Rồng Có Thật Không?

Rồng Có Thật Không?


Rồng (Long, Naga) có thật hay không và hình dáng của Rồng như thế nào, cho đến nay vẫn còn là một điều bí ẩn?

Cả Đông và Tây đều có những truyền thuyết nói về Rồng, để tìm hiểu thêm Rồng được định nghĩa và phân loại như thế nào, quí độc giả có thể vào xem ở https://vi.wikipedia.org/wiki/R%E1%BB%93ng để biết thêm chi tiết.

Trong dân gian Rồng được biết đến như một linh thú với hình dáng giống như rắn, thân có vảy, đầu có sừng sống trong thế giới vô hình.  Rồng có thể bay lượn trên mây, có thể làm mưa, có tài biến hóa và thay đổi hình hài lớn nhỏ khi cần ẩn thân cũng như phát uy khí thế.

Rồng đứng đầu trong tứ linh: Long, Lân, Qui, Phụng.

Ngoài ra trong kinh điển Phật giáo, Rồng cũng được đề cập đến là một trong Thiên Long Bát Bộ Chúng, là những vị thần có gốc từ Hindu giáo. Trước kia hung ác, sau được Phật chuyển hoá thành những vị thần hộ trì phật pháp, và Rồng đứng vị trí thứ hai theo thứ tự như sau:

1.    Thiên (deva) chúng: loài ở sáu cõi trời dục giới, bốn cõi trời sắc giới, bốn cõi trời vô sắc giới, thân mình có toả ánh hào quang.

2.    Long (nāga) chúng. Âm dịch Na Già, giống với rồng, trong Phật giáo ban đầu là thân dài và không có chân, rất có thần lực, có thể làm mưa.

3.    Dạ-xoa (yakṣa) chúng: quỷ thần phi hành, đi như bay trong không gian

4.    Càn-thát-bà (gandharva) chúng: quỷ thần âm nhạc ở cõi trời Đế Thích.

5.    A-tu-la (asura) chúng: ác thần tính nóng nảy hung dữ, nam thì hình dung xấu xa nữ thì dung mạo rất đẹp.

6.    Ca-lâu-la (garuda) chúng: chim cánh vàng (kim sí điểu). Cũng gọi Ca Lưu La, nguyên là Thần Điểu thể hình to lớn, tính tình hung bạo

7.    Khẩn-na-la (kinnara) chúng: thần ca hát của trời Đế Thích, chẳng phải người chẳng phải không phải thần (mình người đầu có sừng); Lại gọi là Khẩn Nại Lạc, Chân Đà La, về sau lại dịch là Nhạc Thần.

8.    Ma-hầu-la-già (mahoraga): rắn thần, vua các loài rắn. Ma Hầu La Già, lại được gọi là Ma Hộ La Nga, Ma Phục Lặc, ý dịch là Địa Long, Đại Mãng Thần, Đại Mãng Xà. Ma Hầu La Già cũng thuộc về Nhạc Thần, hình dáng của nó là mình người đầu rắn.

(Theo tài liệu trích từ Wikipedia)

Về màu sắc, Rồng cũng có 5 màu tương ứng với ngũ hành: Bạch Long (kim), Thanh Long (mộc), Hoàng Long (thổ), Hắc long (thủy), và Xích Long (hỏa).

Theo sự góp ý của Thiên Nhật, một hành giả mật tông (một linh căn rất đặc biệt) đang hành trì theo một mật giáo có xuất xứ từ …, núi Cấm, đã được khai “nhãn” và có mối quan hệ mật thiết với loài Rồng cho biết:

1.    Bạch Long tượng trưng cho công đức phẩm hạnh

2.    Hoàng Long luôn được Chư vị ban ân điển uy lực hơn, tượng trưng cho quyền lực và thánh hoá.

3.    Thanh Long tượng trưng cho sự may mắn và giàu có

4.    Xích long (Hỏa) Long tượng trưng cho uy lực phẩn nộ trấn giữ tà linh

5.    Hắc Long nhẫn luyện thể hiện sự kiên trì quy phục và hàng ma trừ yêu quái

Ngoài những đức tính đặc thù nêu trên, Rồng được phân loại theo màu sắc và có nhiệm vụ như sau:

