không Gian Xưa (Hình: Văn Lan/Người Việt)

 Văn Lan/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Đêm nhạc Không Gian Xưa một lần nữa trở lại Little Saigon để hội ngộ khán thính giả vào lúc 7 giờ Thứ Bảy 28 Tháng Mười, tại phòng hội nhật báo Người Việt, Westminster.

“Trong 6 năm tổ chức, chúng tôi hầu hết dùng những dòng nhạc xưa, được ưa chuộng cho tới hôm nay. Đây là lần thứ 12, Không Gian Xưa hy vọng sẽ đưa chúng ta trở về với những kỷ niệm một thời trên quê hương thân yêu, qua từng giai điệu, âm thanh tiếng nhạc.”

Lời mở đầu của Lan Thy, người cùng phu quân là Phạm Duy Hạnh là một tên tuổi khá quen thuộc trong giới văn nghệ tại Little Saigon, trong những đêm nhạc phục vụ cộng đồng.

Những đêm nhạc hoàn toàn miễn phí này dù không có bất cứ tài trợ nào, nhưng được sự ưu ái tận tình vô vụ lợi của tất cả anh chị em ban nhạc, ca sĩ thân hữu, và quý vị khán thính giả.

Từ trái: Phi Yến, Bá Toàn, Xuân Mai trong màn hát xẩm “Hỡi Cô Bán Nước”. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Với những nhạc phẩm vượt thời gian, những giai điệu sâu lắng mượt mà, xen kẽ những vũ khúc và màn hát xẩm, cùng với những ca khúc đậm nét đặc thù của 3 miền đất nước.

Chỉ với 20 tiết mục thôi, không gian thính phòng như nhỏ bé hẳn với lượng khách tham dự quá đông, so với 265 email đã được gởi tới những vị khách mời và thân hữu, những tâm hồn yêu âm nhạc hòa quyện vào dòng nhạc, và bên hành lang, thính giả vẫn say mê thưởng thức những giây phút tuyệt vời cho đến giờ phút chót.

Ban nhạc gồm: Thế Thanh (Keyboard), Trần Tùng (Guitar), Trần Toản (Guitar), Ngọc Thạch (Guitar), Đông Duy (Saxophone), Trần Sang (Âm thanh-Keyboard) cùng lực lượng hùng hậu của dàn ca sĩ, đã làm nên một đêm nhạc tuyệt vời.

Ông Tăng Vĩnh Phước, 73 tuổi, cho biết âm nhạc cũng là một liệu pháp dưỡng sinh.

“Tôi thường tham dự 2 lần trong năm, với chủ đề lần trước là ‘Nhạc Tình Viễn Xứ’. Với loại hình âm nhạc mà chương trình này đã theo đuổi bao năm qua, thì dòng nhạc này được trình diễn trước công chúng rất phù hợp, đưa lớp người chúng tôi trở về không gian xưa lúc nào cũng được trân quý”, ông nói.

Cô Lan Hương, cư dân Cypress cho biết, “Thường những đêm nhạc được trình diễn, đều hướng về những tình tự dân tộc, quê hương yêu dấu mà mình đã xa cách. Đêm diễn này đã đem lại sự ấm áp nồng nàn, mỗi người đi dự đều có nỗi niềm riêng. Kiếm được một chương trình như thế này ở Little Saigon quả là hiếm vô cùng, bằng chứng là người nghe ngày càng đông trong mỗi lần trình diễn.”
Nhạc phẩm Sáng Rừng, sáng tác Phạm Đình Chương, với tiếng trống bập bùng trong ánh lửa rừng khuya, qua trình bày của tam ca Duy Khang, Đỗ Thái và Trần Thạch đã mở màn đêm diễn.

Toàn ban văn nghệ, ca nhạc sĩ trong đêm nhạc “Không Gian Xưa” diễn chào tạm biệt khán thính giả. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Tiếp nối chương trình là nhạc phẩm “Serenata” (Chiều Tà) sáng tác của Enrico Tocelli, nhạc sĩ thiên tài người Ý, lời Việt Phạm Duy, qua tiếng hát mượt mà truyền cảm của ca sĩ Mỹ Thúy, đưa người nghe vào một chuyện tình bi thương của chính tác giả.
“Đêm Nhớ Mưa Sài Gòn” nhạc Anh Bằng, thơ BH qua tiếng hát Pha Lê, cả thính phòng chơi vơi đến nao lòng khi nhớ về Sài Gòn giờ như người tình đã rời xa, thuộc về người khác.

