Lễ Tưởng Niệm Cố Võ Sư Mai Trọng Hiếu

 
 
Lễ Tưởng Niệm Cố Võ Sư Mai Trọng Hiếu
(10/09/2013) 
Westminster, California - 06 tháng 10 năm 2013 -- Sáng Chủ Nhật vừa qua, lần đầu tiên Viện Nghiên Cứu Võ Thuật Global và Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đã tổ chức Lễ Tưởng Niệm cho một Cố Vấn võthuật đó là Cố Võ sư Mai Trọng Hiếu. Đây là đề xuất của TTK Dư Minh Tuấn của Viện Nghiên Cứu Võ Thuật Global, khi ông thắc mắc tại sao bấy lâu nay các tổ chức võ thuật không làm 49 ngày cho các thân hữuđã ra đi.

Khi sanh tiền, Cố võ sư Mai Trọng Hiếu đã nhiều lần giữ chức vô địch công phá hạng nặng trước 1975, Ông là một tay đấu cừ khôi đã giương cao cờ chiến thắng ngay trên đất Chợ Lớn (Sân Tinh Võ), Ông cũng làmột thành viên trong các đội bảo vệ yếu nhân, đơn vị cuối cùng chính là Phủ Tổng Thống VNCH. Ngoài võ thuật, ông là một thiện xạ súng ngắn của các đơn vị.

Từ năm 2003 – 2013 ông là Cố Vấn chuyên môn của THPTVTTG.

Tháng 6 năm 2013 Cố võ sư Mai Trọng Hiếu được Viện Nghiên Cứu Võ Học GLOBAL đề cử chức Ủy Viên liên lạc.

Trong không khí trong lành của một buổi sáng cuối tuần, Lễ Tưởng Niệm được tổ chức ngay tại Trung tâm huấn luyện Dưỡng Sinh Thức Pháp (câu lạc bộ Mission Del Amo) nơi mà Cố Võ Sư luôn hiện diện trong các buổi lễ của phái dưỡng sinh này.
Hình ảnh trong lễ tưởng niệm.

Nhiều Chưởng môn, võ sư của các môn phái, cũng như thân hữu cùng Phu nhân của cố Võ sư Mai Trọng Hiếu đã đến tham dự dưới sự điều hợp chương trình của võ sư Nguyễn Quang Đạt, đảm trách thu hình: võ sư DưMinh Tuấn và võ sư Phạm Kim Tuấn.

Sau phần giới thiệu của Võ Sư điều hợp Nguyễn Quang Đạt về mục đích tổ chức Lễ Tưởng Niệm, võ sư TTK Lê Quang Thế giới thiệu sơ lược tiểu sử của người quá cố, võ sư Chủ Tịch THPTVTTG Lý Hoàng Tùng, võ sư Viện Trưởng Bắc Phong Từ Võ Hạnh (Viện NCVH Global), Giáo sư HàHuyền Thanh, võ sư CM Bùi Duy Cảnh, võ sư Kiều Công Lang, võ sư Kiều Quang Chẩn, võ sư Chu Tất Tiến, võ sư Nguyễn Tự Lập, võ sư Nguyễn Andy, võ sư Nguyễn Phillip, võ sư Đức Huỳnh, ký giả Nguyễn Ngân đãchia sẻ nhiều kỷ niệm vui buồn khi còn sinh hoạt với cố võ sư Mai Trọng Hiếu từ mấy mươi năm về trước cho đến những ngày cuối cùng của cố võ sư. Võ sư Lê Quang Thế đã không cầm được sự xúc động của mình khi phát biểu tâm tình về cố Võ Sư Mai Trọng Hiếu...

Nối tiếp chương trình, Võ sư Nguyễn Quang Đạt đã trao những lời tâm sự cuối cùng của cố võ sư Mai Trọng Hiếu đến với các võ sư vào hai ngày cuối như một lời trăn trối:

- “ Tui thấy hay nhất là các anh em võ thuật phải cùng nhau vui vẻlàm việc... Tui thấy phải đoàn kết các Bồ à !, số Tui lận đận giađình nhưng bù lại các bồ thương Tui, mến Tui làm Tui cũng an ủi

…À ! Bồ biết không, còn chuyện nữa là đừng biểu tụi nhỏ công pháầm ầm như tui hồi xưa …giờ mới thấy hậu quả ! rêm hết mình mẫy, đau nhức các khớp xương Bồ à ! ”
Hình ảnh trong lễ tưởng niệm.

Hay:

- “ Các bồ đừng tin mấy thằng ba trợn, biểu diễn xạo, lập lờ giữa ảo thuật với võ công thực sự, Tui thấy là ngứa mắt muốn nổi nóng cho nó một đạp, tại sao dzậy ? Mình dạy cho học trò chuyện thành thực chứ đâu dạy cho nó bịp bợm, làm như vậy nhiều khi điếm nhục môn phái nữa bồ à…”

Trong phần kết luận, võ sư Lê Quang Thế nguyên Tổng Thư Ký THPTVT TG đãphát biểu:

Có sanh phải có tử, nhưng tử như thế nào để không tủi hổ với chính bản thân và gia đình “ SỐNG có nhiều bạn bè thương quý – CHẾT cónhiều người tưởng niệm” đó mới là THÀNH CÔNG thật sự của một kẻSĩ.

Cuối cùng, phu nhân của cố võ sư Mai Trọng Hiếu đã nói những lời cảm tạ đối với Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới cũng nhưViện nghiên cứu võ học Global trong sự xúc động nghẹn ngào.

Buổi lễ bắt đầu từ 9:30 và kết thúc vào 11 giờ cùng ngày
Comments