Rồng đất thì màu vàng, Rồng nước thì màu đen, Rồng gió thì màu trắng, Rồng lửa thì màu đỏ, Rồng xanh thì dưới biển.  Nói chung màu sắc cơ bản ứng với ngũ hành, còn lại tùy theo trú xứ của Rồng mà phát sinh ra những màu khác nhau.

Công việc của Rồng đen là làm mưa, phân bố lưu lượng mưa.

Công việc của Rồng đỏ là làm hạn hán, phân bố lượng lửa theo vùng.

Công việc của Rồng trắng là làm gió.

Công việc của Rồng vàng là điều khiển mạch nước trong lòng đất.

Công việc của Rồng xanh là điều khiển thủy triều, lượng nước lên xuống của biển cả hay sông ngòi.

Khi được hỏi thêm về sinh hoạt của loài Rồng ra sao thì Thiên Nhật cho biết thêm:

“Kim, mộc, thổ, thủy, hỏa là 5 loại năng lượng trong thiên nhiên và 5 loại năng lượng này được nói đến trong một “hạt khí” hay còn gọi là “khí sống“.

Trong các loại Long thì Thần Long có đôi mắt với cấu trúc rất đặc biệt, dưới cái thấy của loài Rồng trong không gian này có các hạt rất nhỏ li ti đủ màu sắc, và chuyển động như các “xoáy khí” rất chậm xoay theo chiều kim đồng hồ, giống như tin dự báo thời tiết về khí lạnh lưu chuyển vào mùa đông, với hình ảnh không khí lưu chuyển đưa lên với nhiều màu sắc, có thể tạm gọi  hạt năng lượng hay “thiên tiên khí “, vì nó đến từ không gian từ vũ trụ.  Những hạt năng lượng này sẽ có nhiều ở những nơi có núi, và tích tụ thành các mạch chạy trong lòng đất, trong lòng núi đá, lòng biển cả.  Rồng sẽ đến những nơi như thế và ở đó hấp thụ các hạt năng lượng này, do đó tuỳ theo sự hấp thụ các hạt màu gì thì Rồng sẽ ra màu đó.  Nơi nào Rồng ở thì chắc chắn nơi đó cũng sẽ có nước, nếu không ở trên thì cũng ngầm trong lòng đất.

 

Long châu được hình thành qua sự tu luyện hô hấp năng lượng, và hai chân trước của Rồng hút các hạt năng lượng rất mạnh, thường thì Rồng chỉ dùng 1 chân trước để hút năng lượng.  Pháp lực Chư vị Thần Long là do tích luyện Long châu mà có, có thể nói Long châu là mạng sống của Thần Long nên không dễ mà nhả ra cúng dường! Chỉ có chư Phật hoặc là các thánh nhân Bồ tát mới đủ “phước đức” nhận chư vị Thần Long cúng dường Long châu, vì Long châu là công sức tu luyện lâu năm mà có.

 

Loài Rồng không phải là hạng thấp kém như loài vật đang sinh sống ở trái đất, mà là một tinh linh tiến hoá thuộc tầng tiến hoá có cấu trúc thân thể thanh nhẹ không thuộc về cõi người, nhưng cũng phải chịu nổi thống khổ của thể xác, bởi vì Rồng thuộc thần có cấu trúc “thân thô “(tất cả Địa tiên cũng chia ra nhiều cấp độ cũng có nhóm thuộc cấu trúc “thân thô”).  Vảy của Rồng không thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời quá lâu, do đó luôn luôn sống nơi có nước để giữ thân vảy của mình luôn ẩm ướt, nếu bay lên không trung lâu quá sẽ sinh nhiệt nóng và đau đớn vì những hạt cát dưới vảy rồng sẽ nóng lên tạo ra sự đau đớn thể xác!  Do đó Rồng thường ở trong nước, có nước có Rồng, ngoại trừ Thần Long thì khác vì có “ấn phong”,nên thân có “kết giới  “giữ y luôn luôn ẩm ướt, có đầy hơi nước (mây)  bao phủ quanh thân cho dù có bay dưới ánh sáng mặt trời.