Càng về khuya, các tiết mục càng sôi nổi với những nhạc phẩm khi thì ở vùng cao nguyên Đà Lạt, khi thì ra miền Bắc, lúc về miền đồng bằng sông Cửu Long, cùng với tâm trạng của người yêu Huế, hoặc nỗi nhớ về Sài Gòn da diết,…

Qua các điệu tango rộn ràng, hoặc valse lả lướt, các ca sĩ: Ái Phương, Pha Lê, Túy Hoa, Huy Hoàng, Ngọc Hằng, Trâm Anh, Châu Quyên, Nguyễn Hoan, Khánh Vân, Mai Chi, Mai Thanh, nhận được từng tràng pháo tay tán thưởng nồng nhiệt, nhất là màn hợp ca của 4 chị em ruột Như Ý, Tịnh Trang, Hy Đạt và Thu Quyên.

Độc đáo nữa là màn hát xẩm “Hỡi Cô Bán Nước” theo điệu Lẩy Kiều, được trình bày qua giọng ngâm của Phi Yến, Bá Toàn, và Xuân Mai.

Đây là bài thơ đầy tâm huyết của cụ Á NamTrần Tuấn Khải, để cảnh tỉnh bọn người bán nước thời thuộc Pháp, trước cảnh nước mất nhà tan, không nghĩ gì đến quốc gia dân tộc.

Cựu xướng ngôn viên đài truyền hình Việt Nam băng tần số 9 trước năm 1975, ca sĩ Mỹ Thúy tâm sự: “Lần đầu tiên tôi tham gia chương trình này ở Little Saigon. Những khán giả hôm nay thật dễ thương, tôi rất vui được trình diễn trước công chúng, mọi người đều lắng nghe những dòng nhạc mình yêu thích, đó là niềm hạnh phúc của người nghệ sĩ khi đến với khán thính giả.”
Em Nguyễn Ngọc Larry, một thanh niên rất trẻ, ngồi nghe say đắm ở cuối phòng, cho biết tuy sinh ra ở Mỹ nhưng em hiểu và thích thú với dòng nhạc này.

“Ba của em là nhạc sĩ Ngọc Thạch đánh đàn trên sân khấu. Em đi để ủng hộ ba em, ông thường giải thích cho em hiểu những từ ngữ trong bài nhạc. Giai điệu những bản nhạc được trình bày đêm nay cũng lả lướt tình cảm lắm!” em nhận xét.
Ông Sơn Trần, cư dân Garden Grove cho biết, rất xúc động khi nghe lại những nhạc phẩm cùng với lứa tuổi ông, làm sống lại thời kỳ hoa mộng của thời mới lớn.

“Đêm nhạc quá sức thành công, nhất là MC Lanthy đã dẫn dắt người nghe vào xuất xứ của từng bản nhạc làm người nghe thấm thía vô cùng. Nếu có thể, lần tới chương trình cho một vài bài nhạc lính thì càng tuyệt vời,” ông nói.

Cô Lanthy, người chủ xướng đêm nhạc, nói rằng: “Mỗi lần trình diễn là một lần hồi hộp, từ việc chuẩn bị công phu của đội ngũ chuyên viên âm thanh, đến sự tập dợt của ca sĩ, rồi báo chí ủng hộ, xin cảm ơn tất cả mọi người. Đặc biệt cũng xin cảm ơn đến quý khán thính giả, vì yêu mến dòng nhạc xưa mà đến đây thưởng thức.”

Cả thính phòng như bừng tỉnh khi tam ca Duy Khang, Đỗ Thái và Trần Thạch rộn ràng trong liên khúc “Giả Từ Đêm Mưa – Thôi” để khép lại chương trình.

Dư âm vẫn còn rộn ràng níu chân mọi người khi toàn thể ca nhạc sĩ và ban nhạc cùng vẫy tay chào tạm biệt. (Văn Lan/NV)Comments