 

Làm sao để phân biệt giữa Thần Long và Thiên Long?

Nhìn qua cặp sừng trên đầu, thông thường sừngThần Long chỉ có hai nhánh còn khi được phong ấn Thiên Long thì sừng sẽ có 3 nhánh”.

 

Thiên Nhật cũng cho biết có một lần đi lên Rocky Falls ở Missourie, anh đã gặp một gia đình Rồng trên đó nhưng sừng chỉ có hai nhánh.  Anh có hỏi vị Thần Long này đã sống bao lâu thì được biết trên 1500 năm.

Rồng có nhiều loại sống ở cảnh giới khác nhau, cấp bậc cũng khác nhau.  Rồng có công thì được phong ấn làm Thiên long có cung điện ở cõi trời, có công việc riêng để làm. Rồng cũng ở trong suối, trong núi, dưới biển, dưới hồ và dưới giếng.  Tùy theo pháp lực tu hành mà uy lực cũng khác nhau.  Rồng chưa phong ấn (chức sắc) sống trong núi có đạo hạnh, biết tu hành có thể xem như Địa tiên.  Nơi Rồng này ở thường có bảo vật có thể trị bệnh.  Rồng rất hay ở những nơi có bảo vật linh khí của trời đất để hấp thụ, tu và luyện linh đan (Long châu)…

 

Thần Long sau khi được sắc phong sẽ trở thành Thiên Long và trên đầu sừng sẽ có 3 nhánh giống như chữ vương.  Thần Long mà muốn thành Thiên Long cũng không phải dễ vì phải lập được nhiều công đức.

Về kích thước thì có thể nói Rồng trong giếng là loài rồng nhỏ nhất với chiều dài khoàng hơn 2 mét

Nói về mây thì cũng nên phân biệt mây do linh khí tụ, mây do hơi nước tụ và mây do tà linh tụ.  Khi Rồng xuất hiện trên mây vì do linh khí tụ nên khó thấy rõ ràng.  Có khi linh khí tụ cho thấy hình ảnh nhưng khi đưa máy ảnh chụp thì mây thay đổi hình dạng.  Chủ yếu gởi thông điệp cho người thấy biết là đang được gia trì hay nguyên do nào đó?

Với con mắt thường thì những đám mây có hình dạng đủ thứ, nhưng với “thần nhãn” (ở đây chỉ nói Thần nhãn không có nói đến 4 loại nhãn còn lại như Phật nhãn, Pháp nhãn…) khi nhìn thấy linh ảnh thì có thông điệp muốn kết nối, gửi báo.

Đầu tiên các vị cho thấy linh khí tụ tạo ra linh ảnh nhằm cho người thấy biết để kết nối, khi đồng ý kết nối thì sẽ có hình ảnh rõ ràng, và âm thanh cũng sẽ rõ ràng hơn.  Tùy theo công đức tu hành mà sự thấy và âm thanh nghe được cũng khác nhau, có khi thấy như TV trắng đen, âm thanh cũng không rõ ràng.

Thường thì Thần Long cũng giống hình người không khác, trên đầu có mũ đẹp, râu tóc cùng màu với quần áo, và đặc biệt là quần áo cũng giống như phim cổ trang xưa.  Ngoài ra áo màu gì, râu tóc màu gì thì tùy thuộc vào linh khí “mạch điện” nơi các Thần Long này ở, ví dụ như có một vị mặc áo đỏ tím thì đá ở trong núi đó sẽ toàn màu đỏ tím.  Có vị mặc áo màu lấp lánh như kim tuyến thì chắc chắn nơi vị đó ở có mạch đá toàn là crystal, do vậy mạch điện nơi Thần Long ngự sẽ quyết định màu sắc của Thần Long.  Còn Chư vị Thần (Địa Tiên) khi thấy mặc áo đẹp, mặt vui vẻ thì kiết tường, còn khi thấy mặc y phục màu đỏ, sắc mặt nghiêm tỏ vẻ giận dữ chắc chắn sẽ đánh nhau với tà linh hoặc bắt bớ ai đó!

Rồng tà thì có loại giống như rắn và có lông dài như chim nhưng đầu không có sừng, chúng thường đi chung cả bầy và tạo nên những cơn lốc xoáy.

Câu chuyện thật kỳ lạ thú vị quá phải không quí độc giả?  Tưởng như là hư cấu, truyền thuyết nhưng đã và đang xảy ra từ bấy lâu nay, đã được chứng nghiệm bởi những linh căn đặc biệt, những hành giả mật tông, hoặc những vị tu hành đã được khai mở những giác linh, và thật rất khó giải bày với đại chúng nhất là trong thời đại khoa học tân tiến hiện nay! Muốn thấy cũng phải có phước duyên và trải qua quá trình tu tập lâu năm chứ đâu phải dễ đúng không các huynh đệ?

Đây là lần đầu tiên mà người viết có duyên được biết trên lảnh vực này, thế giới của loài Rồng, với sự trợ giúp của 3 huynh đệ người thì ở Boston, người thì ở Tennessee, và người thì ở Australia.  Có thể nói họ đều là những linh căn với những khả năng tâm linh rất đặc biệt và đều đã được khai mở “nhãn” và “nhĩ”, nên có thể tiếp xúc với các Chư vị bên thế giới vô hình cũng như các tinh linh khi cần đến.  Và đôi khi để kiểm chứng tính chất xác thật của câu chuyện cũng như linh ảnh được đề cập đến, người viết cũng đã liên lạc riêng với từng người để có những ý kiến độc lập để rồi so sánh và suy nghiệm lại nếu có điều chi khác biệt.

Về khả năng thấy của “nhãn” cũng có cấp bậc và ở đây người viết chỉ muốn nói đến những người có “nhãn” thật sự, chứ không phải do cái thấy của “trí” tưởng tượng tạo ra.   Người viết cũng không muốn bàn xa trong vấn đề này vì có thể sẽ đụng chạm với một số người đang hoạt động tại…hiện nay.

Thường cái thấy thật sự của “nhãn” đều có những sự kiện đi kèm theo để hổ trợ.  Cũng nên phân biệt cái thấy của “Thần nhãn” và “Linh ảnh”.  Cái thấy của Thần nhãn thì linh động và xác thực chẳng hạn như có thể thấy rõ hình dáng của một vong linh hay một … đang tá vào, trong khi đó Linh ảnh chỉ là biểu tượng và đòi hỏi người tiếp nhận linh ảnh phải suy nghiệm ẩn ý hay thông điệp dựa theo đó.

Trở lại đề tài Rồng, như vậy nếu như chỉ có người có “nhãn” mới có thể tiếp xúc với thế giới Rồng thì làm sao dân gian có thể thấy và biết đến, để có thể tin vào sự hiện hữu của linh thú này?

Thật cũng khó cho sự xuất hiện của Rồng trong nhân gian phải không quí độc giả?  Vì mỗi thế giới đều có qui luật riêng trong sự vận hành, nếu không sẽ tạo ra biết bao sự xáo trộn trong đời sống, mặc dầu chúng ta biết rằng trong không gian chúng ta đang sinh sống có biết bao thế giới khác đang chồng chất lên nhau như những tầng số.  Tầng số càng cao thì càng nhẹ và thanh khiết và đôi khi có thể ẩn hiện trong những tầng số thấp hơn trong một vài trường hợp đặc biệt.  Nói chung thì chuyện gì cũng có thể xảy ra tùy theo duyên và trong một vài thời điểm đặc biệt.

Cách đây không lâu, tình cờ người viết thấy trên 1 trang mạng có đăng hình ảnh hai vị Thiên Long xuất hiện tại Thiên Long Sơn của ông Ngô Kiệt, hình ảnh có thể xem như khá rõ ràng, thật là quá kỳ diệu và không thể ngờ tới trong thời đại hiện nay.

Xin xem hình.

 

 

Và cũng bắt đầu từ đó, trong thâm tâm người viết cũng mong sao mình cũng sẽ có cơ duyên chụp được những hình ảnh Thiên Long tương tự để tìm hiểu thêm trên lảnh vực này, ngoài những gì đã biết đến trước đây như: một phần của thế giới vong linh, thế giới của Leklai, ngọc Naga, ngọc Mani, và ngọc Xá Lợi.

Có lẽ tâm mong ước của người viết đã được Chư vị chứng giám cho nên vào một buổi chiều vào ngày 24 tháng 4 năm 2020, trên đường đi làm về nhà thấy trên bầu trời xuất hiện những đám mây kỳ lạ khác thường nên vội lấy cellphone ra chụp.  Không ngờ trong đó là hình dáng của một cặp Bạch Long, thật vui biết bao!

Xin xem hình.

 

 

Và khoảng hơn nữa tiếng sau, trong lúc đang tưới cây sau vườn ngước lên trên trời thấy thêm một hình ảnh “giống như” (nếu như nói đây là hình ảnh của…thì chắc chắn trong số quí độc giả sẽ không đồng ý nên dùng chữ “giống như” thì thích hợp hơn với tất cả mọi người) một Thiên Long khác đang xuất hiện nên vội lấy cellphone ra chụp.  Hình ảnh giống như một Hoàng Long đang bay dạo trên nền trời.

Xin xem hình.

 

 

 

Kế đến vào buổi sáng Chủ Nhật ngày 26 /4/2020, sau khi ngủ dậy bước ra vườn sau thì thật ngoài sức tưởng tượng, hình ảnh một Thiên Long to lớn đang xuất hiện trên nền trời và ngó xuống trực diện, người viết vội chạy vào trong lấy cellphone ra chụp để lưu lại hình ảnh.  Không bao lâu thì tất cả mây đều tan biến.

Xin xem hình.

 

 

Đến trưa 29/04/20 trên đường lái xe đến hãng sau giờ ăn trưa, thấy trên nền trời xuất hiện hình dáng một đám mây có một cái sừng dài lộ ra nên lấy cellphone ra chụp để xem.  Sau khi chỉnh lại ánh sáng trong hình thì “giống như” một Thanh Long.

Xin xem hình.

 

 

Khi có được hình ảnh “giống như” của 3 vị Long: Bạch Long, Hoàng Long và Thanh Long thì người viết cũng cầu mong Chư vị sao cho có được linh ảnh của Xích Long và Hắc Long cho đủ biểu tượng của 5 vị Long trong ngũ hành.

Sáng 1/5/20 ra nhìn bầu trời thì thấy “biểu tượng” linh ảnh của Xích Long xuất hiện.

Xin xem hình.

 

 

Sáng 2/5/20 thì thêm ‘biểu tượng’ linh ảnh của Hắc long cũng đã xuất hiện, như vậy những gì cầu mong đã thành hiện thực. 

Xin xem hình

 

 

Sau đó thì người viết cũng đã chụp được khá nhiều hình ảnh “giống như” các vị Long: to có, nhỏ có.  Điểm đặc biệt là gần như các vị Long nhỏ (chưa có sừng) đều có khuôn mặt giống nhau, một khi quí độc giả đã có cơ hội nhìn thấy thì sẽ dễ nhận ra ngay.  Mây không có thể nào có sự trùng hợp về hình dáng với khuôn mặt liên tục như vậy được.

Thêm một hình ảnh giống như Hoàng Long xuất hiên trên bầu trời ngày 5/5/20.

Xin xem hình


Một hình ảnh khác cũng khá đặc biệt là cặp “Bạch Miêu Long” (người viết tạm đặt tên cho cặp Long này vì có khuôn mặt giống như mèo) đã xuất hiện cũng sau vườn nhà trong ngày lễ Phật Đản.

Xin xem hình

 

  

Trở lại những câu chuyện liên quan đến với thế giới Rồng, Thiên Nhật cho biết thêm, trong chuyến đi ngang qua 3 địa điiểm thuộc Chicago, Kentucky và Tennessee vào ngày 1 tháng 5 năm 2020 vừa qua cũng đã có cơ duyên diện kiến với một số Thần Long, và các vị Thần Long này cho phép chụp hình để lưu lại ngoại trừ 3 vị Thần Long trong số đó. Theo Thiên Nhật, lúc lái xe gần đến cầu bắt ngang sông Ohio thì linh ảnh một Thần Long đã xuất hiện và đến tiếp xúc với anh. Sau khi trao đổi… Thiên Nhật đã hỏi vị Thần Long vì sao lúc này Thiên Long xuất hiện bay trên trời khá nhiều, thì được cho biết như sau:

“Vì đến chu kỳ lập công đức. 1 chu kỳ gồm có tam ngươn:  thượng trung hạ, mỗi ngươn 1000 năm như vậy 3000 năm mới có một chu kỳ. Sẽ có một người được Thượng Đế giao “thiên ấn” bổ xứ xuống trần, và người này sẽ phong ấn cho Chư Long thần có công đức lên làm Thiên Long. Từ một Long nhỏ thành một Long lớn pháp lực cùng công đức sẽ tăng trưởng, nhưng hiện không biết người này là ai và ở đâu? Cho nên thời điểm này bên Chư Thần Long rất bận rộn lo đi hộ pháp và lập công”.

Sau đây là hinh ảnh một số Thần Long mà anh đã có dịp gặp và cho phép chụp hình trong chuyến đi vừa qua:

    

 

 

 

Thưa quí độc giả, những câu chuyện cũng như những hình ảnh liên quan đến với thế giới Rồng nêu trên là những tài liệu mà người viết đã thu thập được trong thời gian qua, và xin chia sẻ lại với quí vị để có thêm một số ít kiến thức về thế giới tâm linh kỳ diệu này.

Rồng có thật hay không tùy theo sự nhận xét và phán đoán của chính quí vị, tin cũng tốt mà không tin cũng không sao. Nếu tin thì lấy đó mà tinh tấn tu tập hơn lên để thích ứng với cơ trời hiện nay, vì đi đôi với một số linh ảnh đặc biệt, người viết cũng nhận được thông điệp từ…cho biết thời gian xắp tới còn biết bao chuyện không tốt xảy ra bao gồm thiên tai, dịch bệnh kể cả chiến tranh.  Cuộc thanh lọc đã và đang diễn ra và cũng ứng với những gì mà một vị Thiên Long đã nói đến: “Vì đây là chu kỳ cuối của Hạ Ngươn, nên các Long đồng xuất hiện ra giúp đời hộ pháp, lập công đức để được tấn phong”.  Hy vọng các huynh đệ hiểu được điều này.

Riêng với những ai không tin thì cứ xem đây chắng khác gì những câu chuyện tâm linh, hư cấu,trừu tượng cùng với những bức ảnh lạ đẹp của mây trời.

Xin cám ơn Thiên Nhật, Alex và Hoàng Nam đã trợ giúp để thực hiện bài viết này.

Nếu như bài viết này có thể mang lại lợi ích cho chúng sinh thì xin hồi hướng công đức này đến với tất cả pháp giới chúng sinh, và mong sau nhân loại sẽ sớm thoát qua cơn đại dịch chinacoronavirus để trở lại đời sống yên bình khi xưa.

California ngày 16 tháng 5 năm 2020

Phương Chính Nguyễn Quang Đạt

www.duongsinhthuwcphap.org

Comments